Bạn có thẻ tín dụng không? Rất có thể là bạn có. Vậy bạn có muốn sử dụng thẻ tín dụng của mình theo cách tốt nhất có không?
 
Bạn có thể mắc phải một số sai lầm khi sử dụng thẻ tín dụng mà thậm chí bạn không nhận ra. Để giúp đỡ, chúng tôi đã liệt kê 8 lỗi thông thường để giúp bạn kiểm tra nếu bạn có một trong những thói quen này và cuối cùng tìm cách thay đổi chúng.
 
1. Thanh toán hóa đơn muộn
 
Chuyên gia Barry Paperno cho biết: "Điều làm bạn thiệt hại nhất là thanh toán hóa đơn muộn hoặc thậm chí là không chi trả". Các khoản thanh toán trễ ảnh hưởng đến điểm số tín dụng của bạn, cộng với khoản phí muộn và lãi suất tăng lên nhanh chóng. Bên cạnh tất cả những ảnh hưởng ngay lập tức, Paperno cho biết bạn có thể phải mất nhiều năm để hồi phục sau nhiều khoản thanh toán trễ. Và nếu bạn để mọi thứ đi quá xa, bạn có thể bị trừng phạt (thường là sau sáu tháng mà không có khoản thanh toán, tại đó người cho vay liệt kê tài khoản của bạn như là một khoản lỗ), điều sẽ nằm trong báo cáo tín dụng của bạn cho đến 7 năm sau đó.
 
2. Đóng thẻ tín dụng không thường xuyên sử dụng
 
Mặc dù bạn không bao giờ sử dụng, bạn không nhất thiết phải đóng thẻ đó lại. Bởi vì khi bạn đóng thẻ, nó sẽ ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn, thường là tiêu cực. Paperno nói: "Đừng mắc lỗi khi đóng thẻ. Đặc biệt nếu bạn nghĩ nó sẽ giúp ích cho điểm số của bạn, bởi vì điều đó sẽ không bao giờ tăng điểm cho bạn." Khi bạn giảm số tiền tín dụng có sẵn cho mình, bạn sẽ tăng tỷ lệ sử dụng tín dụng của bạn, điều này có thể làm ảnh hưởng tín dụng của bạn. Thay vì đóng thẻ, hãy xem xét việc sử dụng nó thường xuyên và giữ cho tài khoản hoạt động. Đôi khi đóng thẻ có thể có ý nghĩa, khi bạn sẽ không phải mất một khoản phí hàng năm, nhưng bạn sẽ cần suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định.
 
3. Không yêu cầu thay đổi các điều khoản
 
Mặc dù các nhà phát hành thẻ có thể có vẻ đáng sợ, bạn có thể mắc lỗi khi không cố gắng thay đổi các điều khoản của mình. Bạn có thể thương lượng mức lãi suất thấp hơn hoặc giảm lệ phí hàng năm, giúp ngân sách của bạn không bị thiệt hại quá nhiều trong quá trình này. Nếu bạn đang cố gắng đạt được sự cân bằng tài chính nhanh chóng, hãy gọi cho công ty phát hành thẻ tín dụng của bạn. Họ có thể giúp bạn có được một mức lãi suất thấp hơn, miễn là bạn đặt câu hỏi.
 
4. Chi tiêu chỉ để nhận các phần thưởng
 
Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng vào những việc không cần thiết chỉ để kiếm được phần thưởng, nó có thể khiến bạn tốn kém. Phần thưởng là tuyệt vời, nhưng thay đổi thói quen tiêu dùng của bạn chỉ để có được vài thứ miễn phí sẽ không được xem như là có lợi. Nếu bạn vượt quá giới hạn và phá vỡ sự cân bằng tài chính của mình, bạn có thể sẽ mất tất cả những phần thưởng cho các khoản phí lãi.
 
5. Không biết mình có bao nhiêu điểm tín dụng
 
Nếu bạn không kiểm tra điểm tín dụng của mình thường xuyên, đó không phải là một điều tốt. Tín dụng của bạn sẽ được xem xét trong rất nhiều tình huống, ví dụ như khi bạn nộp đơn để tìm một khoản vay thế chấp hay khoản vay để mua xe thì một báo cáo tín dụng của bạn ngay lập tức được xem xét bởi một chuyên gia như là một phần của quá trình nộp đơn.
 
6. Chỉ thanh toán số dư tối thiểu
 
Nếu bạn chỉ trả số dư tối thiểu mỗi tháng, có thể bạn sẽ phải trả thêm lãi suất nợ. Mặc dù việc đó có vẻ như là một giải pháp nhanh chóng để tiết kiệm tiền của bạn khi chỉ trả mức tối thiểu, nhưng trên thực tế bạn đang làm tăng thêm số tiền phải trả cho ngân hàng. Hãy tránh những lệ phí nộp muộn, và nếu có thể, hãy trả nhiều hơn mức tối thiểu.
 
7. Nộp đơn xin những thẻ tín dụng ngoài tầm với
 
Paperno nói: “Một lỗi thẻ tín dụng thông thường khác là xin quá nhiều thẻ, thẻ sai mục đích hoặc cả hai”. Bằng cách nộp đơn xin một tấm thẻ mà bạn không đủ điều kiện, bạn sẽ không có thẻ và với một cuộc điều tra "khó khăn về báo cáo tài chính của bạn trong hai năm tới", ông nói thêm. Mặc dù điểm tín dụng của bạn không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi khoản tín dụng bị từ chối, nhưng bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ khó khăn hơn khi thực hiện các khoản vay. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn là một ứng viên tốt trước khi yêu cầu bất kỳ loại thẻ tín dụng nào.
 
8. Chi tiêu nhiều tiền hơn bạn thật sự có
 
Có thẻ tín dụng thường dẫn mọi người mắc phải sai lầm trong việc chi tiêu quá mức. Đó là một sai lầm khi chi tiêu thẻ tín dụng của bạn sát với giới hạn mà thẻ cho phép, Paperno nói. Cũng giống như việc đóng một thẻ tín dụng, việc này sẽ ảnh hưởng tới điểm tín dụng của bạn.
 
Để tránh 8 lỗi này ngay từ đầu, hãy đảm bảo bạn tự nhắc nhở bản thân. Bạn không cần phải biết tất cả mọi thứ, nhưng bạn nên biết cách chịu trách nhiệm với thẻ tín dụng của mình. Bạn cần phải am hiểu và sẵn sàng để không lặp lại những sai lầm sử dụng thẻ tín dụng trước đây. Paperno nói: "Nếu bạn trả hóa đơn đúng hạn, hãy giữ số dư tài khoản thấp và chỉ xin nâng mức tín dụng mới khi thực sự cần", Paperno nói.
Tung Le (Thời đại)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7