Luôn có những ý tưởng và quyết tâm biến nó trở thành hiện thực, đó bí quyết thành công của Tổng giám đốc điều hành (COO) Tập đoàn Microsoft Kevin Turner.

Kevin Turner

Trước khi gia nhập Microsoft, Kevin Turner đã từng có 20 năm làm việc tại tập đoàn Wal-Mart, nơi ông khởi nghiệp với vị trí nhân viên thu ngân khi còn là một sinh viên. Kevin Turner tốt nghiệp đại học East Central tại Ada, Okla vào năm 1987 với bằng cử nhân Khoa học Quản lý nơi ông được vinh danh ‘Cựu sinh viên danh dự’ vào năm 2003.
 
Với khả năng, nỗ lực của bản thân, sau khi tốt nghiệp đại học, ông đã giữ rất nhiều vị trí lãnh đạo tại Wal-Mart, mà gần nhất là Chủ tịch và Tổng giám đốc SAM’S CLUB, với hơn 46 triệu hội viên và đạt doanh thu hơn 37,1 tỉ USD hàng năm.
 
Kevin Turner đã làm việc 13 năm tại bộ phận CNTT của Wal-Mart, nơi ông đạt chức vụ cao nhất là Phó chủ tịch điều hành và Giám đốc phụ trách mảng CNTT, giám sát toàn bộ hoạt động của hệ thống CNTT của tập đoàn này trên toàn cầu.

Vào năm 1995, khi chỉ mới bước qua tuổi 29, Kevin Turner đã trở thành lãnh đạo tập đoàn trẻ nhất trong lịch sử Wal-Mart. Và vào năm 1997, khi chịu trách nhiệm toàn cầu về mảng Hỗ trợ và Phát triển ứng dụng tại Wal-Mart, ông được trao giải thưởng “Sam M. Walton - Doanh nhân của năm”. Đây là giải thưởng cao quý nhất của Wal-Mart và được trao bởi dòng họ Walton.
 
Còn giờ, khi giữ chức vụ Tổng giám đốc điều hành của tập đoàn Microsoft, ông Kevin Turner chịu trách nhiệm lãnh đạo về mặt chiến lược và hoạt động của các mảng bán hàng, marketing và tổ chức dịch vụ của Microsoft trên toàn cầu.
 
Là Tổng giám đốc điều hành của tập đoàn Microsoft, ông Kevin Turner chịu trách nhiệm lãnh đạo về mặt chiến lược và hoạt động của các mảng bán hàng, marketing và tổ chức dịch vụ của Microsoft trên toàn cầu.
 
Ông lãnh đạo một đội ngũ gồm hơn 45.000 nhân viên, bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực bán hàng và marketing, những người giúp đem về hơn 69 tỉ USD doanh thu cho tập đoàn vào năm 2011.
 
Không chỉ thúc đẩy các chương trình bán hàng và marketing, ông còn quản lý tổ chức hoạt động bán quảng cáo trực tuyến và hỗ trợ doanh nghiệp, bao gồm các sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ khách hàng, phát triển thương hiệu, quảng cáo, quan hệ công chúng, nghiêncứu thị trường và marketing mối quan hệ. Ông cũng chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động của tập đoàn và mảng CNTT nội bộ, hỗ trợ hoạt động của hơn 90.000 nhân viên trên khắp thế giới.

Năm 2009, ông là người đi đầu trong việc thiết lập chuỗi cửa hàng bán lẻ của Microsoft và chịu trách nhiệm trên toàn cầu đối với hoạt động kinh doanh mới này. Cùng với Tổng giám đốc Steve Ballmer và các lãnh đạo cấp cao khác của tập đoàn, ông vạch ra phương hướng và chiến lược hoạt động tổng thể của Microsoft.
 
Ông Turner cũng từng nhận được nhiều giải thưởng danh giá khác như: “Doanh nhân toàn cầu đáng ngưỡng mộ” do tạp chí Time bình chọn, đứng thứ 4 trong “Top 10 nhân vật dưới 40 tuổi có ảnh hưởng nhất” trên tạp chí Fortune, “20 doanh nhân trẻ bạn cần biết’ của tạp chí Business 2.0, ‘Top 20 giải thưởng Vision”, “Top 100 CIO”.
 
Vào năm 2007, ông được vinh danh là với giải thưởng “CIO Hall of Fame” trên tạp chí CIO, cũng như đứng thứ 5 trong “Top 25 lãnh đạo sáng tạo nhất thế giới”. Ngoài ra, ông còn nằm trong hội đồng quản trị của tập đoàn Nordstrom.
 
Năm tài khóa 2011, Kevin Turner là người nhận lương cao nhất ở Microsoft với tổng số tiền lên đến 9,3 triệu USD (bao gồm lương 732.500 USD, thưởng 1,9 triệu USD và cổ phiếu giá trị 6,6 triệu USD). Hơn xa so với CEO Steve Ballmer, ông này chỉ nhận được 1,4 triệu USD.
Theo VnMedia
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Green Star Sky Garden Quận 7 Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm