Người thừa kế của Hãng mỹ phẩm L’Oréal (Pháp), Liliane Bettencourt đã chính thức từ chức để nhường lại quyền lãnh đạo cho người cháu trai 25 tuổi, Jean-Victor Meyers.
Sự kiện này đã chấm dứt 17 năm lãnh đạo tập đoàn mỹ phẩm lớn nhất thế giới của người phụ nữ giàu có nhất châu Âu này. Đó là cái kết của một bi kịch gia đình kéo dài suốt 5 năm khiến mẹ và con gái phải lôi nhau ra tòa.


Bi kịch của người phụ nữ giàu nhất châu Âu

Mối tình phi công - bà già

Theo MSNBC, Francois-Marie Banier cho biết, ông gặp nữ tỷ phú Liliane Bettencourt lần đầu vào năm 1969 khi ông 22 tuổi còn Bettencourt đã 47 và đã có chồng.
Năm 1987, nhiếp ảnh gia này gặp lại "người xưa" khi chụp ảnh cho Bettencourt để đăng trên tờ Egoiste của Pháp. Lúc đó, Bettencourt đã 65 tuổi còn Banier mới 40 tuổi. Từ đó, hai người trao đổi với nhau hàng ngàn lá thư trong nhiều năm và những món quà giá trị bắt đầu xuất hiện từ sau năm 1995.

Theo tờ Le Monde của Pháp, nhiếp ảnh gia 65 tuổi này đã nhận từ nữ tỷ phú tiền mặt, tiền bảo hiểm nhân thọ cùng những bức tranh đắt giá của các danh họa như Picasso và Matisse.
Thậm chí, có tin rằng nữ tỷ phú này còn định mua cho người tình trẻ hẳn một hòn đảo du lịch ở Seychelles. Một số nguồn tin cho biết, tổng giá trị của số quà tặng đến nay đã lên đến 1,7 tỷ USD.

Theo báo chí Pháp, Francois-Marie Banier là tay chơi nổi tiếng với nhiều mối quan hệ trong giới văn nghệ sĩ của Pháp và Mỹ. Ông ta cũng thừa nhận mình là người đồng tính. Chính vì thế, mối tình giữa quý bà tỷ phú Bettencourt và "đứa con hư hỏng" Banier đã làm báo chí tốn không ít giấy mực.

Con gái kiện mẹ đẻ
Tháng 12/2007, một tháng sau khi cha chết, cô con gái Francoise Bettencourt Meyers nộp đơn khiếu nại người tình của mẹ vì hành vi lợi dụng điểm yếu về thể chất và tâm lý của nữ tỷ phú Bettencourt nhằm trục lợi cá nhân. Tuy nhiên, chính Bettencourt phản đối lá đơn khiếu nại của con gái.
Trả lời phỏng vấn tờ Le Journal du Dimanche, nữ tỷ phú này tuyên bố những món quà mà bà tặng cho Banier "không nhiều nhặn gì" so với số tài sản của bà. "Con gái tôi nên chấp nhận điều này bởi tôi là một người phụ nữ tự do", Bettencourt cho biết.

Không nản lòng, năm 2008, cô con gái đâm đơn kiện mẹ đẻ ra tòa án Pháp vì cho rằng người mẹ 90 tuổi của mình đang phung phí tiền bạc cho chàng "phi công trẻ".
Theo cô, nữ tỷ phú này không có khả năng quản lý khối tài sản khổng lồ và bị người tình chi phối. Đặc biệt là quyết định đưa tên của Banier vào danh sách hưởng bảo hiểm nhân thọ của bà, nghĩa là có thể thừa hưởng tài sản thừa kế của Tập đoàn mỹ phẩm L’Oréal.

Vụ kiện này kéo dài 3 năm và liên tục thu hút sự chú ý của báo chí thế giới. Ngày 6/12/2010, các luật sư của hai mẹ con tỷ phú và nhiếp ảnh gia Banier đạt được thỏa thuận để chấm dứt vụ việc.
Theo tờ Le Point của Pháp, ông Banier chấp nhận trả một nửa số tài sản nhận được từ tỷ phú Bettencourt. Sau đó, người phụ nữ giàu nhất châu Âu này đã chủ động làm hòa với con gái.

Tuy nhiên, ngay sau đó, nữ tỷ phú bỗng chốc trắng tay khi tòa án Pháp đưa ra quyết định chuyển giao tài sản sau khi các bác sĩ chẩn đoán bà Bettencourt mắc bệnh Alzheimer.

Vậy là, sau 5 năm, cuộc "nồi da nấu thịt" của một trong những "danh gia vọng tộc" của thế giới đã kết thúc và có thể nói chiến thắng thuộc về cô con gái Francoise Bettencourt Meyers.

Theo Kiến Thức
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.