VPF tuyên bố không thừa nhận tính hợp pháp của hợp đồng bản quyền truyền hình bóng đá có thời hạn 20 năm. Trong khi AVG hài lòng vì VTV đã phải bắt tay với họ để làm vòng đấu đầu tiên giải Ngoại hạng.
Bầu Kiên:

Đáp trả công văn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trong đó khẳng định bản quyền truyền hình thuộc về AVG, chiều 30/12, Phó chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên đã ký công văn gửi VFF không thừa nhận tính hợp pháp của hợp đồng đã ký giữa AVG và VFF.

Theo VPF, việc VFF khẳng định là tổ chức duy nhất sở hữu các quyền liên quan đến các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và đã ký kết hợp đồng độc quyền khai thác bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp với công ty AVG từ năm 2011 đến năm 2030 là không phù hợp với các quy định tại Điều 53 Luật thể thao và Điều 12 Nghị định 112 của Chính phủ. Công ty VPF cho rằng việc Liên đoàn bóng đá Việt Nam ký hợp đồng bản quyền với AVG khi không được các CLB bóng đá chuyên nghiệp ủy quyền là trái với các quy định của pháp luật Việt Nam.

Trong công văn này, VPF chính thức khẳng định chịu trách nhiệm về việc không thừa nhận quyền khai thác bản quyền truyền hình của công ty AVG và việc VPF cho phép VTV truyền hình các giải đấu của VPF tổ chức là hợp với pháp luật Việt Nam.

Cá nhân ông Kiên tuyên bố VPF coi AVG giống như đài địa phương và VTV là đơn vị phân phối giúp VPF đưa nhiều trận đấu đến với khán giả, quảng bá được nhiều nhất đến công chúng các trận đấu do VPF tổ chức. Trong trường hợp AVG có nhu cầu phát sóng, ông Kiên đề nghị công ty này, giống như các đài khác liên hệ với VTV.

Tuy nhiên, khi vấn đề bản quyền truyền hình còn đang trong giai đoạn chưa rõ ràng, mà trái bóng đã bắt đầu lăn, để tránh những rắc rối sau này, VTV đã có công văn đề nghị hợp tác với AVG khi công ty này cũng đã mở rộng các yêu cầu chọn trận cho nhà đài.

Chiều 30/12, AVG ra ra thông cáo báo chí, trong đó hoan nghênh công văn của VFF đã bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho AVG. Công ty này cho biết đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chứng lý gửi tới các cơ quan chức năng và các cơ quan hữu quan để bảo vệ quyền lợi.

Đồng thời, AVG thông báo hoàn thành việc thỏa thuận với VTV về chương trình phát sóng vòng 1 giải Ngoại hạng quốc gia. Trong đó, VTV được AVG cấp xác nhận bản quyền để ghi hình phát sóng hai trận: Hoàng Anh Gia Lai gặp Vicem Hải Phòng vào lúc 16h ngày 31/12; trận CLB Hà Nội gặp Hà Nội T&T vào lúc 16h ngày 1/1/2012 (trên VTV3); và quyền ghi hình phát sóng trận Sông Lam Nghệ An gặp Thanh Hóa vào lúc 16h10 ngày 1/1/2012 (phát trên VCTV).

AVG chấp nhận để VTV chia sẻ sóng sạch cho các nhà đài có nhu cầu phát sóng và sẵn sàng mở rộng danh sách chọn trận cho VTV trong thời gian tới.

AVG đảm bảo chất lượng hình ảnh của sóng truyền hình khi tuyên bố đã cùng với Công ty Viễn thông Liên tỉnh (VTN) và Công ty Viễn thông Quốc tế (VTI) đảm bảo tường thuật với chất lượng cao nhất các trận đấu của hai giải nêu trên qua hệ thống truyền dẫn cáp quang của VTN và hệ thống truyền dẫn vệ tinh của VTI theo chuẩn nén MPEG4.

Sau những diễn biến căng thẳng về quyền phát sóng giữa nhà đài, AVG và VPF, người hâm mộ sẽ dễ dàng theo dõi các trận đấu vòng 1 giải Ngoại hạng quốc gia được phát nhiều trên các kênh truyền hình từ trung ương đến địa phương. Còn Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ đã đúng khi tuyên bố trong lá thư cá nhân cách đây vài ngày rằng ông không dám tin các đài VTV và VTC sẽ không phát sóng phục vụ nhân dân cả nước các trận đấu của giải trong nước.

Theo Anh Dũng (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.