Tính tới lúc 20h (theo giờ phía đông nước Mỹ), cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tại hơn 40 bang đã kết thúc và kết quả cuối cùng sẽ phân định bà Clinton hay ông Trump giành được 270 phiếu đại cử tri để trở thành tân Tổng thống.
Theo AP, ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã nhanh chóng giành được phần thắng tại các quận Columbia, Delaware, Massachusetts, Maryland, New Jersey và Vermont, giúp bà giành được 44 phiếu đại cử tri.
Trong khi đó, ông Trump giành phần thắng ở Indiana, Kentucky, Oklahoma, Nam Carolina, Tennessee và West Virginia, giúp tỷ phủ Mỹ giành được 51 phiếu đại cử tri.
Cuộc đua vào Nhà Trắng đang hết sức gay cấn giữa bà Hillary Clinton và ông Donald Trump.
Hòm phiếu tại Florida, Georgia, New Hampshire, Bắc Carolina, Ohio, Pennsylvania và Virginia cũng đã đóng.
Bà Clinton được kỳ vọng sẽ xuất hiện trước Tổng thống Obama ở khu vực ngoại ô phía bắc Virginia, bên ngoài thủ đô Washington, D.C, nơi cộng đồng người nhập cư ủng hộ đảng Dân chủ. Ông Obama đã giành chiến thắng tại Virginia với tỷ lệ 6,3% năm 2008 và 3,9% năm 2012.
Cả hai ứng cử viên Tổng thống đang cạnh tranh tại bang Bắc Carolina để giành 15 phiếu đại cử tri. Đây được xem là khu vực quan trọng giúp ông Trump giành chiến thắng. Ông Trump cũng đang kỳ vọng giành chiến thắng ở bang Ohio để có được 18 phiếu đại cử tri.
Chia sẻ trên kênh truyền hình NBC, bà Kellyanne Conway, người điều hành chiến dịch tranh cử của ông Trump, cho rằng ông Trump "đã không nhận được sự hoàn toàn ủng hộ từ đảng Cộng hòa".
Trong khi đó, sáng sớm ngày 8/11 (theo giờ địa phương), ông Trump chia sẻ trên CNN rằng "giới chức hạt Utah báo cáo máy bỏ phiếu trên toàn hạt gặp vấn đề".
Đại đa số cử tri đi bầu vào sáng sớm ngày 8/11 tại khu bờ biển phía Đông cho rằng họ đều không ưa cả ông Trump lẫn bà Clinton đặc biệt là ông Trump.
"Họ không bỏ phiếu cho cả bà Hillary và ông Trump", phát ngôn viên Freddy Ford chia sẻ với tờ The Texas Tribune.
Các cuộc khảo sát trước bầu cử cho thấy đảng Dân chủ đang dẫn trước đảng Cộng hòa song khoảng cách bị thu hẹp hơn so với hai cuộc bầu cử trước của ông Obama khi bà Clinton chỉ dẫn trước ông Trump 6% tỷ lệ ủng hộ.
Cả hai ứng cử viên đều khẳng định kết quả bầu cử sẽ càng thể hiện sự thay đổi lớn trong cấu trúc dân số cũng như hiệu quả từ cuộc đua giành chiếc ghế Tổng thống.
Đảng Dân chủ tự tin rằng sự ủng hộ ngày càng lớn của nhóm người gốc Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha cũng như người Mỹ gốc Phi và người Mỹ gốc Á cùng lực lượng cử tri trẻ tuổi sẽ tạo thêm cú hích giúp bà Clinton giành được chiến thắng tại một số bang.
Minh Thu (Infonet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.