Niềm tin hiện diện trong các mối quan hệ đó, nhưng không chỉ dừng lại ở sự có mặt đơn thuần. Qua thời gian, nó cần được nuôi dưỡng.
 
Trên thực tế, bạn chẳng thể ép buộc ai cảm nhận được bất cứ điều gì, việc bạn cần và có thể làm là tạo “mảnh đất” cho cảm giác tin tưởng phát triển theo chiều hướng tự nhiên. Đối với tổ chức, doanh nghiệp, phương thức hiệu quả nhất để tạo ra “mảnh đất” ấy chính là xây dựng nội dung nhất quán.
 
Thiết lập nội dung là một trong những cách tuyệt vời để tạo môi trường cho sự tín nhiệm phát triển và lớn mạnh mỗi ngày. Nhưng nếu chỉ đưa ra nội dung không thôi sẽ không  giúp doanh nghiệp có được sự tín thác nhiều hơn. Ngược lại, nếu cứ cố gắng lăng xê hình ảnh và lợi ích công ty, kết quả thực sự bạn nhận được sẽ là độ tin cậy bị giảm đi đáng kể.
 
Thay vào đó, tất cả nội dung  được tạo ra cần mang tính giáo dục, có giá trị thực sự, và trên hết cần được trao tận tay những người phù hợp.
 
Trên cương vị của nhà lãnh đạo, để tạo ra nội dung có chất lượng cao nhất quán sẽ tốn rất nhiều chất xám. Nhưng, thiết lập nội dung để được khách hàng tin tưởng là vấn đề cấp thiết hàng đầu, nhất là trong thời đại công nghệ này. Dưới đây là ba cách sẽ giúp ích cho việc kiến tạo nội dung tốt hơn để xây dựng lòng tin với khách hàng:
 
1. Sắp xếp đội ngũ phù hợp
 
Làm việc với ai là điều vô cùng quan trọng và sự tín nhiệm giữa khách hàng với thương hiệu được bắt nguồn từ niềm tin bạn tạo dựng ngay từ nơi bạn quản lý. Nếu không tin tưởng hoàn toàn vào cấp dưới, bạn sẽ chỉ thành công một nửa.
 
Hãy xây dựng đội ngũ nhân sự đúng đắn và ưu tiên nghiên cứu các biện pháp làm việc nhóm hiệu quả. Nơi nào có niềm tin, thì chỉ một vài “chiến binh” tốt cũng đủ gầy dựng được sự khác biệt lớn lao. Khi lựa chọn đúng người, những vất vả bạn cố công bao ngày chắc chắn sẽ đem lại thành quả.
 
2. Bám sát lộ trình- nơi bộc lộ điểm mạnh của từng cá thể
 
Không phải mọi nhà lãnh đạo đều tài giỏi trong việc xây dựng tốt nội dung. Điều đó rất bình thường bởi họ sẽ mạnh về nhiều kỹ năng khác.
 
Thực tế trên giải thích cho lý do tại sao có sự ra đời của đoàn thể và tại sao tất cả các nhà lãnh đạo - đặc biệt là những người vốn không phải tài năng văn học thiên bẩm hoặc không có đủ thời gian để viết những điều khoản tròn vẹn - cần phải tìm ra một quy trình và công cụ phù hợp cho họ.
 
Ngày nay, đã có khá nhiều công cụ tiếp thị nội dung miễn phí giúp ích ít nhiều cho các doanh chủ. Tuy nhiên, mục tiêu đặt ra phải là phát huy được thế mạnh của người lãnh đạo. Vì vậy nếu bạn không có khiếu văn chương, hãy cung cấp tất cả vốn hiểu biết bạn có để đội ngũ của mình tiếp thu và thực hiện.
 
3. Biết dừng lại đúng lúc
 
Với tư cách là một nhà lãnh đạo, điều quan trọng là biết dừng lại đúng lúc. Bạn cần phải xác định được không phải lúc nào mình cũng là nhân tố phù hợp cho một nhiệm vụ cụ thể.
 
Sau bao tháng ngày quần quật làm việc để phát triển công ty, chắc hẳn bạn đã quen với việc điều hành mọi thứ. Đặc biệt khi bắt đầu kinh doanh riêng, bạn có thể sẽ khó bỏ đi một số đặc tính. Nhưng đừng vậy, bạn không nhất thiết phải can thiệp vào từng bước của mỗi quá trình. Ví như lúc các nội dung bị hạn chế, sản phẩm ngưng trệ và khách hàng bỏ đi vì không có nội dung họ cần, hãy để nhân viên của bạn được thể hiện khả năng tốt nhất họ có, còn bạn - tập trung vào mục tiêu chỉ bạn mới có thể đạt được.
 
Niềm tin luôn nắm giữ vai trò quan trọng, rất khó khăn để tạo dựng và vô cùng khổ công để duy trì. Công cuộc kinh doanh hiện nay cũng không hề thuận lợi. Có vô vàn sự bất tín hiện diện mỗi ngày trên mạng xã hội, tuyệt nhiên đừng để nó ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn. Hãy tìm tòi, phát triển các nội dung phù hợp tâm lý người tiêu dùng để thắp lên niềm tin nơi khách hàng cũng như đem lại cơ hội rộng mở cho doanh nghiệp mình.
Ngọc Thúy (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn