Hoàng Anh Gia Lai dự kiến đầu tư hơn 16.000 tỷ đồng để xây nhà máy chế biến sữa tại Khu công nghiệp Trà Đa, tỉnh Gia Lai.

Hình minh họa

Theo tin từ Báo điện tử Gia Lai, Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (Mã CK: HAG) vừa được UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho triển khai nhà máy chế biến sữa tại Khu công nghiệp Trà Đa (Pleiku, Gia Lai), công suất 500 triệu lít một năm. Trao đổi với ông Đoàn Nguyên Đức (hay còn gọi là Bầu Đức) - Chủ tịch Hội đồng quản trị Hoàng Anh Gia Lai cũng xác nhận thông tin trên.

Tổng vốn đầu tư cho dự án trên 16.000 tỷ đồng với quỹ đất ban đầu khoảng 4.000 hecta. Dự kiến, tổng đàn bò thịt và bò sữa là 236.000 con, trong đó có 116.000 con bò thịt và 120.000 con bò sữa.

Do vậy, Hoàng Anh Gia Lai cũng lên kế hoạch xây một nhà máy chế biến thịt gia súc cũng tại Khu công nghiệp Trà Đa với công suất 78.000 tấn một năm.

Theo ông Đức, dự kiến đến năm 2016, các nhà máy trên sẽ bắt đầu cho sản phẩm đầu tiên. Đây là dự án nằm trong chuỗi chăn nuôi bò thịt, bò sữa, chế biến sữa, thịt, thức ăn gia súc, sản xuất phân bón, trồng cây hồ tiêu mà Hoàng Anh Gia Lai đang theo đuổi sau khi đã thu hẹp mảng kinh doanh bất động sản.

Trước đó, tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2014, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã công bố kế hoạch nuôi 100.000 con bò tại Lào, bởi công ty đang có sẵn nguồn thức ăn cho đàn gia súc từ bã cọ dầu, mật rỉ từ mía, hạt bắp, thân bắp phụ phẩm. Ngoài ra, các khu đất của Hoàng Anh Gia Lai đều gần các dòng sông, tưới tiêu thuận lợi, thích hợp trồng cỏ.

Từ khi đón nhận ý tưởng này, người đứng đầu tập đoàn cho biết đã cử Tổng giám đốc Nguyễn Văn Sự đi Australia xúc tiến nhập 40.000 con bò trong tháng 4. Với phong cách thận trọng, ông Nguyễn Văn Sự cho biết dự án nhà máy chế biến sữa và thịt gia súc mới được đồng ý về mặt chủ trương, kết quả cuối cùng sẽ được ông công bố trong thời gian tới.

Năm 2014, Hoàng Anh Gia Lai đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế 1.460 tỷ đồng, tăng 50% so với thực hiện năm 2013. Trong quý đầu năm, công ty lãi 400 tỷ đồng, bằng gần 30% kế hoạch đề ra. Ông Nguyễn Văn Sự thông tin năm nay tập đoàn sẽ trồng thêm 7.000 hécta cọ dầu tại Campuchia, 8.000 hécta mía và 5.000 hécta ngô tại Lào và Campuchia.

Phương Linh (VnExpress)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Bầu Đức liên tiếp gặp vận đen, từ kinh doanh bết bát đến dính lùm xùm kiện cáo

  Bầu Đức liên tiếp gặp vận đen, từ kinh doanh bết bát đến dính lùm xùm kiện cáo

  22/10/2018 3:12 PM

  Lợi nhuận “bết bát”, phải bán tài sản và nhờ sự cứu trợ của tỷ phú Trần Bá Dương, mới đây, ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) lại dính vào những rắc rối về pháp luật khi bị FPT Capital kiện ra tòa liên quan đến tranh chấp hợp đồng góp vốn.

 • Bầu Đức tiết lộ lý do chọn ông Dương Trường Hải cứu mình

  Bầu Đức tiết lộ lý do chọn ông Dương Trường Hải cứu mình

  08/08/2018 4:47 PM

  Tối nay, Lễ công bố hợp tác chiến lược giữa Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) sẽ diễn ra tại TP.HCM. Thương vụ M&A được dư luận quan tâm đặc biệt trong vài ngày qua bởi hai ông chủ doanh nghiệp đều là những doanh nhân có tiếng. Ông Đoàn Nguyên Đức - “bầu” Đức của HAGL luôn nổi tiếng bởi sự thẳng thắn và táo bạo. Còn ông Trần Bá Dương của Trường Hải là một trong 4 tỷ phú tại Việt Nam do Forbes công nhận cũng là người dám dấn thân và cương trực.

 • Đại gia giàu nhất Việt Nam lần lượt dắt nhau làm nông nghiệp

  Đại gia giàu nhất Việt Nam lần lượt dắt nhau làm nông nghiệp

  30/06/2016 9:29 AM

  Các đại gia giàu nhất thị trường chứng khoán liên tục đổ tiền vào nông nghiệp nhằm tìm kiếm tăng trưởng. Điều này đã khiến sàn chứng khoán được xem như là một nông trường lớn.

 • Hoàng Anh Gia Lai: Giải cứu và hậu giải cứu

  Hoàng Anh Gia Lai: Giải cứu và hậu giải cứu

  26/05/2016 10:34 PM

  Tin đáng chờ đợi nhất cho cổ đông (CĐ) Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cuối cùng cũng xuất hiện: Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cùng các cơ quan có chức năng đã nhất trí với các đề xuất từ "chủ nợ" về tái cơ cấu nợ cho HAGL. Dù kế hoạch vẫn còn chờ Chính phủ xem xét nhưng bước đầu đã gợi mở lối thoát cho HAGL.

 • Lý nào để “cứu” Hoàng Anh Gia Lai?

  Lý nào để “cứu” Hoàng Anh Gia Lai?

  17/05/2016 10:24 PM

  Mặc dù Ngân hàng Nhà nước chưa có văn bản chính thức báo cáo và xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ, nhưng hướng tháo gỡ khó khăn về vốn vay cho Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) bước đầu đã được gợi mở.

 • Lộ nợ khủng, ‘con’ bầu Đức vẫn kiếm gần ngàn tỷ

  Lộ nợ khủng, ‘con’ bầu Đức vẫn kiếm gần ngàn tỷ

  20/03/2016 7:10 PM

  Mặc dù cả “mẹ con” bầu Đức cùng nhau lộ những khoản nợ khủng lên tới 40.520 tỷ đồng nhưng “con” bầu Đức vẫn kiếm được gần ngàn tỷ.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.