Quy tắc quan trọng nhất là phải thật rõ ràng và đừng lãng phí thời gian của người khác với một email dài dằng dặc. Hãy đi thẳng vào vấn đề thay vì vòng vèo giới thiệu.
Bạn gửi email cho người càng quan trọng và bận rộn, thì càng khó để nhận được thư trả lời của họ. Quy tắc quan trọng nhất là phải thật rõ ràng và đừng lãng phí thời gian của người khác với một email dài dằng dặc.
 
Hãy đi thẳng vào vấn đề thay vì vòng vèo giới thiệu. Kể cả khi bạn có nhiều đề nghị quan trọng, cũng đừng nhét tất cả vào trong 1 email quá tải.
 
Một khi đã viết email, hầu như ai cũng muốn nhận được phản hồi, nếu không muốn nói là phản hồi càng sớm càng tốt. Làm thế nào để thúc đẩy người nhận nhấn vào nút Reply, đặc biệt là với một người quan trọng và bận rộn. Làm sao để lá thư của bạn không bị nằm yên trong hộp thư đầy ắp?
 
Chuyên gia truyền thông Zak Slayback đưa ra một vài “chiêu” để giúp bạn có thêm nhiều cơ hội được phản hồi email.
 
 
Đừng lãng phí thời gian!
 
Đây là yêu cầu tiên quyết nếu bạn muốn email của mình không bị xếp xó. Điều quan trọng bạn cần nhớ là những người quan trọng đương nhiên là rất bận rộn. Nếu người ta cảm thấy rằng, có lẽ phải mất nhiều thời gian và công sức để trả lời email của bạn, nhiều khả năng họ sẽ để email của bạn ở tình trạng “để sau”, hoặc rất có thể là quên đi mãi mãi.
 
Vậy, làm thế nào để chứng tỏ cho người nhận rằng sẽ rất dễ dàng để trả lời email cho bạn ngay lập tức hơn là để sau? Hãy nói ra đề nghị của bạn thật rõ ràng.
 
Khoan đã, tôi đã đưa ra lời đề nghị cụ thể rồi cơ mà.
 
Bạn có thể nghĩ ngay như vậy. “Rõ ràng là tôi đã nêu ra những yêu cầu rất rõ ràng trong email.” Nhưng thực tế, bạn không trình bày cụ thể như bạn nghĩ. Những cụm từ nhắc nhờ, kiểu như “Chờ đợi phản hồi từ bạn”, hay “Hãy kết nối” không phải là những yêu cầu rõ ràng. Chúng sẽ được người nhận dán nhãn ngay là “Mất thời gian”.
 
Vì vậy, bí quyết thành công trong việc nhận thư phản hồi, không chỉ là làm rõ yêu cầu của bạn, mà còn phải làm nó trở nên đơn giản để xử lý. Hãy xem ví dụ sau:
 
Thay vì gõ nội dung kiểu như:
 
Tôi rất mong có được thông tin từ anh và tìm hiểu thêm về việc theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật. Liệu chúng ta có thể lên lịch để trò chuyện không?
 
Thì bạn nên viết:
 
Tôi đang cố gắng tìm hiểu thêm về nghề nghiệp này và rất mong được anh cho biết: Đâu là kỹ năng then chốt mà anh nghĩ rằng ta cần phải có để thành công trong lĩnh vực kỹ thuật?
 
Bạn đã thấy sự khác biệt chưa? Người bận rộn có thể trả lời câu hỏi thứ 2 chỉ bằng 1 từ nếu anh ta muốn, thay vì việc phải xem xét bạn là ai, kiểm tra lịch làm việc và quyết định bạn có đáng để anh ta dành thời gian nói chuyện thêm hay không?
 
 
Nhưng còn những thứ khác mà tôi muốn hỏi thì sao?
 
Bạn hẳn đang nghĩ rằng, tôi còn muốn nhiều hơn từ người đó thay vì một email đơn giản.
 
Khi bạn cảm thấy muốn liên lạc với một ai đó, bạn có xu hướng nghĩ rằng, mình cần phải cài cắm nhiều thứ vào trong 1 bức thư. Tuy nhiên, điều đó thực sự là cách tiếp cận tồi tệ nhất.
 
Cuộc sống của một người bận rộn đòi hỏi sự quản lý những công việc gấp gáp và quan trọng. Email của bạn có thể chẳng là gì với họ, vì vậy bạn có thể phải trả giá bằng sự im lặng.
 
Đơn giản, bạn cần phải bắt đầu một cách thẳng thắn và dễ dàng. Một khi có phản hồi, bạn có thể tiếp tục xây dựng mối quan hệ. Hãy yên tâm, mọi thứ không cần phải xuất hiện cùng một lúc.
 
Hải Đăng (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn