Mọi người ai cũng muốn thành công, hầu hết đều muốn giàu có. Nhưng tại sao chúng ta chẳng bao giờ đạt được. Lý do không phải đến từ những nhân tố bên ngoài. Chính những rào cản từ bản thân mới là nguyên nhân ngăn chúng ta thực hiện điều đó.
 
Nếu bạn muốn trở nên giàu có và thành công, trước tiên bạn cần phải có trí lực khỏe mạnh.
 
1. Mục tiêu là vàng
 
Không có gì bí mật về mối tương quan tích cực giữa thiết lập mục tiêu và năng suất làm việc – những người thành công làm việc với một mục tiêu “đo lường được” thường đạt năng suất cao hơn nhiều so với những người chỉ làm mà không có kế hoạch. Nhưng việc có định hướng mục tiêu và đối xử mục tiêu như ‘vàng” không phải chỉ là luôn đặt chúng ở vị trí hàng đầu.
 
Bạn phải coi chúng như ưu tiên lớn nhất, có những hy sinh lớn để đạt được chúng và chia thành những mục tiêu nhỏ hơn khi cần thiết. Tạo ra mục tiêu chỉ là bước đầu tiên của quá trình, bạn cần phải kiên định làm theo kế hoạch thì mới khiến mục tiêu đó có nghĩa.
 
2. Tương lai quan trọng hơn so với hiện tại
 
Đây có thể có thể coi là một ý kiến chủ quan đáng tranh cãi. Có thể bạn cho rằng “sống trọn khoảnh khắc hiện tại” quan trọng hơn là lo lắng về tương lai. Trong khi đó những người có định hướng tương lai, những người đưa ra quyết định dựa trên sự phân tích thành quả đạt được trong tương lai lại là những người có khả năng thành công cao hơn.
 
Họ không sợ phải hy sinh một vài thứ trong ngắn hạn nếu điều đó đồng nghĩa đạt được thành quả trong tương lai, và họ không bị cám dỗ bởi những thú vui nhất thời mà có thể đánh mất điều tốt đẹp trong tương lai. Đối với họ tương lai là sự ưu tiên hàng đầu.
 
3. Thất bại không phải là một điều xấu
 
Những nỗi sợ thất bại thấm sâu trong xã hội chúng ta và vô hình chung nó khiến mọi người dễ thỏa mãn với cuộc sống của chính họ. Thất bại luôn đi cùng với cơ hội và chúng ta cần phải ngưng chỉ trích nó. Người thành công thấy thất bại là một bước cần thiết của quá trình và là cơ hội học hỏi vô giá.
 
4. Cơ hội tồn tại ở khắp mọi nơi
 
Cơ hội sẽ đến những khi bạn không ngờ nhất. Đó có thể là là một đối tác tiềm năng, người mà bạn gặp trong quán cà phê. Khi bạn tiếp nhận tư duy cơ hội thật sự có ở khắp nơi, trong mọi khoảnh khắc mỗi ngày bạn sẽ luôn tìm thấy cơ hội đang ẩn giấu. Chỉ bằng thái độ này bạn sẽ tự khám phá ra nhiều cơ hội cho chính mình và còn thu được rất nhiều giá trị trong cuộc sống.
 
5. Biết mạo hiểm đúng lúc là điều quan trọng
 
Rủi ro là điều đáng sợ mà ai cũng muốn tránh nhưng nếu không có nó sẽ chẳng có sự phát triển. Nghiên cứu cho thấy rằng những người giàu có nhất, những người thành công nhất là những người không sợ mạo hiểm và chấp nhận rủi ro.
 
Nếu không sẵn sàng mạo hiểm, bạn sẽ không có những bước tiến gần hơn đến những thành quả và tất nhiên không có thành quả thì làm sao có thành công.
 
6. Tính nhất quán là tốt nhưng phải biết điểm dừng
 
Đây là một trạng thái tinh thần phức tạp nhưng lại quan trọng. Đối với hầu hết các tình huống, nó lại còn đặc biệt quan trọng, ví dụ như trong việc đầu tư chẳng hạn.
 
Tuy nhiên cũng có trường hợp tính nhất quán sẽ khiến tình hình tồi tệ hơn, ví dụ khi bạn đang có thói quen xấu. Thật khó để phát hiện ra những tính nhất quán “xấu” đang hoành hành nên bạn cần phải luôn trong trạng thái kiểm soát.
 
7. Chẳng có thứ gì luôn luôn hoàn hảo cả
 
Hãy chấp nhận thực tế rằng không có gì là hoàn hảo sẽ có ích cho bạn trong vô số lĩnh vực trong cuộc sống. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc mạo hiểm, sẽ không ngần ngại để bắt đầu một dự án mới. Bạn sẽ không nản chí khi có điều gì sai, hoặc khi bạn bỏ qua một thiếu sót lớn.
 
Bạn sẽ không thấy chính mình mòn mỏi chờ đợi thời gian "hoàn hảo" để khởi động một dự án, và bạn sẽ không từ bỏ mục tiêu của bạn chỉ vì bạn đã không đạt được chúng theo cách mà bạn mong đợi.
 
Thật không dễ dàng để đạt được những thói quen tinh thần này. Đừng nghĩ rằng bạn có thể áp dụng chúng ngay lập tức. Có thể bạn sẽ có một thời gian dài khó chấp nhận một số trong số đó, đặc biệt là khi chúng xung đột với quan điểm cố hữu và thế giới quan của bạn.
 
Nhưng nếu bạn có thể dần dần tích hợp chúng vào tư duy và chấp nhận chúng, bạn sẽ bắt đầu đưa ra quyết định tốt hơn và hình thành thói quen mà một ngày kia sẽ dẫn bạn đến thành công hằng mơ ước.
Diệu Bảo (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước   Green Star Sky Garden Quận 7