Thăng tiến không phải là mục tiêu dễ dàng, nhưng hoàn toàn nằm trong tầm tay nếu bạn biết cách.
 
Chuyên gia Suzy Welch, tác giả nhiều cuốn sách Bestseller về quản trị, vừa chia sẻ hai "con đường nhanh nhất” để bạn được thăng tiến mà không bị nhìn nhận là quá tham vọng.
 
Thể hiện tốt hơn những gì được giao
 
Khi còn đi học, việc nộp bài luận đúng hạn đã đủ để bạn được đánh giá cao, nhưng trong môi trường công việc, đó mới chỉ là yêu cầu tối thiểu.
 
"Muốn thăng tiến thì không thể chỉ làm xong việc”, bà Welch nhấn mạnh. Bạn cần phải thể hiện vượt ra khỏi những gì mình được giao phó, như tư duy lại phương pháp, cách làm để đạt hiệu quả nổi bật, không phải bàn cãi.
 
Nếu bạn coi công việc là cơ hội để tiến xa thì "đừng bao giờ chỉ làm những gì được yêu cầu và được kỳ vọng. Đừng ngại gánh vác thêm trách nhiệm giúp đỡ đồng nghiệp trong nhóm, giúp đỡ công ty”.
 
Bạn sẽ thu hút được sự chú ý từ các lãnh đạo công ty nếu như tìm ra cách cải thiện hiệu quả và dòng chảy công việc của cả nhóm, là đầu tàu ý tưởng trong một dự án mới, hoặc là một chuyên gia nghiệp vụ luôn sẵn lòng giúp đỡ, tư vấn cho người khác.
 
Nhưng có một điểm cần lưu ý: Đừng nhầm giữa việc thể hiện nổi bật với tỏ ra quá tham vọng đến mức kiêu ngạo. "Sẽ không một ai ưa bạn nếu bạn quá hãnh tiến”, bà Welch đặc biệt cảnh báo.
 
Muốn vậy, hãy làm thật tốt công việc của mình với tư duy "vì tập thể”. Thể hiện vượt kỳ vọng là phải làm cho cả nhóm cùng tốt lên chứ không phải chỉ vì mình bạn, vị chuyên gia này phân tích.
 
Đừng lợi dụng uy tín của sếp
 
"Con đường thăng tiến nhanh thứ hai đòi hỏi tế nhị và tinh tế hơn”, bà Welch nói. "Đừng bao giờ lợi dụng uy tín chính trị của sếp”.
 
Sếp của bạn là người có ảnh hưởng lớn trong công ty và có thể tác động lên quan điểm của người khác. Đó là một thứ "tiền tệ vô hình” nhưng không phải là vô tận.
 
Vì thế, đừng biến bạn thành người hút cạn nguồn lực đó.
 
"Đừng bắt sếp phải dành quá nhiều thời gian bảo vệ bạn, giải thích cho bạn, hoặc che chở bảo bọc bạn”, bà Welch giải thích rõ hơn.
 
Thật bất ngờ, đây dường như lại là vấn đề thường gặp phải với nhiều nhân viên giỏi, có thể hiện xuất sắc.
 
"Khi bạn thể hiện nổi bật và đang tiến đến những nấc thang cao hơn, đôi khi bạn không thể hòa hợp với các đồng nghiệp khác. Bạn xung đột với họ. Đó là khi sếp bạn phải can thiệp và dọn dẹp hậu quả”.
 
Vì thế, việc cần làm là đảm bảo chuyện này không xảy ra thường xuyên. Nếu như bạn giảm bớt sự đau đầu cho sếp và giúp công việc của sếp trở nên dễ dàng hơn, cơ hội để bạn được cất nhắc trong tương lai gần sẽ được nâng cao đáng kể.
Linh Đan (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Shophouse Flc Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang