Giúp nhân viên hiểu được tầm quan trọng của họ là một điều cần thiết trong quản trị. Sau đây là những điều đơn giản bạn có thể thực hiện hằng ngày để nhân viên hiểu được giá trị của họ đối với bạn và với doanh nghiệp.

1. Sự lắng nghe

Tổ chức những buổi họp 1-1 với những nhân viên cấp dưới, nhưng thay vì dành thời gian để thảo luận về năng lực, bạn hãy hỏi thêm về mục tiêu nghề nghiệp, hoài bão và ước mơ của họ. Hỏi họ về mục tiêu trong tương lai và nghĩ cách giúp đỡ họ đạt được mục tiêu đó.

Lắng nghe họ trình bày về công việc hiện tại và tìm cách để họ có thể làm tốt hơn. Cho họ cơ hội được đưa ra ý kiến đóng góp. Bằng việc dành thời gian lắng nghe những nhu cầu của nhân viên (sau đó giúp đỡ và theo sát họ để cho thấy bạn đang làm hết sức để giúp đỡ), nhân viên sẽ hiểu rằng bạn ở đó không phải để bắt họ làm việc, mà thực sự đang muốn giúp họ vươn tới thành công.

2. Những cơ hội

Tạo những cơ hội làm việc và thăng tiến cho nhân viên là cách tốt để họ nhận biết sự giúp đỡ của bạn. Từ những cơ hội nhỏ như việc tạo lập những sự kiện trong công ty, cho tới những cơ hội thăng tiến tốt hơn như tham dự các hội thảo lớn, các buổi gặp gỡ với ban lãnh đạo. Họ sẽ rất trân trọng những gì bạn giúp đỡ để phát triển nghề nghiệp.

Niềm tin. Cho nhân viên thấy những quyết định của họ được tin tưởng là điều quan trọng trong mọi kế hoạch. Hãy trao quyền cho họ thực hiện công việc. Đó có thể là một việc mà bạn không nhất thiết phải trực tiếp chỉ đạo, hoặc một dự án mới, hoặc có thể chuyển giao. Hãy cân nhắc những công việc mà bạn có thể trao quyền cho những nhân viên xuất sắc nhất.

3. Chiêu đãi

Điều này có vẻ là cách dễ dàng để thể hiện sự trân trọng đối với những nhân viên có thành tích. Hãy tạo nên điều bất ngờ vào buổi làm việc ban chiều bằng bánh và cà phê cho tất cả mọi người, hoặc mời họ bữa trưa, buổi tiệc với các nhân viên của mình (và hãy xác định rằng bạn là người chi trả).

4. Lời cám ơn

Đôi khi chỉ một lời "cám ơn" chân thành là điều mà nhân viên muốn nghe nhất. Điều đó cho thấy bạn rất quan tâm đến công việc của họ cũng như tầm quan trọng của họ đối với công ty.

P.V (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Shophouse Flc Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang