Không những giữ vững phong độ ở “ngôi vương” trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán quý I/2014 mà tài sản của ông Vượng hiện đã vọt hơn 3 lần so với cuối năm 2013.

Thị trường chứng khoán đã đi qua 1/4 chặng đường của năm 2014 với tỷ lệ tăng trưởng ấn tượng, hơn 17%.

Cùng với đó, tài sản và vị trí của nhiều “đại gia” trên sàn chứng khoán đã có sự thay đổi lớn. sau khi kết thúc quý 1/2014.

62.759,3 tỷ đồng là tổng giá trị tài sản tính theo lượng cổ phiếu VIC mà ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup đang nắm giữ. Con số này đã tăng hơn 3 lần so với gần 20 nghìn tỷ cuối năm 2013.

Vị trí số 1 trong bảng xếp hạng vẫn không có đối thủ đối với ông Vượng khi mà tài sản của ông lớn hơn cả với tổng giá trị tài sản của 9 vị trí còn lại.

Người “về nhì” không ai khác chính là bà Phạm Thu Hương (vợ ông Phạm Nhật Vượng). Từ vị trí thứ 4 của năm trước, bà Hương hiện nắm hơn 147 triệu cổ phiếu VIC vươn lên vị trí thứ 2 với 10.822,1 tỷ đồng.

Vị thứ ba thuộc về ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Sau 5 năm liên tiếp giữ vững vị trí á quân đây là lần đầu tiên ông bị tụt hạng. 8.756,1 là giá trị tài sản mà bầu Đức hiện đang có với hơn 311 triệu cổ phiếu HAG.

Xếp thứ 4 là bà Phạm Thúy Hằng (em vợ ông Phạm Nhật Vượng) với tài sản 7.227,4 tỷ đồng.

Cũng bị xuống hạng trong đợt này là ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát sau khi từ vị trí thứ 3 năm trước xuống vị trí thứ 5. Với hơn 100 triệu cổ phiếu HPG đang nắm giữ, hiện tài sản của ông là 5.356,1 tỷ đồng.

Vẫn giữ vị trí thứ 6 trong top 10 là bà Nguyễn Hoàng Yến (Vợ ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ MSN). Bà Yến hiện đang nắm hơn 21 triệu cổ phiếu MSN với giá trị là 2.112,6 tỷ đồng.

Thăng một hạng so với kết quả năm trước, ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch HĐQT OCH - Chủ tịch HĐQT OGC hiện giữ vị trí thứ 7. Giá trị tài sản của ông Thắm tính đến hết quý 1 là 1.787 tỷ đồng.

Sau khi “hụt” trong bảng xếp hạng cuối năm 2013, bà Vũ Thị Hiền (Vợ ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT HPG) vươn lên vị trí thứ 8 trong đợt này với khối tài sản 1.640,5 tỷ đồng.

Đứng ở vị trí thứ 9 là ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT KBC. Ông Tâm trước đó xếp ở vị trí 12 trong năm 2013. Với việc đang nắm giữ một số cổ phiếu trong đó có ITA và KBC, hiện tài sản của ông là hơn 1.621 tỷ đồng.

Tiếp tục giữ vị trí cuối cùng trong top 10 nhân vật có tài sản kếch xù nhất TTCK Việt là ông Hồ Hùng Anh, Phó Chủ tịch HĐQT MSN. Trước đó, năm 2013 ông Anh cũng đứng cuối bảng với hơn 1.300 tỷ đồng, hiện nay tài sản của ông đã nâng lên 1.529,5 tỷ đồng.

Ngoài danh sách trên, tiệm cận Top 10 là những gương mặt lãnh đạo cũng rất quen thuộc như ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT;  Trầm Trọng Ngân (Con ông Trầm Bê, Phó Chủ tịch HĐQT STB - Ủy viên HĐQT BCI)…

Thay đổi lớn nhất trong đợt xếp hạng lần này có lẽ thuộc về ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT HSG. Mới “thăng hạng” và lọt vào top 10 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán năm 2013 nhưng sau khi bán lượng lớn cổ phiếu HSG đã khiến ông Vũ “mất chỗ” trong bảng vàng.

Cùng bị tuột khỏi top 10 đợt này còn có ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc PDR. Với diễn biến “ngược dòng” so với thị trường của cổ phiếu PDR đã khiến giá trị tài sản của ông Đạt hao hụt mạnh. Từ vị trí thứ 9 năm 2013 với hơn 1.320 tỷ đồng hiện tổng tài sản của vị “đại gia” bất động sản này chỉ còn chưa tới 1.000 tỷ đồng.

Cùng với việc tăng mạnh giá trị tài sản của các “nhà giàu” nói trên khiến cho tổng giá trị tài sản của 10 nhân vật giàu nhất sàn chứng khoán cũng vọt mạnh.

Nếu như năm 2013 là hơn 43.000 tỷ đồng thì hiện con số đó đã lên trên 103.000 tỷ đồng, tức là đã tăng 140%. Trong đó, khối tài sản của ông chủ Vingroup đã chiếm quá nửa!

Huyền Trâm (BizLIVE)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Cam ranh City Gate Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12