Ngân sách liên bang sẽ cung cấp 12 triệu AUD (khoảng 8,4 triệu USD), trong 3 năm, để thiết lập Chương trình hỗ trợ phát triển đa văn hóa ngôn ngữ cộng đồng.

Người nhập cư Australia hưởng lợi từ ngân sách liên bang 2019. Ảnh: reuters

Nhiều cộng đồng người nhập cư Australia sẽ được hưởng lợi từ ngân sách liên bang 2019. Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, đây là khẳng định của Australia sau khi chính phủ công bố ngân sách 2019, trong đó dành 64,2 triệu AUD (tương đương 44,95 triệu USD) để triển khai các biện pháp “gắn kết xã hội”, với mục đích giúp người nhập cư “hòa nhập và ổn định trong cộng đồng của họ”.

Cụ thể, ngân sách liên bang sẽ cung cấp 12 triệu AUD (khoảng 8,4 triệu USD), trong 3 năm, để thiết lập Chương trình hỗ trợ phát triển đa văn hóa ngôn ngữ cộng đồng, nhằm tạo lập các trường ngôn ngữ cộng đồng và kết nối người Australia trẻ với ngôn ngữ, di sản và văn hóa dân tộc.

Một quỹ phát triển mới trị giá 7,3 triệu USD trong 3 năm cũng sẽ được sử dụng để tiếp tục thúc đẩy các khoản tài trợ hội nhập, hỗ trợ các tổ chức cộng đồng giúp người nhập cư mới hòa nhập vào xã hội.

Bên cạnh đó, ngân sách 2019 cũng dành thêm 22,6 triệu AUD (tương đương 15,82 triệu USD) trong kế hoạch 4 năm để phát triển Chương trình Trung tâm Cộng đồng quốc gia và thiết lập Chương trình Trung tâm Thanh thiếu niên quốc gia.

Số tiền còn lại trong tổng số 64,2 triệu AUD được dùng để mở rộng và phát triển các chương trình khác, bao gồm phát triển thể thao địa phương, ngôn ngữ cộng đồng, các trung tâm cộng đồng quốc gia và các khoản tài trợ khuyến khích sự hiểu biết lẫn nhau, cũng như tôn vinh sự đa dạng cộng đồng.

Trong khi tăng mức đầu tư cho cộng đồng dân nhập cư hòa nhập xã hội, ngân sách liên bang mới lại giảm trần số lượng người nhập cư mới hàng năm từ 190.000 xuống còn 160.000 người.

Các điều kiện đối với những người tị nạn mới cũng trở nên khó khăn hơn, trong đó thời gian chờ tiếp cận trợ cấp thất nghiệp sẽ lên tới 12 tháng thay vì được hưởng ngay khi đạt điều kiện nhập cư.

Theo Bộ trưởng Tài chính Australia Josh Frydenberg, chính sách này sẽ giúp Chính phủ Australia tiết kiện được 77 triệu AUD (tương đương 53.9 triệu USD) trong kế hoạch 4 năm tới.

Theo Bộ trưởng Josh Frydenberg, nền kinh tế Australia sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn trong thời gian tới, đó là thị trường nhà ở hạ nhiệt, tăng trưởng tín dụng giảm trong khi lũ lụt và hạn hán ngày càng nghiêm trọng.

Trên thế giới, căng thẳng thương mại toàn cầu vẫn tiếp diễn, nền kinh tế Trung Quốc phát triển chậm lại và đã có sự mất đà tăng trưởng ở Nhật Bản, châu Âu và các nền kinh tế tiên tiến khác.

Diệu Linh (BNEWS/TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất chia lô quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City Tây nam center long an Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
Vinhomes Skylake Dự án Phước Hòa Golden Land Đất chia lô Bình Dương Nhà phố Solar City Biệt thự Grand World phú quốc
Roman Plaza Căn hộ Eco Lake View Căn hộ chung cư cam ranh Opal Garden Thủ Đức Biệt thự biển cam ranh
Căn hộ cao cấp Opal Boulevard Căn hộ D – Homme Dự án đất nền Tân Phú Trung Dự án AE Resort quảng trị Đất nền Phú mỹ Gold City
    Căn hộ chung cư ninh thuận   Đất chia lô Ninh Thuận