Một người thầy tốt sẽ đưa cho bạn những lời khuyên đúng đắn khi bạn cần. Họ sẽ thúc đẩy bạn bước ra khỏi vùng an toàn và khuyến khích bạn làm những việc thực sự cần thiết với bạn. Họ cũng sẽ khích lệ bạn cố gắng đạt được thành công như thể đó là thành công của chính họ.
 
Tìm kiếm một người thầy là cách tốt nhất giúp cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn bước sang trang mới. Một người thầy có thể định hướng cho bạn đi đến thành công bằng cách giới thiệu cho bạn những người cần tạo dựng quan hệ, chỉ ra cho bạn những bước phải thực hiện hoặc những dự án bạn cần theo đuổi, khuyến khích và chỉ bảo bạn những việc cần làm để đạt được mục tiêu.
 
Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng tìm được một người thầy cho mình. Làm sao để bạn có thể tìm được người sẵn sàng và có khả năng giúp đỡ bạn đi đến thành công?
 
Trước tiên, bạn cần phải biết mục tiêu của mình là gì
 
Trước khi bạn tìm kiếm một người thầy, bạn cần phải có ý tưởng rõ ràng về những mục tiêu mà mình muốn đạt được.
 
Bạn cần phải biết rằng mình muốn đạt được những thành quả gì trong mối quan hệ “thầy-trò” cũng như vị trí mà bạn muốn leo lên trong nấc thang sự nghiệp tương lai trước khi tìm kiếm những phẩm chất của một người có thể hướng dẫn bạn.
 
Chẳng hạn, nếu bạn muốn học về quản lý, bạn phải tìm một người thầy đang đi theo con đường giống bạn. Một người thầy phải là người có kinh nghiệm và những mối liên hệ phù hợp để bạn học hỏi cũng như giúp ích cho sự nghiệp của bạn.
 
Mặc dù những kinh nghiệm liên quan đến kinh doanh của mỗi người thầy mà bạn muốn học hỏi có thể khác nhau, nhưng có rất nhiều đặc điểm chung phổ biến của những người có khả năng hướng dẫn bạn.
 
Người thầy tốt sẵn sàng dạy bảo và đưa ra cho bạn những lời khuyên
 
 
Một người thầy tốt có thể nhìn thấy chính bản thân mình trong bạn và sẵn sàng dang tay ra giúp đỡ bạn trong khả năng của họ. Thậm chí, họ có thể giúp đỡ bạn vượt ngoài khả năng và đem lại cho bạn những thứ mà trước đây họ không hề nhận được khi mới bắt đầu.
 
Một người thầy tốt sẽ phải là người dễ tiếp cận, sẵn sàng dành thời gian cho bạn và chuẩn bị thời gian đi cùng bạn. Họ sẵn sàng dành thời gian để suy nghĩ về những vấn đề và nhu cầu của bạn để đưa ra những lời khuyên hữu ích, thậm chí nói cho bạn những sự thật “mất lòng” nếu cần thiết.
 
Họ cũng sẵn sàng dành tài năng và kinh nghiệm của bản thân để lắng nghe những mục tiêu và nhu cầu của bạn, thay vì lặp đi lặp lại những câu chuyện và lời khuyên cũ kĩ họ đã nói với hàng trăm người trước bạn.
 
Người thầy tốt không bao giờ ngừng học hỏi
 
Một trong những phẩm chất quan trọng của người thầy tốt đó là không bao giờ ngừng tò mò và luôn sẵn sàng học hỏi. Bạn cần một người thầy không chỉ hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh bạn đang theo đuổi, mà người thầy đó cần phải luôn cập nhật xu hướng thị trường cũng như công nghệ mới nhất để giúp bạn điều hướng cho sự phát triển nghề nghiệp của mình.
 
Người thầy tốt sẽ phải có những mục tiêu riêng mà họ đang theo đuổi và đạt được thành công trong lĩnh vực của mình. Họ có thể tham gia phát biểu tại các cuộc hội thảo, viết báo và hoặc là một nhà lãnh đạo xuất sắc trong lĩnh vực đó.
 
Bên cạnh đó, người thầy tốt sẽ phải là người đam mê công việc mà họ đang làm và luôn hứng thú học hỏi. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách đặt câu hỏi về những cuốn sách mà họ đã đọc hoặc viết gần đây. Nếu họ không thể đưa ra câu trả lời như mong đợi, đó chắc chắn chưa phải là người thầy có thể giúp bạn đi đến thành công.
 
Người thầy hoàn hảo phải là một huấn luyện viên kiêm cổ động viên
 
Mối quan hệ “thầy-trò” có thể bao hàm nhiều cấp độ khác nhau, từ đưa ra lời khuyên đến thiết lập mục tiêu, từ khơi dậy niềm đam mê đến chia sẻ các mối quan hệ. Nhưng chắc chắn người thầy hoàn hảo nhất sẽ phải vừa là huấn luyện viên, vừa là cổ động viên của bạn.
 
Họ sẽ đưa cho bạn những lời khuyên chắc chắn khi bạn cần. Họ sẽ thúc đẩy bạn bước ra khỏi vùng an toàn và khuyến khích bạn làm những việc thực sự cần thiết với bạn. Họ cũng sẽ khích lệ bạn cố gắng đạt được thành công như thể đó là thành công của chính họ.
 
Trong cuộc sống, bạn sẽ không dễ để tìm được một người thầy tốt, nhưng hãy bắt đầu bằng cách hiểu được mục tiêu của mình là gì, và những phẩm chất mà bạn muốn tìm kiếm ở người thầy đó; chắc chắn bạn sẽ tìm được người phù hợp nhất cho mình.
Nhật Minh (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước   Green Star Sky Garden Quận 7