Hầu hết các doanh nhân khởi nghiệp đều hiểu được giá trị của sức khỏe thể chất nhưng lại không dành nhiều thời gian cho sức khỏe tinh thần như là thời gian tập gym. Yoga chính là một giải pháp cho họ. Một số doanh nhân chia sẻ rằng những lợi ích mà yoga mang lại cho họ không chỉ là kiểm soát stress.

Buông bỏ sự kiểm soát

Các doanh nhân khởi nghiệp thường phải dành cả ngày để ra quyết định và thời gian tập yoga là lúc họ thực hành “buông bỏ”. Nếu họ tham gia lớp tập, khi đó, họ sẽ là người được hướng dẫn, chứ không phải là người lãnh đạo. Thời gian này sẽ giúp họ thêm thông cảm với nhân viên của mình và học cách xây dựng niềm tin với các quản lý của mình.

Thoát khỏi sự phán xét

Là chủ doanh nghiệp, bạn liên tục muốn cải thiện sản phẩm, hệ thống quản lý và kết quả kinh doanh. Điều này giúp mang lại sự thành công nhưng cũng có thể làm cạn kiệt tinh thần và thể chất. Yoga giúp bạn cảm nhận tình trạng tinh thần và thể chất hiện tại, học cách không phán xét mà chỉ chấp nhận. Việc thực hành yoga cũng chính là mục tiêu của yoga: Yoga không phải là phương tiện để đạt được kết quả mà chính là kết quả.

Kiên nhẫn

Trong yoga, cũng như trong kinh doanh, quá trình diễn ra chậm. Bạn sẽ biết cách khiêm tốn để nhận ra rằng mình không thể làm mọi thứ mà sự phát triển, trưởng thành cần có thời gian. Việc kinh doanh không thể có được thành công ngay tức thì mà người khởi nghiệp cần kiên nhẫn. Yoga dạy chúng ta lùi lại, học cách biết ơn và không chỉ trích chính mình.

“Check out”

Yoga là một cách nhắc nhớ bạn rằng bạn không cần phải gắn kết với công việc kinh doanh của mình 24 giờ mỗi ngày. Đó là thời gian bạn có thể “trốn thoát tạm thời”. Một khi bạn đưa yoga vào lịch trình hằng ngày, mọi người sẽ hiểu rằng họ không thể quấy rầy bạn trong thời gian này.

Để cho tâm trí tĩnh tại

Một doanh nhân trong giai đoạn đầu khởi nghiệp thường xuyên bị ám ảnh bởi danh sách dài những việc phải làm. Nhiều khi bạn đã thực hiện hết danh sách này sau một ngày dài nhưng đến khi đi ngủ thì danh sách dường như lại dài hơn. Vòng xoáy liên tục này sẽ làm bạn “ngụp lặn” và tê liệt. Hãy chậm lại, hít thở sâu sẽ đưa tâm trí bạn khỏi những suy nghĩ triền miên.

Bạn sẽ có cơ hội cảm nhận và biết ơn những gì đến với tâm trí bạn trong lúc bạn thực hành yoga và tiếp tục tiến lên. Tiếp nhận những tư duy đến với bạn hơn là hành động với chúng chính là sự giải phóng.

Nga Liêu (DNSGCT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Shophouse Flc Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang