Nếu không thường xuyên theo dõi những gì mà mọi người nói về thương hiệu của bạn trong thế giới trực tuyến thì có khả năng bạn đang gửi những khách hàng tiềm năng cho đối thủ cạnh tranh.
Dù không thể kiểm soát việc người khác nói gì về doanh nghiệp của mình nhưng bạn vẫn có thể tận dụng internet để quảng bá và tự bảo vệ uy tín của doanh nghiệp bằng những cách đơn giản dưới đây.

Tìm hiểu xem mọi người nói gì về sản phẩm hay dịch vụ của bạn

Bắt đầu với việc tìm kiếm tên công ty của bạn cũng như tên của sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp trên Bing, Conduit, Google hay Yahoo. Nên tìm kiếm trực tuyến bằng cách sử dụng chính xác cụm từ khóa cùng với những cụm từ đánh vần hơi sai lệch mà mọi người thường dễ gõ nhầm. Thông thường, trong trang đầu của kết quả dò tìm, bạn sẽ thấy những tin tức và dòng nhận xét về nội dung bạn tìm kiếm.

So sánh mặt mạnh, mặt yếu của mình với đối thủ cạnh tranh

Việc quan sát tên tuổi của các đối thủ trên internet là cần thiết và quan trọng. Chú ý đến những gì mọi người ca ngợi đối thủ của bạn làm tốt mà bạn chưa làm tốt và ngược lại. Điều cốt lõi là bạn học tập được gì từ đối thủ và cả khách hàng để nâng cao sức cạnh tranh.

Chăm chút cho website công ty

Website của doanh nghiệp sẽ là hàng rào chắn phòng vệ đầu tiên khi nói đến danh tính của công ty bạn trong thế giới trực tuyến.

Do đó, nó phải bao hàm một thông điệp hết sức rõ ràng, cụ thể và lôi cuốn về công ty cùng sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Trong địa chỉ URL của website cũng nên phản ánh tên của doanh nghiệp bạn, chẳng hạn http://www.congtyabc.com, nếu không, bạn nên nhanh chóng mua lấy một tên miền phù hợp để tạo điều kiện cho các khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy bạn trên mạng.

Theo dõi những gì mọi người nói về doanh nghiệp và phản hồi nhanh chóng

Nếu bạn đang sở hữu trang Facebook hay tài khoản Twitter, LinkedIn cho doanh nghiệp, hãy đăng nhập vào tài khoản ấy hằng ngày để theo dõi những câu hỏi, lời bình luận của khách hàng cũng như hồi âm riêng cho họ một cách kịp thời. Quan tâm đến những nhận xét về doanh nghiệp trên các website đánh giá. Nắm bắt và phân tích những gì mọi người nói về bạn trên các website đánh giá là việc cũng cần làm.

Chẳng hạn nếu đang điều hành một khách sạn thì bạn có thể tìm kiếm lời đánh giá, nhận xét và cho điểm của các website uy tín như TripAdvisor, Agoda hay Hotels.com. Nếu một khách hàng nào đó than phiền về mức độ vệ sinh của phòng ốc, hãy xem đó là một lời góp ý chân thành và nhanh chóng chỉnh sửa, sau đó cập nhật trên website của khách sạn thông tin về vệ sinh các phòng đã được cải thiện.

Tạo ra những nội dung tích cực để lấn át các nội dung tiêu cực

Bạn nên tạo ra nhiều hình thức độc đáo khác nhau cho nội dung website, gồm blog doanh nghiệp và tận dụng cả kênh YouTube. Xây dựng được nội dung website hấp dẫn và phù hợp với mong muốn tìm kiếm thông tin của nhiều người sẽ giúp tăng khả năng xuất hiện của website trên trang đầu của các kết quả tìm kiếm trực tuyến.

Điều căn bản là bạn cần tạo đủ nội dung tích cực trên thiết bị dò tìm trực tuyến để từ đó làm giảm khả năng xuất hiện của những nội dung xấu liên quan đến thương hiệu của bạn. Không cần tốn thời gian để phản ứng trước những phê bình tiêu cực trên mạng.

Không nên dành quá nhiều thời gian để hồi âm cho những lời bình luận tiêu cực quá đáng hoặc có ý đả kích về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên các trang nhận xét. Càng gắn kết với những lời phê bình ấy thì vô tình bạn càng khuyến khích Google, Bing hay Conduit hướng người truy cập tìm đến các nội dung trao đổi gây tranh cãi ấy.

Theo Hà Lam (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn