Ở tuổi 27, tôi không còn những sở thích như hồi 23, nhưng có những điều khi nhìn lại, tôi ước rằng giá như mình đã biết sớm hơn để cuộc sống thêm thuận lợi.
 
Đầu độ tuổi 20, giữa độ tuổi 20 hay ngấp nghé tuổi 30... Đó là lứa tuổi của những thay đổi lớn nhất trong đời người. Nó xảy ra quá nhanh đến nỗi bạn không kịp cảm nhận. Nó giống như vừa mới hôm qua bạn 23 tuổi và bạn phàn nàn rằng "những thanh niên đến quán bar trông như mới 21 vậy". Và đến hôm nay bạn 27 tuổi, bạn lại ước rằng giá mà mình mới 21 tuổi.
 
Ở tuổi 27, tôi không còn những sở thích như hồi 23, nhưng có những điều khi nhìn lại, tôi ước rằng giá như mình đã biết sớm hơn để không bao giờ phải hối tiếc.
 
1. Bạn không đánh mất bạn bè, bạn chỉ tìm kiếm xem ai là người thực sự đáng để kết giao mà thôi
 
Từ 20 đến 25 tuổi, tôi bắt đầu nhận ra mình mất đi rất nhiều người bạn. Tôi cảm thấy mình không còn nhiều bạn bè như trước đây và tôi rất buồn vì điều đó. Tuy nhiên, sau đó tôi nhanh chóng nhận ra rằng mình có một số người bạn rất thân thiết sẵn sàng chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống. Điều đó tốt hơn có 50 người bạn thân nhưng chỉ để mỉm cười chào nhau rồi lướt qua nhau. Trên thực tế, 50 người bạn thân là điều không thể.
 
2. Nếu bạn muốn chuyển đến một nơi nào mới, hãy thực hiện ngay bây giờ
 
Bạn càng chờ đợi lâu để bắt đầu cuộc sống mới, bạn sẽ càng cảm thấy bất ổn. Bạn chỉ có duy nhất một lần để sống với tuổi 20, trong khi thời gian trôi qua rất nhanh. Nếu bạn muốn thử một điều gì mới mẻ, bây giờ là khoảng thời gian thích hợp nhất.
 
3. Đừng chờ đợi để làm điều gì đó cho đến khi bạn có đủ tiền
 
Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền để làm bất cứ điều gì, hãy bắt đầu ngay bây giờ. Đừng nghĩ rằng bạn có thể để dành được một khoản tiền lớn để làm những điều lớn lao, to tát trong vài năm tới. Khi bạn có nhiều tiền hơn, bạn sẽ chi tiêu nhiều hơn vào cuộc sống hàng ngày và khi bạn già hơn, bạn sẽ có thêm nhiều thứ phải chi tiêu hơn. Trừ khi bạn trúng số hoặc bán start-up của mình, nếu không thì chẳng tự nhiên mà bạn giàu lên trong một đêm được. Hãy làm những gì bạn muốn bất cứ khi nào bạn thích.
 
4. Tình yêu không phải là tất cả
 
Nếu bạn phải đấu tranh cật lực để cho điều gì đó xảy ra, việc đơn giản nhất bạn có thể làm là hãy ngồi im. Đấu tranh không phải lúc nào cũng mang lại kết quả. Khóc lóc không phải lúc nào cũng giải quyết được vấn đề. Nước mắt không làm cho mọi thứ dễ dàng hơn. Đôi khi tình yêu không phải là tất cả cuộc sống. Hãy chấp nhận sự đổ vỡ và tìm đến những điều mới mẻ. Đừng ràng buộc bản thân trong một mối quan hệ quá dài bởi nó sẽ chỉ khiến bạn già đi mà thôi.
 
5. Hãy giữ những mối quan hệ nghề nghiệp
 
Những người mà bạn đã từng làm việc cùng. Những người mà bạn đã gặp tại các sự kiện nghề nghiệp. Những người mà bạn được giới thiệu cho các công việc chuyên môn... Hãy giữ liên lạc với họ bởi bạn không thể biết chắc được ai là người mình cần sự giúp đỡ trong tương lai.
 
6. Không phải ai cũng thích bạn
 
Đương nhiên, bạn cũng không thể thích tất cả mọi người. Hãy ngừng việc quan tâm xem người khác đang nghĩ gì về bạn và đừng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người. Hãy là chính bạn. Những người nào đã thích bạn thì họ vẫn sẽ thích bạn, người không thích bạn thì dù bạn có làm gì họ vẫn không thích bạn. Đó là cuộc sống!
 
7. Đừng chạy theo vẻ bề ngoài
 
Dù trong tình yêu hay công việc, bạn cũng cần tìm ra người/việc mà mình thực sự yêu thích chứ không phải là vẻ bề ngoài.
 
8. Tiết kiệm tiền bạc
 
Bạn không nhất thiết phải mua một bộ vest mới mỗi tối đi ra ngoài. Bạn cũng không cần phải chi hàng tấn tiền cho một căn hộ đắt tiền khi mà bạn có thể sống ở nhà với bố mẹ. Bạn kiếm được tiền không có nghĩa là bạn phải chi tiêu hết toàn bộ. Hãy cố gắng tiết kiệm!
 
9. Ở tuổi 20, không có gì là sai trái khi bạn sống chung nhà với cha mẹ
 
Bạn có thể dọn ra ở riêng khi 24, 25 hoặc thậm chí là 26 tuổi – nếu thấy cần thiết. Sống chung với cha mẹ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền.
 
10. Nếu muốn thay đổi công việc, hãy thực hiện ngay
 
Đừng cho rằng bạn nhất định phải gắn bó suốt cuộc đời với một công ty hay một lĩnh vực nghề nghiệp nào đó như tấm bằng đại học của bạn. Nếu bạn muốn thử một điều gì mới mẻ, hãy thực hiện ngay. Bạn còn trẻ và nếu khi đó bạn không tìm thấy con đường đi đúng đắn, bạn vẫn còn thời gian để bắt đầu lại. Trên thực tế, bạn vẫn có thể bắt đầu lại ở tuổi 50, thậm chí muộn hơn. Nhưng ở tuổi 20, bạn cũng đừng sợ phải trải nghiệm.
 
11. Hãy đi ra ngoài càng nhiều càng tốt
 
Khi bạn càng già, bạn sẽ càng khó để đi ra ngoài. Hay nói đúng hơn, nó sẽ rất khó để bạn có thể tụ tập cùng bạn bè. Hãy tin tôi đi, tôi cá là tất cả chúng ta đều giống nhau. Khi chạm ngưỡng tuổi 30, bạn sẽ bắt đầu đếm được số lần mình đi chơi, đi ăn, đi du lịch với bạn bè bởi thời kỳ này sẽ không kéo dài được bao lâu. Hãy tận hưởng nó!
 
12. Làm những gì bạn muốn
 
Đừng cố gắng làm những gì mà người khác yêu cầu bạn. Hãy đi ra ngoài khi bạn muốn đi chơi. Hãy ở nhà nếu bạn muốn yên tĩnh. Hãy đi du lịch nếu bạn có khả năng. Đừng bởi vì đó là nơi tất cả mọi người đều đã đến nên bạn cũng nhất định phải đến.
 
13. Bạn không già
 
Khi là một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học, bạn có thể cảm thấy mình đã già. Nhưng thực tế không phải vậy. Bạn là một trong những người trẻ nhất của thị trường lao động. Bạn đang ở giai đoạn bắt đầu của chặng đường nghề nghiệp và những cơ hội dành cho bạn là không thể kể hết. Vì thế, đừng than thở rằng bạn đã quá già, hãy hưởng thụ cuộc sống và tuổi trẻ. Hãy sống vui hơn và cười nhiều hơn vì cuộc sống rất ngắn ngủi!
Trí thức trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Green Star Sky Garden Quận 7 Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm