Airbus đang xem xét đưa các nhà máy sản xuất linh kiện máy bay và các cơ sở bảo dưỡng máy bay sang Việt Nam.

Bloomberg dẫn lời Giám đốc Điều hành Airbus Thomas Enders tuyên bố như trên sau cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong chuyến thăm Việt Nam ngày 1/7.


Các kỹ sư làm việc bên trong thân một chiếc Airbus (Ảnh Bloomberg)

Hiện hai hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới là Airbus và Boeing đang cạnh tranh để giành lấy các hợp đồng với các hãng hàng không và chính phủ các nước châu Á- khu vực đang có sự tăng trưởng về hàng không dân dụng nhanh nhất trên thế giới.

Trong đó, theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, Việt Nam được dự đoán nằm trong số 10 quốc gia có thị trường hàng không tăng trưởng mạnh nhất thế giới liên tục trong vòng 2 thập kỷ tới.

Phát biểu trong cuộc gặp với ông Enders, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam quan tâm đến việc hợp tác với Airbus trong lĩnh vực công nghệ không gian và quốc phòng.

Chuyến thăm đến Việt Nam của ông Enders diễn ra trong bối cảnh Airbus đã bàn giao máy bay Airbus A350 đời mới cho hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines). Vietnam Airlines cũng là hãng hàng không đầu tiên tại châu Á đặt hàng loại máy bay thân rộng hiện đại này.

Trước đó vào tháng 6, hãng hàng không giá rẻ VietJet Air cũng tuyên bố đã đạt được thỏa thuận mua 6 chiếc Airbus A321s với tổng giá trị là 682 triệu USD./.

Trần Khánh (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.