Thế Giới Di Động vừa phát hành 7 triệu cổ phần, tương ứng 527 tỷ đồng để thưởng cho nhân viên công ty.

Công ty Đầu tư Thế Giới Di Động (Mã CK: MWG) vừa phát hành thêm gần 7 triệu cổ phiếu. Mục đích của đợt phát hành này là thưởng theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong công ty và các công ty con.

Theo đó, có 886 nhân viên Thế Giới Di Động được nhận thưởng. Nếu tính theo giá trị cổ phiếu MWG ngày 11/12 là 75.500 đồng thì tổng giá trị lô cổ phiếu thưởng lên tới 527 tỷ đồng.

Như vậy, các nhân viên này sẽ được nhận toàn bộ lô cổ phiếu nhưng phải đáp ứng đủ điều kiện công ty. Cụ thể, các cổ phiếu này bị hạn chế chuyển nhượng 100% trong năm đầu tiên, và được chuyển nhượng 50% trong năm tiếp theo. Đến cuối năm 2017, các nhân viên sẽ được tự do chuyển nhượng số cổ phần trên.

Công ty Thế Giới Di Động cũng cho biết, khi nhân viên kết thúc hợp đồng lao động vì bất kỳ lý do nào, công ty cũng sẽ thu hồi lại cổ phiếu với giá 0 đồng.

Sau đợt phát hành, tổng số cổ phiếu lưu hành của Thế Giới Di Động tăng lên 146,8 triệu cổ phần, tương ứng vốn điều lệ 1.468 tỷ đồng.

Lũy kế 10 tháng, Thế Giới Di Động đạt doanh thu 19.891 tỷ đồng, tăng 61% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế tăng 56% lên 846 tỷ đồng. Hiện công ty đã có 560 siêu thị trên toàn quốc, trung bình cứ 3 ngày công ty này mở thêm 2 siêu thị.

Trong buổi gặp mặt nhà đầu tư mới đây, Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động Nguyễn Đức Tài cho biết bên cạnh hoạt động trong lĩnh vực điện máy, cuối năm 2015 công ty sẽ mở rộng bán lẻ thực phẩm tươi sống.

Bạch Dương (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.