Theo một nguồn tin của báo Giáo Dục Việt Nam, ông Trương Đình Anh nghỉ phép dài ngày vì... dỗi.

Thông tin về sự vắng mặt bất thường của Tổng giám đốc (TGĐ) bắt đầu nóng lên vào đầu tháng 8/2012 khi FPT tổ chức gặp gỡ 52 nhà đầu tư với sự chủ trì của hai Phó TGĐ Chu Thị Thanh Hà và ông Nguyễn Thế Phương, mà không có TGĐ Trương Đình Anh tham dự. Điều này được cho là bình thường cho đến khi thị trường xuất hiện tin đồn rằng ông Trương Đình Anh đã tạm dừng nắm giữ cương vị cao nhất tại FPT.

Tin đồn rộ lên trong bối cảnh FPT vừa ra quyết định nêu rõ lãnh đạo các đơn vị trong tập đoàn sẽ bị miễn nhiệm nếu không hoàn thành 80% kế hoạch kinh doanh do chủ quan.

Ông Trương Đình Anh nghỉ phép vì... dỗi?

Ngay sau đó, đến ngày 14/8/2012, trên website của FPT đưa ra thông báo TGĐ FPT Trương Đình Anh xin nghỉ phép từ ngày 1/8/2012- 30/9/2012 để giải quyết công việc gia đình cũng như các vấn đề sức khỏe cá nhân và đã được Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT chấp thuận. Trong thời gian ông Trương Đình Anh vắng mặt, Phó TGĐ Chu Thị Thanh Hà được ủy quyền điều hành các công việc thay TGĐ

Thông báo khá rõ ràng nhưng nhiều người vẫn đặt dấu chấm hỏi vào chuyến nghỉ phép dài ngày của vị TGĐ vì sau gần nửa tháng ông Trương Đình Anh nghỉ phép, trước sức ép của dư luận, FPT mới đưa ra thông báo như trên.

Trong khi đó, trái ngược với lý do về sự vắng mặt 2 tháng của TGĐ Trương Đình Anh, mới đây, theo nguồn tin riêng của báo điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, ông Trương Đình Anh có thể nghỉ phép vì “dỗi”. Theo nguồn tin này, trước đó trong cuộc họp Hội đồng cổ đông của FPT, ở phần quyết sách chung của tập đoàn ông Trương Đình Anh có mâu thuẫn, không đi cùng tiếng nói chung nên lời qua tiếng lại nên viết đơn nghỉ phép.

Trước thông tin này, trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam, đại diện truyền thông của FPT vẫn khẳng định ông Anh nghỉ phép do vấn đề sức khỏe. Những thông tin dỗi trong cuộc họp cổ đông chỉ là thông tin ngoài lề.

Ông Trương Đình Anh hiện đang nghỉ ngơi ở nước ngoài sau nhiều tháng ngày làm việc vất vả.
Theo Giáo Dục Việt Nam
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • 'Quái nhân' Trương Đình Anh: Phát ngôn ngông cuồng, sở thích ‘nghèo nàn’

  'Quái nhân' Trương Đình Anh: Phát ngôn ngông cuồng, sở thích ‘nghèo nàn’

  14/04/2015 11:15 AM

  Được gọi là “quái nhân” với những phát ngôn ngông cuồng nhưng ông Trương Đình Anh lại có sở thích “nghèo nàn”.

 • Ông Trương Đình Anh sẽ rời FPT Telecom từ 30/6

  Ông Trương Đình Anh sẽ rời FPT Telecom từ 30/6

  16/06/2014 9:00 PM

  Hôm nay (16/6), Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo về việc thay đổi thành viên Hội đồng quản trị.

 • Chuyển giao quyền lực trong doanh nghiệp

  Chuyển giao quyền lực trong doanh nghiệp

  06/12/2013 1:05 PM

  Với một doanh nghiệp đã hoạt động ổn định, phát triển đi đến thành công thì việc lựa chọn người tiếp nối để đưa công ty vững mạnh mà không tuột dốc luôn là một bài toán khó cho doanh nghiệp.

 • Ông Trương Đình Anh thoái xong 1,15 triệu cổ phiếu FPT

  Ông Trương Đình Anh thoái xong 1,15 triệu cổ phiếu FPT

  16/10/2013 8:54 AM

  CafeLand - Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM, ông Trương Đình Anh - Ủy viên Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT (Mã CK: FPT) bán xong hơn 1,15 triệu cổ phiếu FPT, theo hình thức thỏa thuận.

 • Ghế CEO cho ai?

  Ghế CEO cho ai?

  06/10/2013 4:26 PM

  Chiếc ghế tổng giám đốc điều hành (CEO) tại nhiều doanh nghiệp trong nước đang xoay theo nhiều hướng khác nhau. Đằng sau câu chuyện chưa có hồi kết này là gì?

 • Chuyên gia lý giải 'trào lưu' từ chức của các CEO

  Chuyên gia lý giải 'trào lưu' từ chức của các CEO

  28/09/2013 8:24 AM

  Trong một thời gian ngắn, hàng loạt “tài năng CEO”, chưa đến 50 tuổi, từ chức vụ mà nhiều người khác mơ ước. Họ là tổng giám đốc những doanh nghiệp lớn, có ảnh hưởng tới đời sống kinh tế, xã hội. Việc từ chức của họ kéo theo nhiều đồn đoán nhưng đều được kín như bưng với "tâm sự" đơn giản là vì "lý do cá nhân".

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.