Chiến thuật yêu thích của Thủ tướng Đức A.Merkel là im lặng và chờ đợi các thời điểm thuận lợi nhằm lái các tiến trình chính trị theo ý muốn của mình.

Chiến thuật này đã thành công trong 10 năm qua nhưng ở thời điểm hiện tại, tương lai của bà Merkel đã bất định hơn lúc nào hết.

Hoàng hôn cho kỷ nguyên của Thủ tướng Merkel.

Nhận định trên được tờ báo Đức Deutsche Welle đưa ra. Theo Deutsche Welle, Thủ tướng Đức A.Merkel, người đã nhiều lần được đánh giá là chính trị gia thành công nhất nước Đức và trên thế giới, đang buộc phải chứng kiến cảnh uy tín của bản thân đang dần “bị thổi đi”. “Chuyện cổ tích chính trị” của bà Merkel đã kết thúc và hiện một loạt vấn đề đang chờ đợi Thủ tướng Đức.

Tờ Deutsche Welle cho rằng uy tín của bà Merkel được xây dựng không phải trên cơ sở những gì mà bà Merkel đã làm mà là trên cơ sở cách thức bà Merkel giải quyết vấn đề: chờ đợi khá lâu rồi đưa ra những giải pháp quan trọng khi chắc chắn được đa số ủng hộ.

Bà Merkel đã gặp nhiều thuận lợi khi điều hành nước Đức mà nhận được sự ủng hộ của hầu hết người dân Đức. Về tổng thể, đường lối chính trị của nữ Thủ tướng Đức không có gì đặc biệt nhưng lại đem lại cảm giác tin tưởng cho người dân. Tuy nhiên, yếu tố này đã mất đi kể từ khi bà Merkel thực hiện chính sách mở cửa đối với dòng người tị nạn đến từ Trung Đông.

Trong vấn đề giải quyết cuộc khủng hoảng nhập cư, khả năng đóng băng xung đột và đưa ra các quyết định chính xác của bà Merkel đã không được thể hiện. Hiện bà Merkel đang đứng trước thời điểm mang tính “bước ngoặt” khi bà Merkel buộc phải đưa ra quyết định hành động như thế nào đối với hàng triệu người nhập cư.

Nếu bà Merkel không có kế hoạch hợp lý nhằm giải quyết vấn đề này thì tình thế có thể khiến bà Merkel buộc phải từ chức và tổ chức bầu cử trước thời hạn ở Đức. Trước đó, bà Merkel đã không ít lần tuyên bố về sự sẵn sàng tham gia tranh cử chức vụ Thủ tướng Đức trong cuộc bầu cử năm 2017. Tuy nhiên, theo Deutsche Welle, kế hoạch này hoàn toàn có thể bị phá vỡ do “chính sách cửa mở” do bà Merkel đưa ra và quyết tâm thực hiện.

Đức Dũng (Infonet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn