Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, tỉ phú Donald Trump giành thêm chiến thắng tại các cuộc bầu cử sơ bộ ở 5 bang của Mỹ hôm 26-4 (giờ địa phương).
Tỉ phú Trump tại bang Pennsylvania tối 26-4. Ảnh: Reuters
 
Các cuộc bỏ phiếu sơ bộ tại 5 bang Đông Bắc vừa đóng cửa vào tối 26-4 (giờ địa phương, tức sáng này giờ Việt Nam).
 
Ông trùm địa ốc Mỹ Donald Trump nới rộng khoảng cách bên cuộc đua phía đảng Cộng hòa khi nhanh chóng chiến thắng ở các bang Pennsylvania, Maryland và Connecticut. Hai bang còn lại là Rhode Island và Delaware có thể cũng thuộc về ông Trump, theo Reuters.
 
Sau khi để thua ở bang Winsconsin hôm 5-4 trước thượng nghị sĩ Ted Cruz, ông Trump giành lại thế cờ. Đây là cú đấm giáng xuống các đối thủ Cruz và John Kasich, bất kể 2 ông này đã tuyên bố liên minh đấu lại ông Trump trong các cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 5 và 6.
 
Không để lỡ thời gian, ông Cruz đã bắt đầu chuẩn bị cho cuộc bầu cử ở bang Indiana vào ngày 3-5 tới. Theo kế hoạch, ông Cruz sẽ tập trung vào bang Indiana trong khi ông Kasich tập trung vào các bang Oregon và New Mexico.
 
Bên đảng Dân chủ, bà Clinton đã chiến thắng ở bang Maryland và dự kiến tiếp tục đánh bại thượng nghị sĩ Bernie Sanders ở 4 bang còn lại trong ngày 26-4.
 
Bà Clinton phát biểu tại bang Indiana tối 26-4. Ảnh: Reuters Hải Ngọc (Theo Reuters)
Hải Ngọc (NLĐ)
KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Hình ảnh Thủ tướng Phan Văn Khải trong lòng dân miền Trung

  Hình ảnh Thủ tướng Phan Văn Khải trong lòng dân miền Trung

  Chính trị gia  -  18/03/2018 8:35 AM

  Vị Thủ tướng bình dị, thân tình, ân cần trong mỗi lần về thăm, làm việc với các địa phương đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân miền Trung.

 • Cuộc đời của tỷ phú giàu nhất nước Đức

  Cuộc đời của tỷ phú giàu nhất nước Đức

  Doanh nhân Thế Giới  -  18/03/2018 8:09 AM

  Từ con trai của người thợ mỏ, Karl Albrecht cùng em trai sáng lập chuỗi siêu thị giá rẻ Aldi với khối tài sản gần 30 tỷ USD.

 • Vẫn bất nhất với Uber, Grab

  Vẫn bất nhất với Uber, Grab

  Quản trị kinh doanh  -  17/03/2018 8:00 PM

  Sau hơn hai năm hiện diện dưới danh nghĩa “mô hình thí điểm” cùng nhiều bàn cãi, Uber và Grab sẽ tiếp tục chờ... cho tên. Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cần thêm sự nghiên cứu kỹ lưỡng và việc ban hành nghị định quản lý mô hình kinh doanh này vì vậy cần thêm thời gian. Thậm chí, Bộ trưởng Bộ GTVT còn tuyên bố rằng Uber hay Grab cần phải rời khỏi Việt Nam nếu không tuân thủ pháp luật trong khi ai ai cũng biết rõ rằng việc làm luật là của Nhà nước.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp thông tin đầy đủ các dự án bất động sản là trang thông tin mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam.