Forbes thực hiện danh sách “Các công ty tốt nhất nước Mỹ” dựa trên lời khuyên của các nhân viên đang làm việc tại công ty dành cho các ứng viên tiềm năng. Glassdoor tạo nên danh sách “Những nơi tuyệt nhất để làm việc theo lựa chọn của nhân viên”, trong đó thứ hạng được quyết định bởi đánh giá của nhân viên về môi trường làm việc nhóm, lòng tin và niềm hạnh phúc tại nơi làm việc.

Bên cạnh đó, Fortune thực hiện danh sách “100 công ty tốt nhất để làm việc”, dựa trên ý kiến phản hồi của người lao động về vấn đề quản lý, sự thỏa mãn khi làm việc và tình cảm giữa các cộng sự.

Như vậy, chúng ta nhận ra rằng, việc được lựa chọn là một trong những công ty tốt nhất để làm việc đồng nghĩa với việc nhân viên yêu mến doanh nghiệp, họ muốn công ty chiến thắng bởi cảm thấy công ty của mình xứng đáng.

Tuy nhiên, việc có mặt trong danh sách yêu cầu doanh nghiệp phải có nhiều hơn thế, công ty cần phải có một văn hóa doanh nghiệp đặc sắc. Đây cũng là lý do Fortune đặt ra tiêu chí Kiểm soát văn hóa trong quá trình lựa chọn các doanh nghiệp hàng năm. Tiêu chí Kiểm soát văn hóa cho thấy, công ty đó có đang nuôi dưỡng nét văn hóa giúp tạo cảm hứng cho nhân viên, khiến nhân viên trở nên sáng tạo, làm việc hiệu quả hơn hay không.

Dưới đây là 3 bí mật tại những công ty thường xuất hiện trong danh sách các doanh nghiệp tốt nhất để làm việc.

Tập trung vào mục tiêu

Các công ty được vinh danh trong danh sách những nơi làm việc tốt nhất biết họ là ai và tồn tại vì điều gì. Doanh nghiệp đó đứng vững bởi nhiệm vụ của họ được thấu hiểu rõ ràng trong toàn bộ tổ chức, từ lãnh đạo cấp cao cho tới các nhân sự thử việc. Nhiệm vụ đó được xem là sứ mệnh, bởi nó truyền cảm hứng cho nhân viên làm việc để hướng tới mục tiêu đó mỗi ngày.

Quan trọng hơn, mỗi nhân viên biết rằng họ đóng vai trò nhất định trong đội ngũ và có đóng góp vào sự thành công của công ty. Nhân viên được cổ vũ để cống hiến hết sức, chia sẻ ý tưởng và dành trọn thời gian, cũng như nguồn lực để có thể cải tiến, nâng cao quá trình làm việc và sản phẩm. Họ cảm thấy mình được trao quyền lực để thực hiện công việc vì một mục tiêu chung. Và các nhân viên này không chỉ hạnh phúc khi làm việc, họ biết rằng mình đang tạo nên một văn hóa doanh nghiệp có sự kết nối mạnh mẽ.

Không chỉ tập trung vào phúc lợi

Bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy các công ty như Google ở thứ hạng cao trong danh sách những nơi làm việc tốt nhất, bởi bạn có thể tượng tượng ra một môi trường làm việc tuyệt vời, bao gồm ăn trưa miễn phí, không gian văn phòng đúng xu hướng, các mối quan hệ đầy thú vị với đội ngũ nhân viên cá tính. Bạn chắc chắn sẽ thích làm việc tại một doanh nghiệp như vậy.

Tuy nhiên, trong các danh sách nổi tiếng kể trên của Fortune, Glassdoor hay Forbes, có sự góp mặt của rất nhiều công ty ở quy mô, vị trí, lĩnh vực khác nhau. Và không phải công ty nào cũng có thể tạo ra môi trường làm việc với phúc lợi hậu hĩnh tới vậy. Vậy bằng cách nào các công ty này lại có mặt trong danh sách?

Phúc lợi tại nơi làm việc là điểm cộng lớn và đóng vai trò nhất định trong việc thu hút nhân viên mới, nhưng đó không phải là thứ có thể mời gọi hay giữ chân nhân tài ở lại làm việc và cống hiến hết sức. Điều khiến một công ty trở thành nơi làm việc tốt nhất chính là văn hóa lắng nghe điều mà nhân viên muốn và cam kết sẽ giúp họ làm điều đó.

Thực tế, nghiên cứu từ O.C. Tanner Institute cho thấy, có 3 điều tốt nhất mà nhà quản lý có thể cung cấp cho đội ngũ của mình. Thứ nhất, truyền cảm hứng và tầm nhìn về những điều mà công ty đang cố gắng để đạt được (12%), trao quyền tự quản như một biểu hiện của lòng tin (12%) và ghi nhận những đóng góp của nhân viên (37%).

Quy tắc trân trọng

Một công ty tốt nhất biết rằng phải trân trọng nhân viên và đó là lý do người lãnh đạo luôn có những công cụ thể hiện sự ghi nhận những đóng góp của mỗi cá nhân trong tổ chức.

Những nhân viên được trân trọng sẽ có mối quan hệ tốt hơn tại nơi làm việc và thường có xu hướng gắn bó lâu hơn. Chưa kể, theo khảo sát của O.C. Tanner Institute, trân trọng nhân viên là nhân tố số 1 thúc đẩy hiệu quả làm việc. Một tổ chức biết cách thể hiện sự trân trọng nhân viên không chỉ được hưởng lợi từ các hiệu quả tích cực của chính sách này mà còn trở thành nơi tuyệt nhất để làm việc.

Công ty tốt nhất để làm việc là doanh nghiệp thực sự tập trung vào việc truyền cảm hứng cho nhân viên của mình – những người có ước mơ, cảm xúc và mục đích cá nhân riêng, đồng thời trao cho họ công cụ, môi trường và sự tự do để theo đuổi mục tiêu chung của doanh nghiệp. Hiểu nhân viên là bước đầu tiên để tiến từ tốt tới tuyệt vời. Và đây cũng là chiếc chìa khóa tạo nên nơi làm việc tốt nhất.

Tư Thuần (ĐTCK)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
  • 3 bí mật tạo nên “công ty tuyệt vời để làm việc”

    3 bí mật tạo nên “công ty tuyệt vời để làm việc”

    02/05/2017 4:57 PM

    Forbes thực hiện danh sách “Các công ty tốt nhất nước Mỹ” dựa trên lời khuyên của các nhân viên đang làm việc tại công ty dành cho các ứng viên tiềm năng. Glassdoor tạo nên danh sách “Những nơi tuyệt nhất để làm việc theo lựa chọn của nhân viên”, trong đó thứ hạng được quyết định bởi đánh giá của nhân viên về môi trường làm việc nhóm, lòng tin và niềm hạnh phúc tại nơi làm việc.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương