Hai vợ chồng ở Thượng Hải vừa lấy lại được một triệu NDT (hơn 3 tỷ đồng) nằm trong mớ giấy vụn đã bán cho người thu mua đồ tái chế trước đó.

Theo tờ Xinmin Evening News, người vợ tên Lin không để ý có tiền bọc trong giấy báo. Vì thế, cô để cả vào túi và bán cùng các loại giấy vụn khác với giá 7 NDT cho Zhong - một người thu mua giấy tái chế. Lin biết chồng mình có để tiền ở nhà đề phòng "trường hợp khẩn cấp", nhưng không biết anh lại gói trong những chiếc túi đó.

Khi nhận ra sai lầm, hai người đã liên lạc ngay với Zhong và nhận lại toàn bộ số tiền. Zhong cho biết: "May là số bao giấy đó không rơi ra đường hay bị ai đó nhặt được".

Người Trung Quốc có thói quen cất giữ rất nhiều tiền tại nhà. Ảnh: Macro Buddies

Zhong kể rằng cô đang gom giấy vụn gần căn hộ của Lin thì được gọi tới. Lin muốn bán một chồng báo và hai túi giấy vụn. Toàn bộ chỗ đó nặng hơn 10kg và cô đã đưa Lin 7 NDT.

Khoảng một tiếng rưỡi sau, khi Zhong đang ở khu nhà gần đó, Lin và chồng cô chạy vội tới với vẻ mặt rất hoảng hốt. Sau khi giải thích sự nhầm lẫn, hai vợ chồng Lin lên chiếc xe ba bánh của Zhong và bắt đầu tìm kiếm. Rất may là chiếc túi chứa 10 cọc tiền của họ vẫn còn nguyên.

Người Trung Quốc có thói quen cất trữ rất nhiều tiền ở nhà. Vì thế, những chuyện tương tự thỉnh thoảng vẫn xảy ra ở đây.

Thùy Linh (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.