Phụ nữ thành công không bao giờ phớt lờ nỗi sợ hãi, bỏ chạy khỏi xung đột, càng không bao giờ kỳ vọng vào những tình huống hoàn hảo.
 
LaRae Quy từng là đặc tình và nhân viên đảm nhận công tác phản gián của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) suốt 24 năm, đồng thời là tác giả của nhiều quyển sách nổi tiếng như “Secrets Of A Strong Mind” và “Mental Toughness for Women Leaders: 52 Tips To Recognize and Utilize Your Greatest Strengths.
 
Theo bà, dù mỗi phụ nữ có định nghĩa riêng về thành công nhưng đây là 9 điều mà phụ nữ thành công không bao giờ làm.
 
1. Không bao giờ phớt lờ nỗi sợ hãi của mình
 
Nếu muốn thăng tiến, bạn cần phải đối mặt với những nỗi sợ hãi của mình một cách trực diện. Đừng bao giờ phung phí năng lượng quý giá vào việc cố tránh né chúng. Thay vào đó, hãy dùng sự cứng rắn tinh thần để quản lý suy nghĩ, cảm xúc và hành vi của bạn theo những cách mà sẽ mang lại thành công cho bạn trong kinh doanh và cuộc sống.
 
Đè nén một cảm xúc tiêu cực chỉ đem đến cho nó nhiều sức mạnh hơn, tiếp thêm nhiên liệu cho các nỗi sợ của chúng ta và làm chúng ta chậm lại. Thật vậy, cố gắng kiểm soát những gì chúng ta sợ sẽ làm tăng khả năng xảy ra của nó.
 
2. Không bao giờ bỏ chạy khỏi xung đột
 
Là một nữ nhân viên của FBI, tôi bị “đốt cháy” bởi xung đột, chỉ trích và sự bất công – giống như mọi người khác. Sự khác nhau là tôi đã không thu mình lại nhường chỗ cho những cảm giác khác để tránh chịu đựng lại các cảm giác tiêu cực ấy.
 
Những người né tránh xung đột cho rằng xung đột luôn trông có vẻ hung hăng, hống hách và thiếu tôn trọng người khác. Điều này không đúng vì xung đột có thể ngụy trang nó dưới nhiều dạng. Chúng ta cần cảnh giác với bất kì hành vi nào từ những người khác mà đang cố gắng thao túng cảm xúc hoặc suy nghĩ của chúng ta.
 
Khi chúng ta nhận ra xung đột là gì, hãy chọn cách phản ứng với nó, thay vì phản ứng vì sợ hãi hay thiếu hiểu biết.
 
 
3. Không bao giờ lắng nghe kẻ chỉ trích từ bên trong của mình
 
Tôi cần phải ngăn chặn kẻ chỉ trích từ bên trong ngay khi nó mới xuất hiện và loại bỏ những giọng nói nghi ngờ và lo lắng bên trong. Tôi làm điều này bằng cách chọn cách tập trung sự chú ý của mình vào những phản hồi tích cực và chỉ trích mang tính xây dựng.
 
Sự cứng rắn về mặt tinh thần có thể kiểm soát cách đầu óc bạn suy nghĩ, thay vì để cho nó kiểm soát bạn. Chìa khóa ở đây là học cách quản lý cảm xúc của bạn bằng cách tự trò chuyện với mình đồng thời dùng những lời lẽ thích hợp (và tích cực) khi kiểm soát các suy nghĩ của bạn.
 
4. Không bao giờ kỳ vọng những tình huống hoàn hảo
 
Hãy quên việc tìm được một công việc hoàn hảo hay chờ đợi những điều kiện hoàn hảo trước khi nhảy lên một tầm cao mới. Hãy học cách phân biệt nỗi đau của phát triển và nỗi đau của chịu đựng.
 
Rất dễ “đổ thừa” rằng điều kiện tồi tệ, không có điều gì đang đi theo cách của bạn và bạn đã bị đối xử không công bằng. Tất cả những điều này là cái cớ khi bạn đầu hàng. Hãy dùng những gì mà bạn có sẵn để tiếp tục tiến về phía trước trong cuộc sống – hãy theo lời khuyên của các chuyên gia để có được điều tốt nhất cho tình huống của bạn.
 
5. Không bao giờ nhìn vào quá khứ của mình như là một sai lầm
 
Tôi đã phạm nhiều sai lầm khi còn là một nhân viên mới. Thỉnh thoảng điều đó khiến tôi bối rối, nhưng tôi “thề” là phải học từ mỗi sai lầm ấy.
 
Một vài sai lầm từ quá khứ của chúng ta có thể gây đau đớn hay tồi tệ, nhưng thay vì chìm trong đau khổ, hãy nhìn vào chúng như những cơ hội để học một điều gì đó mà bạn không biết trước khi nó xảy ra. Hãy đi bên cạnh các bạn bè và đồng nghiệp mà đã phạm sai lầm – bạn cũng có thể họ được từ họ.
 
Quá khứ không định nghĩa chúng ta, nó chỉ chuẩn bị cho hành trình đến thành công và am hiểu của chúng ta.
 
6. Không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để tỏa sáng
 
Tôi biết rằng nhiều khi cách tốt nhất để thành công là làm những gì mà người khác không sẵn lòng làm.
 
Hãy nhận diện những điều mà người khác lưỡng lự nhận làm. Việc đó có thể nhỏ và đơn giản – không thành vấn đề. Cho dù điều đó là gì, hãy làm nó thật tốt và bạn sẽ ngay lập tức khác biệt với những người còn lại.
 
Sau đó hãy tiếp tục đi vì bạn không bao giờ biết điều đó sẽ dẫn bạn đến đâu, thường thì chúng ta không biết được cơ hội trông như thế nào cho tới khi chúng ta gần với nó hơn.
 
 
7. Không bao giờ mất bình tĩnh
 
Cho dù tình huống của tôi là gì đi nữa, tôi biết tôi đã kiểm soát hoàn toàn cuộc đời mình.
 
Một trong những câu nói yêu thích của tôi là từ thánh Ignatius Loyola: “Hãy cầu nguyện như thể chúa sẽ quan tâm đến tất cả mọi người, hãy hành động như thể tất cả là tùy thuộc vào bạn”.
 
Nhiều người tạo ra những cái cớ cho mình bằng cách nói rằng vận may quyết định chuyện họ có thành công hay không. Những lãnh đạo mạnh mẽ về tinh thần kiểm soát được sự vận may của riêng họ vì họ xem thành công hay thất bại như một điều gì đó mà họ kiểm soát được.
 
Vận may có thể đã có một vai trò nào đó trong các tình huống hiện tại của họ, nhưng họ không phung phí năng lượng tinh thần bằng cách lo lắng về những gì có thể xảy ra.
 
Hãy kiểm soát vận may của chính bạn bằng cách nắm bắt những cơ hội để cải thiện cuộc đời và hoàn cảnh của bạn. Kết quả sẽ hoặc là một ngã rẽ may mắn hoặc là sự hối tiếc về một con đường mà bạn đã không đi.
 
8. Không bao giờ không nghiên cứu tình hình
 
Khi bạn gặp những nhà đầu tư hay khách hàng tiềm năng, hãy bảo đảm rằng bạn biết mình đang nói về điều gì – hãy biết những quả mìn ở đâu trước khi mở miệng.
 
Hãy nghiên cứu tình hình cẩn thận; hãy tự tin, sẵn sàng và có chuẩn bị.
 
9. Không bao giờ nói “bỏ cuộc”
 
Cho dù cuộc điều tra hay phân công công việc có khó khăn như thế nào, “bỏ cuộc” là từ duy nhất tôi chưa bao giờ nghe trong 24 năm gắn bó với FBI.
 
Khi bạn nói “bỏ cuộc” hay “không thể” thì bạn đang hi sinh sự sở hữu và kiểm soát đối với thái độ và hành vi của mình. Nó cho thấy bạn đã tạo ra những ranh giới riêng của mình. Khi bạn nói “bỏ cuộc”, bạn đang gửi đi một thông điệp về nỗi sợ thất bại và thiếu can đảm trong việc kiểm tra những giới hạn của mình.
Lê Thanh Hải (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn