Công việc chính của nhà lãnh đạo là đối nhân xử thế. Nói cách khác, họ phải là những người có khả năng xoay trở một cách hòa hợp mọi cá tính trong nhóm với nhau để đạt được công suất tối ưu cũng như xây dựng một tổ chức mạnh mẽ.

“Đối tượng làm việc của chúng tôi hết sức đa dạng. Họ là các cá nhân với những kinh nghiệm, niềm tin, lý tưởng, thái độ cá biệt - tác giả,CEO một công ty truyền thông kỹ thuật số Bryan Adams cho biết - Các nhà quản lý sẽ khai thác được năng lực tốt nhất từ các thành viên trong nhóm của mình bằng cách thúc đẩy họ, truyền cảm hứng và khuyến khích họ tìm tòi và phát triển”.

Lãnh đạo một nhóm gồm các cá thể với các cá tính đa dạng không phải là một công việc đơn giản. Nếu như bạn nghĩ rằng mình đã hiểu được đồng đội của mình chỉ vì bạn biết sở thích của họ hay tên con vật mà họ yêu thích thì hãy suy nghĩ thật kỹ lại.

Để có thể dẫn dắt đội ngũ một cách hiệu quả, dưới đây là vài bí quyết:

1. Xây dựng văn hóa kỷ luật

Việc xây dựng được văn hóa giữ kỷ luật trong tổ chức sẽ giúp nhà lãnh đạo vượt qua mọi rào cản của sự khác biệt, bất kể tính cách của các thành viên có đa dạng như thế nào.

Nếu trong tổ chức có thành viên thuộc tuýp người hướng nội thì theo bác sĩ Gia Sison - chuyên gia về y pháp lao động, người thủ lĩnh nên biết tôn trọng thời gian và không gian riêng tư của họ.

“Việc ép buộc họ phải hòa đồng sẽ không giúp họ phát triển”, bà nói, đồng thời nhấn mạnh thêm rằng người thủ lĩnh nên cảm thấy họ thật may mắn khi thành viên của mình có khả năng tập trung cao độ hơn trong các công việc.

Một điều không kém phần quan trọng cần được lưu ý nữa là mỗi thành viên đều có những sở thích cũng như mong muốn riêng tại nơi làm việc. Nội quy hoạt động của công ty không thể phù hợp cho tất cả, tuy nhiên việc hiểu rõ sở thích của các thành viên sẽ giúp nhà lãnh đạo có cách quản lý hiệu quả đối với từng người, qua đó khai thác thế mạnh của mỗi người.

2. Nhận biết sự nỗ lực của nhân viên

Để thúc đẩy sự tự tin của cả đội, người thủ lĩnh không nên quên việc đánh giá cao và đưa ra những phản hồi tích cực.

Theo doanh nhân, diễn giả, huấn luyện viên Marcel Schwantes, “Các nhà lãnh đạo vĩ đại không cần vinh quang hay tìm kiếm sự công nhận, họ hiểu những gì họ đã đạt được. Họ đặt sự chú ý của mình vào những người khác, thể hiện sự ghi nhận với thành tựu của đồng đội. Điều đó giúp thúc đẩy sự tự tin và tin tưởng của người khác”.

Thế nên, nhà lãnh đạo hãy gửi gắm lòng tin cho những người xứng đáng được nhận. Chắc chắn nó sẽ hữu dụng với bạn trong cả một chặng đường dài.

3. Gắn kết mọi người

Các nhà lãnh đạo có thể cảm thấy dễ dàng để gắn kết những người hướng ngoại, vì họ thường là những con người bộc trực. Tuy nhiên, trong một cuộc thảo luận, những người hướng ngoại có xu hướng lôi kéo, và là một nhà lãnh đạo, bạn cần điều hướng cuộc trò chuyện về với đúng mục tiêu ban đầu.

Những người hướng nội sẽ khó bắt đầu cuộc trò chuyện. hơn Để có thể “lấy” ra được những ý tưởng của họ, theo bác sĩ Sison, “Chỉ việc đưa họ vào cuộc trò chuyện chung. Nếu bạn có một cuộc họp, họ sẽ cảm thấy rất quan trọng khi ý kiến của mình được nhận định”.

Khánh Vân (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn