Tờ Bưu điện Hoa Nam của Hong Kong, Trung Quốc nói Bạc Hy Lai có thể sẽ không nhận tất cả tội danh bị cáo buộc.

Theo Bưu điện Hoa Nam, việc Bạc Hy Lai nhận tội có thể giải thích bằng việc cựu chính trị gia muốn tìm kiếm sự khoan hồng từ tòa án và sẵn sàng khép lại vụ án bê bối chính trị lớn nhất Trung Quốc trong nhiều thập kỷ.

Tuy nhiên, vẫn không rõ ông Bạc sẽ nhận toàn bộ tội danh bị cáo buộc hay chỉ nhận các tội danh hối lộ, tham nhũng và lạm dụng quyền lực.

Cũng theo tờ báo này, ông Bạc đã từ chối hợp tác với các nhân viên điều tra chính phủ, ngoài ra ông còn tuyệt thực và không cạo râu để phản đối những gì ông cho là mình bị đối xử bất công.

Bưu điện Hoa Nam dẫn nguồn tin giấu tên cấp cao, có liên hệ trực tiếp với vụ án nói: "Ban đầu, Bạc Hy Lai đã phủ nhận tội lỗi và khăng khăng bảo vệ mình. Tuy nhiên, sau một sự thay đổi nhỏ trong suy nghĩ, ông đã nhận tội tại phiên tòa với hy vọng sẽ nhận được sự khoan hồng".

Ông Bạc đã nhận tội nhưng có thể không phải tất cả

Theo pháp luật Trung Quốc, bị cáo được xem là có tội cho đến khi chứng minh được mình trong sạch. Trong thời gian đó, ai có thái độ thiếu hợp tác sẽ phải nhận những bản án nghiêm khắc hơn.

Trong khi đó, tờ báo nói một số nguồn tin khác cho rằng ông Bạc Hy Lai sẽ không nhận tội lạm dụng chức quyền. 

Bưu điện Hoa Nam dẫn nguồn tin giấu tên, thân cận với gia đình Bạc Hy Lai nói ông sẽ nhận tội nhưng không phải các tội liên quan đến các thành viên khác trong gia đình.

Điều này được hiểu là tội danh lạm dụng chức quyền có thể sẽ liên quan đến cái chết của doanh nhân người Anh Neil Heywood do bà Cốc Khai Lai gây ra khi chồng bà - ông Bạc còn làm Bí thư tỉnh Trùng Khánh.

Cuối tháng 8/2012, bà Cốc Khai Lai đã bị kết tội giết người và cựu cảnh sát trường Vương Lập Quân cũng phải nhận tội bao che cho hung thủ.

Nguồn tin khác của Bưu điện Hoa Nam nói ông Bạc sẽ nhận tội hối lộ và tham nhũng khi còn làm Thị trưởng thành phố Đại Liên từ năm 1992 - 2000 nhưng sẽ không nhận tội lạm dụng quyền lực khi làm Bí thư tỉnh Trùng Khánh.

Ông Bạc sẽ được luật sư riêng bào chữa tại tòa

Sau khi đến Trùng Khánh nhận chức Bí thư năm 2007, Bạc Hy Lai đã đưa nền kinh tế của tỉnh đi lên một cách ấn tượng. Bên cạnh đó là chiến dịch truy quét tội phạm có tổ chức ở quy mô lớn khiến các quan chức cấp cao phải chú ý.

Khi đó, 30 triệu dân Trùng Khánh đã hy vọng ông Bạc Hy Lai sẽ đưa toàn tỉnh phát triển rực rỡ đồng thời làm sạch giới tội phạm ở đây. Tuy nhiên, tất cả đã sụp đổ sau vụ bê bối của ông Bạc bị phanh phui.

Hiện các luật sư của ông Bạc Hy Lai đều từ chối trả lời phỏng vấn hay bình luận về các chiến lược ở tòa án. Ông Bạc sẽ được luật sư riêng bào chữa chứ không phải luật sư được nhà nước bổ nhiệm như vợ mình - bà Cốc Khai Lai.
Giải Nhi (VTC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn