CafeLand - Theo thông tin từ Ngân hàng ACB, ông Huỳnh Quang Tuấn (thành viên HĐQT) đã có đơn từ nhiệm chức danh thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2013-2017 (ngày 20-1) vì lý do tuân thủ quy định của pháp luật.

Cũng trong ngày 20-1, HĐQT Ngân hàng ACB đã chấp thuận việc từ nhiệm này và sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết tiếp theo.

Trước đo, ông Tuấn đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố về hành vi “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định ông Huỳnh Quang Tuấn là Phó Tổng giám đốc ACB phụ trách miền Bắc, đã ký biên bản họp thường trực HĐQT ngày 7/6/2011 với nội dung thường trực HĐQT ACB ra chủ trương ủy thác cho 19 nhân viên của ACB đã gửi tiền vào VietinBank để hưởng lãi suất 17,8 - 27%/năm và bị Huỳnh Thị Huyền Như lừa đảo chiếm đoạt 718 tỉ đồng, gây thiệt hại cho ACB số tiền này.

Ngoài việc, khởi tố đối với ông Huỳnh Quang Tuấn (56 tuổi, trú tại Hà Nội), thì Viện KSND Tối cao đã quyết định phục hồi điều tra đối với ông Phạm Trung Cang, nguyên phó Chủ tịch HĐQT ACB về hành vi “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ông Huỳnh Quang Tuấn sinh năm 1958 tại Hà Nội.

Trình độ chuyên môn: Đại học Kinh tế Quốc dân Kiev, Ukraina. Đại học Tài chính Leningrad.

1980 -1983: Ông Huỳnh Quang Tuấn là người từng phục vụ trong quân đội nhân dân Việt Nam thuộc Bộ Tư lệnh Hải Quân.

1983 - 1985: Nhân viên ủy ban Vật giá Nhà nước.

1985 -1988: Phó phòng Giá Ngoại thương, Ủy ban Vật giá Nhà nước.

1988- 1989: Trưởng ban lý luận Viện khoa học Giá cả- Ủy ban Vật giá Nhà nước.

1989- 1994: Giám đốc chi nhánh, kiêm Trưởng đại diện Công ty liên doanh Genpacific tại Matxcova.

1994: Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Á Châu.

1997- 1/2008: Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Á Châu, Giám đốc CN Hà Nội.

02/2008- nay: Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Á Châu và là Thành viên HĐQT Ngân hàng Á Châu.

Gia Bảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.