Không ai than phiền về một nhà lãnh đạo giao tiếp tốt mà ngược lại họ còn được đề nghị hướng dẫn cách để giao tiếp hiệu quả. Yếu tố gì để giúp một người “dẻo miệng” hơn? Không có bí mật gì cả khi Aristotle đã xác định được ba yếu tố quan trọng để giao tiếp tốt từ hàng ngàn năm trước. Đó là: độ tin cậy, kết nối cảm xúc và tính logic.

Ba bí quyết giao tiếp của Aristotle: độ tin cậy, kết nối cảm xúc và tính logic

Độ tin cậy của cá nhân. Đây là lý do tại sao mọi người nên tin vào những gì bạn đang nói. Khi viết hoặc nói một điều gì đó, hãy cố gắng chứng minh được đặc tính riêng của mình trong phần giới thiệu để tạo được hiệu ứng mạnh cho người tiếp nhận. Ví dụ: Tôi có bằng nghiên cứu giao tiếp (nhấn mạnh vào bằng cấp cho những người muốn biết rõ chi tiết). Trong một vài trường hợp, độ tin cậy chỉ đơn thuần là cấp bậc trong một tổ chức.

Ngày nay, các nhà lãnh đạo thường xây dựng độ tin cậy bằng cách thể hiện chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể (nhằm giúp thuyết phục mọi người về những gì đang nói).

Kết nối cảm xúc. Tầm quan trọng và lợi ích của việc tạo ra những mối quan hệ dựa trên tình cảm sẽ trở thành yếu tố quyết định sự sống còn của các nhà lãnh đạo ngày nay. Hãy cho mọi người biết mối quan tâm của bạn đối với các thành viên trong tổ chức như: quan tâm về sự phát triển nghề nghiệp của các thành viên trong nhóm của bạn, cải thiện tổ chức, cá nhân… Cuối cùng, kết nối cảm xúc ảnh hưởng rất lớn đối với cảm nhận của nhân viên về hiệu quả của người lãnh đạo.

Tính Logic. Tuy nhiên, sự tín nhiệm và đồng cảm chưa đủ để người khác hiểu những gì bạn đang nói hoặc đưa ra kết luận cuối cùng. Logic là cách để những lời nói của bạn trở nên hấp dẫn với người khác bằng những lí luận cụ thể. Sử dụng tư duy chiến lược, giải quyết vấn đề và kỹ năng phân tích là cách các nhà lãnh đạo thể hiện được những ý tưởng rõ ràng để dẫn đến kết quả tốt nhất.

Hầu hết mọi người đều có cảm giác người lãnh đạo dốc “hết ruột hết gan” với mình. Nhưng đó là cách làm rõ ràng những quyết định của họ. Những nhà lãnh đạo hiệu quả sẽ biết cách làm sao đưa ra những quyết định một cách logic nhất trong công ty của mình.

Cả ba yếu tố này hỗ trợ cho nhau và sẽ trở thành công cụ đắc lực để cải thiện khả năng giao tiếp và do đó, cũng sẽ cải thiện khả năng lãnh đạo của bạn.

Theo doanhnhanthanhdat.net/NĐT
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn