Ajinomoto Co Inc của Nhật Bản dự định sẽ chi khoảng 1,7 tỷ USD cho kế hoạch mua và sáp nhập từ nay cho đến hết năm tài chính 2016 (kết thúc hết tháng 3/2017), với mục tiêu đưa công ty trở thành một trong mười doanh nghiệp sản xuất thực phẩm hàng đầu thế giới vào tài khóa 2020.
Chủ tịch Ajinomoto Takaaki Nishii. (Nguồn: reuters.com)
 
Ông Takaaki Nishii, người trở thành Chủ tịch Ajinomoto từ tháng Sáu vừa qua, cho biết Ajinomoto đang hướng tới các thỏa thuận ở châu Âu, nơi công ty sẽ đầu tư khoảng 150-200 tỷ yen (1,3-1,7 tỷ USD) cho đến tháng 3/2017. 
 
Theo ông Nishii, thị trường thực phẩm châu Âu hiện có doanh số bán nhỏ nhất của Ajinomoto, song lại là một trong những thị trường mục tiêu quan trọng của công ty.
 
Ajinomoto đang tích cực mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài nhằm bù đắp cho việc thị trường trong nước đang thu hẹp lại. 
 
Năm ngoái, Ajinomoto đã chi khoảng 800 triệu USD để mua công ty sản xuất thực phẩm đông lạnh Windsor Quality Holdings, có trụ sở ở bang Texas, nhằm tăng cường hiện diện tại Mỹ. 
 
Đây là thương vụ mua doanh nghiệp "khủng nhất" từ trước đến nay của Ajinomoto.
 
Trong khi đó, Ajinomoto cũng đang ưu tiên cho việc tăng cường kinh doanh tại năm thị trường quan trọng hàng đầu là Brazil, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, với mục tiêu tăng doanh thu vào năm tài chính 2020 từ các thị trường này lên gấp hai đến ba lần so với mức doanh thu trong tài khóa kết thúc vào tháng 3/2013./.
TTXVN
 • Làm sao để thoát khỏi những lo âu trong cuộc sống?

  Làm sao để thoát khỏi những lo âu trong cuộc sống?

  Quản trị kinh doanh  -  27/03/2017 4:13 PM

  Trong cuộc sống hiện đại, con người chúng ta thường mắc kẹt trong những bế tắc. Các vấn đề như deadline, nỗi lo về sức khỏe hay chỉ đơn giản là sự xuất hiện của mụn đầu đen,... cũng đủ khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Thế nhưng, cứ giữ mãi lo lắng chỉ là cách để chúng ta tự kết liễu sự sống của chính mình.

 • 7 lý do mà bạn nên kinh doanh nhỏ thay vì theo đuổi giấc mơ Startup

  7 lý do mà bạn nên kinh doanh nhỏ thay vì theo đuổi giấc mơ Startup

  Quản trị kinh doanh  -  27/03/2017 2:21 PM

  Trong xu thế hiện nay, người người nhà nhà đều muốn tự mình Start-Up. Thế nhưng, liệu đây có phải là lựa chọn đúng hay không, khi có một cách đơn giản hơn là bạn có thể tự làm chủ một công việc kinh doanh nhỏ của riêng mình, kiếm mức thu nhập đủ để có một cuộc sống dư dả và vẫn có thời gian để bạn theo đuổi những thú vui khác trong cuộc sống?

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Ajinomoto Co Inc của Nhật Bản dự định sẽ chi khoảng 1,7 tỷ USD cho kế hoạch mua và sáp nhập từ nay cho đến hết năm tài chính 2016 (kết thúc hết tháng 3/2017), với mục tiêu đưa công ty trở thành một trong mười doanh nghiệp sản xuất thực phẩm hàng đầu thế giới vào tài khóa 2020.