Tại sao những người giàu càng ngày càng giàu hơn? Trong hầu hết các trường hợp, đó không phải vì may mắn. Không phải vì họ được sinh ra ở 1 gia đình giàu có. Không phải vì họ trúng xổ số.
 
Chỉ đơn giản là họ làm những công việc khác với phần lớn những người còn lại.
 
Nghe qua thì có vẻ là không hợp lý, nhưng thực tế là “khoảng cách thu nhập” ngày càng tăng và các chuyên gia tài chính nhận định rằng xu hướng này sẽ kéo dài mãi, không có điểm kết thúc.
 
Để làm rõ thắc mắc này, hãy cùng lắm nghe quan điểm của Jeff Rose. Rose là nhà hoạch định tài chính, tác giả và sở hữu blog GoodFinancialCents. Ông được biết tới như là 1 một triệu phú và đang dành phần lớn thời gian của mình để giúp đỡ mọi người trở nên giàu có hơn
 
Ông đề cập đến 5 điều chính mà người giàu thường làm.
 
1. Chấp nhận rủi ro
 
Rose giải thích rằng những người giàu làm việc với ông thường có hành động "ném mì ống vào tường để xem chúng có dính không." Nói cách khác, họ cố gắng thử rất nhiều cách khác nhau, dù biết rằng sẽ thất bại rất nhiều.
 
Họ chấp nhận rủi ro vì họ biết rằng thất bại chính là 1 điều thiết yếu để tới được thành công.
 
Hơn nữa, Rose giải thích, khi những người bình thường nhìn thấy sự khó khăn trong quá trình làm việc thì những người giàu có lại coi đó là thử thách thú vị. Họ tin vào những kết quả tốt đẹp đang đợi chờ sau khi vượt qua những thử thách đó.
 
2. Đầu tư vào bản thân
 
Theo Rose, "Người giàu không coi số tiền chi cho phát triển cá nhân như chi phí, họ coi đó là1 khoản đầu tư."
 
Trong khi nhiều cá nhân tiết kiệm từng đồng, thì những người giàu hiểu rằng đầu tư cho bản thân sẽ tạo ra một lợi nhuận lớn hơn rất nhiều so với bất kỳ danh mục chứng khoán, động sản hay kinh doanh nào.
 
Dù đó là mua 1 cuốn sách, thuê 1 huấn luyện viên,…những người giàu đều coi điều này là 1 khoản đầu tư.
 
3. Kết bạn với những triệu phú giàu hơn mình
 
Khi quá nóng, cơ thể sẽ đổ mồ hôi. Khi quá lạnh, cơ thể sẽ tự động tạo nhiệt. Nói cách khác, cơ thể con người sẽ liên tục thay đổi để giữ cho nhiệt độ ở mức 37. Quá trình sinh học được gọi là cân bằng nội môi và đã được dùng để giải thích cho nhiều khía cạnh trong cuộc sống.
 
Cân bằng nội môi là một thực tế của cuộc sống mà điều chỉnh gần như mọi khía cạnh của sự tồn tại của bạn. Đối với những người giàu có, cơ chế cân bằng nội môi còn là một cách rất hữu hiệu để ngày càng giàu có hơn.
 
Như Jeff Rose và nhiều chuyên gia khác đã nhận thấy “ Nếu bạn muốn trở nên giàu có, hãy kết bạn với những người giàu có hơn bạn.”
 
Hoặc như Dave Ramsey – chuyên gia tài chính vẫn thường nói “ Nếu có 4 người phá sản ngồi trong 1 căn phòng, bạn sẽ là người thứ 5.”
 
Con người có thói quen và bị ảnh hưởng, học tập và áp dụng các chiến lược, cách làm mà những người bên cạnh họ hay làm. Và bắt chước theo những người giàu có, họ sẽ học được rất nhiều thứ để ngày càng giàu có hơn.
 
4. Thực hiện những thói quen nhất định trong buổi sáng
 
"Hầu hết các triệu phú tôi biết sẽ có 1 thói quen, 1 hành động mà họ sẽ làm trong mỗi buổi sáng", Rose nói.
 
Đó có thể là tập thể dục, đặt mục tiêu cho 1 ngày, hoặc bất cứ điều gì khác giúp họ bắt đầu 1 ngày mới với sự thoải mái. Và chỉ cần nửa ngày thì họ đã tạo ra được kết quả hơn 1 người bình thường làm trong cả tuần.
 
Trong cuộc sống riêng của mình, tôi đã ứng dụng nguyên tắc này triệt để. Kể từ tạo 1 thói quen vào mỗi buổi sáng, thu nhập của tôi đã tăng gấp 4 lần, viết và xuất bản thành công 1 cuốn sách bán chạy nhất về đầu tư bất động sản, đã mua được ngôi nhà mơ ước và cải thiện sâu sắc thêm mối quan hệ với vợ. Sẽ không quá khó khăn để tạo 1 thói quen nhỏ vào mỗi sáng với mỗi người.
 
5. Luôn xem xét các mục tiêu
 
Theo Rose, người giàu luôn xác định rõ mục tiêu và liên tục xem xét chúng để theo dõi sự tiến bộ của họ, thay đổi và phát triển các mục tiêu nếu cần thiết.
 
Hầu hết mọi người thường dành quá ít thời gian để suy nghĩ về tương lai của bản thân. Ngược lại, những người giàu luôn được nhắc nhở hàng ngày về nơi họ đang đứng, cái họ đang sở hữu. Giống như một gia đình tham gia một chuyến đi xuyên quốc gia, những người giàu có bản đồ và họ có tìm ra hướng nhanh nhất, dễ nhất để đến đích.
 
Rose thừa nhận rằng khoảng cách giàu nghèo là vô cùng phức tạp so với việc viết 1 bài trên blog. Tuy nhiên, ông liên tục chứng kiến ​​5 thói quen này trong cuộc sống của những người giàu hơn mình. Vì vậy, ông cũng áp dụng triệt để chúng với bản thân để có thể tạo ra nhiều doanh nghiệp lớn mạnh hơn và tạo ra nhiều giá trị hơn cho bản thân.
Phương Đặng (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7