CafeLand – Các doanh nhân như những bông tuyết, không có hai cái nào hoàn toàn giống nhau. Nhưng bất chấp sự khác biệt giữa họ, những doanh nhân thành công thường chia sẻ những đặc điểm giúp họ lèo lái thành công công việc kinh doanh.

Dưới đây là 5 điểm chung giữa các doanh nhân thành công:


1. Được bao quanh bởi những người chia sẻ niềm đam mê với họ

Các doanh nhân hiểu rằng họ không thể đi một mình. Những doanh nhân thành công luôn có khả năng thu hút những nhân tài làm việc và gắn bó lâu dài với mình. Họ xây dựng một đội ngũ nhân tài hùng hậu quanh mình. Do đó, họ chỉ cần tập trung vào những công việc mà họ làm tốt nhất, mang tính quyết định nhất. Những việc còn lại, họ sẽ giao lại cho những người cộng sự thông minh, đáng tin cậy của mình. Quan trọng hơn, một doanh nhân thành công phải biết cách ủy thác công việc cho những người thích hợp và hết mình với công việc được giao.

2. Biết bản thân mình là ai

Khi bạn biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn để xây dựng một đội ngũ có thể bổ sung và giúp bạn đạt được mục tiêu. Một doanh nhân muốn đạt được thành công luôn phải tích cực phát huy những điểm mạnh của mình, đồng thời không ngừng cải thiện những khiếm khuyết để làm cho bản thân ngày càng hoàn thiện hơn. Điều quan trọng hơn cả là đừng bao giờ mô phỏng người khác, muốn thành công thực sự, bạn phải là chính mình, tự mình khám phá, phát hiện điểm mạnh của chính mình và xây dựng mọi thứ mang đậm cá tính của bản thân. 

3. Luôn là những chuyên gia đích thực

Một doanh nhân thành đạt không bao giờ ngừng học hỏi và làm chủ kiến thức chuyên ngành. Họ luôn là những chuyên gia trong lĩnh vực họ kinh doanh, họ dành nhiều năm trong ngành, tìm hiểu về lịch sử và quá trình phát triển của lĩnh vực này. Từ đó, họ dễ dàng xác định bước đi tiếp theo cho công ty mình, đồng thời họ cũng xây dựng được một mạng lưới các mối quan hệ để hỗ trợ họ những vấn đề trong tương lai, điều này đặc biệt quan trọng vì những mối quan hệ trong kinh doanh có thể xem là vô giá.

4. Luôn hành động

Doanh nhân thành công luôn hiểu được giá trị của thời gian đối với họ và tới lợi ích của người khác. Họ quyết định một cách nhanh chóng nhưng luôn được suy tính cẩn thận. Họ luôn làm việc một cách nghiêm túc, hết mình và biết truyền nhiệt huyết đến những người xung quanh. Chính bởi những chông gai và thử thách trên con đường kinh doanh nên các doanh nhân luôn cần sự lạc quan và sự tự tin. Điều này giúp họ luôn quả quyết trong những quyết định của mình, luôn hành động chứ không chờ đợi, lãng phí một phút giây nào.

5. Luôn đối mặt với thất bại

Nỗi sợ hãi thất bại có thể làm tê liệt khả năng của con người. Nhưng những sai lầm có thể là cơ hội dẫn đến những ý tưởng tuyệt vời. Quá nhiều người xem thất bại như một dấu hiệu để bỏ cuộc. Một doanh nhân thành công thì không như vậy, chính nhờ thất bại họ mới có thể nhìn thấy những sai lầm và thiếu sót của mình, biến nó thành bài học kinh nghiệm khi trở lại thương trường. Thất bại thực sự là khi đánh mất sự lạc quan và sự đam mê. Sự lạc quan và tin tưởng vào bản thân mình chính là yếu tố giúp những doanh nhân vượt qua những thời điểm khó khăn, thúc đẩy họ đạt được những thành tựu to lớn.

Thủy Tiên
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn