CafeLand – Khi nói đến việc lựa chọn thị trường, các doanh nghiệp thường không muốn giới hạn mình. Với việc tự tin vào sức hấp dẫn cũng như sự sáng tạo của mình, các doanh nghiệp thường có mục đích ban đầu là phục vụ càng nhiều khách hàng thuộc nhiều khu vực địa lý và càng nhiều ứng dụng càng tốt. Tuy nhiên, càng quăng lưới rộng càng khó thu được lợi nhuận sớm.

Xác định đúng thị trường

Vấn đề của các công ty là thiếu sự tập trung. Nếu đặt câu hỏi về khách hàng của công ty là ai, hầu hết các doanh nghiệp nhỏ thường không trả lời được, người chủ công ty thường không có ý niệm về việc ai sẽ mua sản phẩm của họ, hoặc cho rằng tất cả mọi người đều có thể mua sản phẩm này. Những giả định sai lầm khi quyết định đưa một sản phẩm ra thị trường sẽ dẫn đến các quyết định sai trong định giá, chiến lược marketing và thất bại là điều tất yếu.

Vì vậy, lựa chọn thị trường mục tiêu là bước đầu tiên khi bắt đầu một công việc kinh doanh. Lựa chọn đúng thị trường mục tiêu không chỉ giúp doanh nghiệp không phân tán nguồn lực, tránh sự cạnh tranh gay gắt từ đối thủ mà còn giúp doanh nghiệp nhanh chóng thu được lợi nhuận.

Khi đánh giá các thị trường mục tiêu, các doanh nghiệp nên hỏi ba câu hỏi xem thị trường nào sẽ cho phép công ty mình:

Thu được giá trị thực nhanh chóng

Khách hàng có thể sớm được tiếp cận được với sản phẩm hay không ?. Đó là cách duy nhất để doanh nghiệp biết được liệu sản phẩm có được đón nhận hay không. Đồng thời, những phản hồi của khách hàng là những thông tin quý giá để hoàn thiện sản phẩm. Càng nhanh chóng đưa sản phẩm đến với khách hàng, doanh nghiệp càng nhanh thu lợi.

Tiếp cận được lượng lớn khách hàng

Một sản phẩm muốn được khách hàng đón nhận thì phải tiếp cận được với khách hàng. Chọn một thị trường phù hợp với sản phẩm để sản phẩm dễ dàng đến tay người dùng thì mới đảm bảo sản phẩm được biết đến một cách rộng rãi. Đồng thời, thị trường này cũng phải có một lượng khách hàng cố định ban đầu mong muốn có sản phẩm để đảm bảo chắc chắn sản phẩm sẽ duy trì trên thị trường trong một thời gian trước khi có thể phát triển rộng rãi.

Khả năng kết nối với các ngành công nghiệp tương tự

Khi khởi đầu việc kinh doanh, tập trung vào một sản phẩm là điều quan trọng. Nhưng để mở rộng quy mô và phát triển mạnh hơn nữa, doanh nghiệp phải tiến hành đa dạng hóa sản phẩm, những sản phẩm này thường tương tự hoặc liên quan đến sản phẩm ban đầu. Vì vậy, việc chọn lựa thị trường mục tiêu không chỉ nhắm đến sản phẩm ban đầu mà còn phải có sự liên kết với những thị trường tương tự.

Mục tiêu càng thu hẹp, thị trường càng dễ được xác định rõ ràng. Khi xác được được đúng thị trường, vấn đề hợp tác kinh doanh, kinh nghiệm của những trường hợp đi trước sẽ dễ dàng tìm thấy hơn. Quan trọng nhất chính là biết được đặc điểm của nhóm khách hàng thuộc thị trường này, như vậy công ty sẽ tìm được cách tiếp cận phù hợp và có những dịch vụ thích hợp hơn. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải tiếp cận và điều tra thị trường một cách kỹ lưỡng trong thời gian dài.

Thủy Tiên
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Green Star Sky Garden Quận 7 Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ