Các công ty nổi tiếng đã cắt giảm ngân sách chi cho quảng cáo trên truyền hình để chuyển sang một phương thức hữu hiệu và tiết kiệm hơn - quảng cáo thông qua video trực tuyến, Business Insider đưa tin.

Công ty Omnicom Media Group đã tư vấn cho các khách hàng của mình  nên chuyển 25% ngân sách quảng cáo trên truyền hình sang việc quảng cáo bằng video trực tuyến.

Động thái này là một minh chứng rõ ràng cho việc quảng cáo trên truyền hình đang chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ của phương thức quảng cáo thông qua video trực tuyến.

Được biết, Omnicom Media Group là công ty sở hữu mạng lưới truyền thông toàn cầu và giám sát hơn 50 tỷ USD ngân sách chi cho quảng cáo hàng năm của các công ty nổi tiếng như: Apple, Starbucks và Pepsi.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Wall Street Journal, CEO của Omnicom Media Group - Daryl Simm giải thích rằng việc quảng cáo trên các video trực tuyến là một đề nghị thực sự hấp dẫn.

Bởi lẽ, nó có khả năng đo lường tác động của quảng cáo đối với khách hàng – điều mà các kênh quảng cáo truyền thống không làm được.

Đồng thời, quảng cáo trực tuyến cũng có sự linh hoạt hơn về địa điểm và thời gian đến với khán giả.

Quảng cáo trực tuyến “lên ngôi”


Michelle Phan - ngôi sao trên Youtube và là gương mặt quảng cáo cho nhiều thương hiệu mỹ phẩm thông qua các video dạy trang điểm.

Trước đây, phương thức kinh doanh quảng cáo thông qua video trực tuyến chỉ phát triển song song với dịch vụ quảng cáo trên truyền hình.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, loại hình quảng cáo bằng video trực tuyến đã hoàn toàn “lấn lướt” phương thức quảng cáo truyền thống.

Các chuyên gia nhận định, thị trường video trực tuyến toàn cầu đang ở trạng thái bùng nổ và chắc chắn nó sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

Có thể, những tư vấn của ông Simm sẽ ảnh hưởng tới một số mạng lưới truyền hình. Tuy nhiên, ông cho biết một phần ngân sách quảng cáo vẫn nên chi cho các đài truyền hình.

Bởi vì, hiệu quả của các kênh này vẫn tương xứng với số tiền mà các công ty phải bỏ ra và chi phí cũng tương đương so với phương thức quảng cáo trực tuyến trả phí.

Sản xuất video trực tuyến “đắt khách”

Ông Simm cho biết, ngành công nghiệp quảng cáo đã tìm ra “đỉnh cao của sự chuyên nghiệp” trong việc kinh doanh dịch vụ này trên truyền hình và video trực tuyến.

Rất nhiều đạo diễn tài năng, nhà sản xuất và thương hiệu đang muốn tiến quân vào lĩnh vực quảng cáo thông qua video trực tuyến.

Mặc dù, lượng video quảng cáo chất lượng cao tồn kho vẫn là vấn đề đáng quan tâm.

Các nhà nghiên cứu tại eMarketer dự đoán, đến năm 2018 ngân sách dành cho quảng cáo qua video trực tuyến sẽ vượt qua số tiền chi cho quảng cáo trên truyền hình.

Được biết, công ty thực phẩm quốc tế Mondelez (trước đây được biết đến với tên Kraft) đã ký một hợp đồng quảng cáo trả trước với Google vào tuần trước.

Theo đó, họ cam kết sẽ chi hàng triệu USD cho Google - người khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm để quảng cáo video trực tuyến của họ, trong vài năm tới.

Đồng thời, Mondelez cũng đã lên kế hoạch chi 50% ngân sách quảng cáo cho các phương tiện truyền thông trực tuyến cho đến năm 2016.

Nguyễn Thắm (BizLIVE)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Bỏ tiền đăng quảng cáo trên Facebook, Google, YouTube: Rủi ro lớn?

  Bỏ tiền đăng quảng cáo trên Facebook, Google, YouTube: Rủi ro lớn?

  16/09/2019 9:53 AM

  Nhu cầu sử dụng internet ngày càng cao, mức độ tương tác thông qua các trang mạng như Facebook, Google, YouTube… ngày càng đa dạng thì việc thu hút nhiều DN Việt chi tiền để quảng cáo là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, những vướng mắc về thuế và hậu quả về tài chính phát sinh lại không được DN quan tâm tìm hiểu thấu đáo. Các chuyên gia kinh tế, luật sư cho rằng, các DN cần phải tỉnh táo khi bỏ tiền ra mua quảng cáo qua các kênh này.

 • Facebook, Twitter có thể mất doanh thu quảng cáo từ Trung Quốc

  Facebook, Twitter có thể mất doanh thu quảng cáo từ Trung Quốc

  21/08/2019 3:18 PM

  Doanh thu quảng cáo của hai nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới có thể bị ảnh hưởng lớn do việc xóa tài khoản Trung Quốc gần đây.

 • Ba điểm nhấn trong tương lai quảng cáo trực tuyến tại châu Á

  Ba điểm nhấn trong tương lai quảng cáo trực tuyến tại châu Á

  06/07/2019 9:29 AM

  Công nghiệp quảng cáo trực tuyến ở châu Á không chỉ có Facebook và Google mà tương lai còn nhiều tiềm năng hơn thế.

 • Mẹo để khách hàng tình nguyện quảng cáo miễn phí cho thương hiệu

  Mẹo để khách hàng tình nguyện quảng cáo miễn phí cho thương hiệu

  24/04/2019 10:27 AM

  Phần lớn người tiêu dùng trong độ tuổi 18-35 đề cao sự chân thực hơn mẫu mã và sự hoàn hảo, nên họ có xu hướng xa lánh những doanh nghiệp hay dùng phép so sánh hơn nhất để tiếp thị.

 • Đại gia mới trên lãnh địa quảng cáo trực tuyến

  Đại gia mới trên lãnh địa quảng cáo trực tuyến

  04/01/2019 4:05 PM

  Tập đoàn Amazon của tỉ phú Jeff Bezos thường được biết đến như đại gia thương mại điện tử hay điện toán đám mây nhưng gần đây, tập đoàn này âm thầm trỗi dậy trở thành một thế lực đáng gờm trên thị trường quảng cáo trực tuyến, có thể thách thức vị thế thống lĩnh của Google và Facebook.

 • Quảng cáo gây phản cảm: Những bài học từ thực tế

  Quảng cáo gây phản cảm: Những bài học từ thực tế

  03/12/2018 9:52 AM

  Các mẫu quảng cáo ngoài tính độc đáo, mới lạ, hấp dẫn, muốn nhận được sự đồng cảm của người tiếp nhận cần phải gần gũi, thực tế như đời sống thực, phù hợp với các giá trị văn hóa cộng đồng.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.