Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, tỉ phú Donald Trump giành thêm chiến thắng tại các cuộc bầu cử sơ bộ ở 5 bang của Mỹ hôm 26-4 (giờ địa phương).
Tỉ phú Trump tại bang Pennsylvania tối 26-4. Ảnh: Reuters
 
Các cuộc bỏ phiếu sơ bộ tại 5 bang Đông Bắc vừa đóng cửa vào tối 26-4 (giờ địa phương, tức sáng này giờ Việt Nam).
 
Ông trùm địa ốc Mỹ Donald Trump nới rộng khoảng cách bên cuộc đua phía đảng Cộng hòa khi nhanh chóng chiến thắng ở các bang Pennsylvania, Maryland và Connecticut. Hai bang còn lại là Rhode Island và Delaware có thể cũng thuộc về ông Trump, theo Reuters.
 
Sau khi để thua ở bang Winsconsin hôm 5-4 trước thượng nghị sĩ Ted Cruz, ông Trump giành lại thế cờ. Đây là cú đấm giáng xuống các đối thủ Cruz và John Kasich, bất kể 2 ông này đã tuyên bố liên minh đấu lại ông Trump trong các cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 5 và 6.
 
Không để lỡ thời gian, ông Cruz đã bắt đầu chuẩn bị cho cuộc bầu cử ở bang Indiana vào ngày 3-5 tới. Theo kế hoạch, ông Cruz sẽ tập trung vào bang Indiana trong khi ông Kasich tập trung vào các bang Oregon và New Mexico.
 
Bên đảng Dân chủ, bà Clinton đã chiến thắng ở bang Maryland và dự kiến tiếp tục đánh bại thượng nghị sĩ Bernie Sanders ở 4 bang còn lại trong ngày 26-4.
 
Bà Clinton phát biểu tại bang Indiana tối 26-4. Ảnh: Reuters Hải Ngọc (Theo Reuters)
Hải Ngọc (NLĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.