Thông tin trên được Công ty TNHH điện tử Samsung Việt Nam (Samsung) cho biết tại triển lãm hội thảo công nghiệp hỗ trợ 2016 do Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch-Đầu tư phối hợp với công ty này tổ chức ngày 21-6 tại Hà Nội.
Các DN tìm kiếm cơ hội cung cấp linh kiện cho Samsung tại Triển lãm hội thảo công nghiệp hỗ trợ 2016 
 
Đây là lần thứ 3 Samsung phối hợp tổ chức triển lãm hội thảo nhằm tìm kiếm đối tác phát triển công nghiệp hỗ trợ trong nước tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của Tập đoàn Samsung. Sự kiện trên thu hút hơn 250 DN trong nước tham gia tìm kiếm cơ hội hợp tác, tham gia phát triển công nghiệp hỗ trợ trong lĩnh vực công nghiệp điện tử.
 
Theo Bộ Công Thương, sau 3 năm phối hợp giữa Tập đoàn Samsung và các bộ ngành trong lĩnh vực phát triển công nghiệp hỗ trợ số DN Việt Nam là nhà cung ứng cấp 1 chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung đã tăng từ 4 lên 12 DN. Tính đến tháng 6-2016 số DN Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung đã tăng gấp 3 lần so với năm 2015. Trong số 190 DN Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung có 12 nhà cung ứng cấp 1 và 178 nhà cung ứng cấp 2.
 
Cụ thể, tại miền Bắc có 6 DN là nhà cung ứng cấp 1 và 155 DN là nhà cung ứng cấp 2 cho Samsung, tại miền Nam có 6 DN là nhà cung ứng cấp 1 và 23 DN là nhà cung ứng cấp 2 cho chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung. Samsung cho biết giá trị sản xuất tại Việt Nam hiện chiếm khoảng 40% giá trị sản xuất toàn cầu của tập đoàn này. Đây được coi là cơ hội rất lớn để các DN trong nước tiếp nhận công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực cung ứng linh, phụ kiện điện tử.
 
Đánh giá về tiềm năng của các DN công nghiệp phụ trợ Việt Nam, ông Han Myoungsup, Tổng giám đốc Khu Tổ hợp Sản xuất Samsung Việt Nam cho rằng, các DN Việt Nam rất có tiềm năng và năng lực về công nghiệp phụ trợ. Thời gian tới Samsung sẽ tiếp tục hợp tác với Chính phủ Việt Nam để tiến hành nhiều đợt tư vấn, tổ chức các khóa đào tạo giúp nâng cao năng lực DN trong nước.
 
Thông qua hội thảo triển lãm công nghiệp phụ trợ 2016, Samsung hy vọng sẽ tạo thêm nhiều cơ hội để các DN Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung, giúp nâng cao tính cạnh tranh toàn cầu và phát triển lâu dài tại Việt Nam.
 
Bất cứ DN nào đáp ứng điều kiện của Samsung về chất lượng, thời gian giao hàng, giá cả phù hợp đều có cơ hội trở thành nhà cung ứng của Samsung, ông Han Myoungsup nhấn mạnh. Tuy nhiên, DN Việt Nam cần mở rộng đội ngũ nhân lực kỹ thuật và quản lý chất lượng sản phẩm để đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của chuỗi cung ứng toàn cầu.
Đăng Tuân (ĐTTC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương