Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà TP.HCM

 • 33–39 Pasteur, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  ĐT: 84.8.3829 9344
  Fax: 84.8.3829 9344
  E-mail: ho@hdb.com.vn
  Website: http://www.hdb.com.vn

1.Qúa trình hình thành và phát triển

Qua 21 năm hoạt động, bằng sự đoàn kết, năng động, sáng tạo của đội ngũ lãnh đạo và sự nỗ lực không mệt mỏi của toàn thể cán bộ, công nhân viên, HDBank đã đạt được những thành tựu vượt bậc về mọi mặt và trở thành một trong những ngân hàng có uy tín, vị thế cao và tiềm lực tài chính vững mạnh trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

HDBank đã có sự đổi mới trong cơ cấu quản trị ngân hàng, có sự bổ sung mạnh mẽ trong thành phần Hội Đồng Quản Trị. Trong đó, những chức danh chủ chốt được đảm nhiệm bởi những nhân sự năng động, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết cống hiến. Tiềm lực tài chính cũng không ngừng được nâng cao, đáp ứng được nhu cầu phát triển ngày càng cao của HDBank.

HDBank cũng đã mạnh dạn đầu tư và triển khai thành công chiến lược ngân hàng đa năng, hiện đại bằng sự đầu tư mạnh mẽ về công nghệ, phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại tiện ích, được khách hàng tin tưởng và trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các nhu cầu tài chính – ngân hàng. Có thể nói, HDBank đã thành công trong việc khẳng định vị thế trong hệ thống Ngân hàng TMCP tại Việt Nam và đang nỗ lực vươn ra tầm quốc tế.

Trên nền tảng đó, HDBank tiếp tục đẩy mạnh chiến lược phát triển bền vững thông qua việc xây dựng chiến lược dài hạn, định hướng phát triển giai đoạn 2011 đến 2016, tầm nhìn đến 2020. Bên cạnh việc đẩy mạnh thu hút các cổ đông chiến lược trong và ngoài nước nhằm gia tăng tiềm lực tài chính, Hội đồng Quản trị HDBank còn chú trọng phát triển mạng lưới, mở rộng quy mô hoạt động trên khắp cả nước. Qua đó, HDBank kỳ vọng tiếp tục vươn cao và xa hơn, đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng, cổ đông và CBNV.

2. Lĩnh vực hoạt động: Tài chính pháp lý

Huy động vốn ngắn hạn, trung hạn, dài hạn với các hình thức tiền gửi có kỳ hạn, không kỳ hạn, chứng chỉ tiền gửi. Tiếp nhận vốn đầu tư và phát triển của các tổ chức trong nước. Vay vốn các tổ chức tín dụng khác. Cho vay ngắn hạn, trung hạn, dài hạn. Chiết khấu thương phiếu, trái phiếu và giấy tờ có giá. Hùn vốn và liên doanh. Làm dịch vụ thanh toán giữa các khách hàng, kinh doanh ngoại tệ, vàng bạc theo tiêu chuẩn quốc tế ở thị trường trong nước và thị trường nước ngoài.Thực hiện các nghiệp vụ thanh toán quốc tế, huy động vốn từ nước ngoài và các dịch vụ ngân hàng khác trong quan hệ với nước ngoài.

3. Chiến lược phát triển

Trong xu thế hội nhập của ngành tài chính ngân hàng Việt Nam để phát triển và hội nhập kinh tế toàn cầu, HDBank đã thực hiện thành công giai đoạn 1 (2009 – 2010) của dự án Tái cấu trúc (2009 – 2012) nhằm mục tiêu xây dựng HDBank thành một ngân hàng bán lẻ, đa năng, tiếp cận các chuẩn mực quốc tế trong quản lý; Tăng cường năng lực tài chính; Phát triển công nghệ hiện đại; Xây dựng và phát triển nguồn nhân lực vững mạnh, chuyên nghiệp; Cung cấp các sản phẩm đa dạng, trọn gói với chất lượng cao đáp ứng thỏa mãn yêu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Song song với việc xây dựng ngân hàng bán lẻ, HDBank bước đầu xây dựng mô hình ngân hàng đầu tư để tối đa hóa hiệu quả kinh doanh vốn.

4. Tầm nhìn, sứ mệnh:

 

Tầm nhìn:   HDBank mong muốn trở thành một trong những định chế tài chính hàng đầu tại Việt Nam với năng lực quản trị và quản lý mạnh để xây dựng thành một tập đoàn tài chính theo các chuẩn mực quốc tế.

HDBank xây dựng đội ngũ cán bộ có tâm, có tầm và có tài với phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

HDBank phát triển năng lực công nghệ hiện đại, mang lại những sản phẩm tiện ích với chất lượng dịch vụ cao nhất, đem lại sự an tâm và phồn vinh đến cho khách hàng.

HDBank mang lại cuộc sống đầy đủ về vật chất, phong phú về tinh thần cho mọi thành viên trong ngôi nhà chung HDBank.

Sứ mệnh:

Đối với khách hàng: Cung cấp các giải pháp tài chính trọn gói sáng tạo nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội và người dân.

Đối với cổ đông: Đảm bảo và luôn gia tăng các giá trị doanh nghiệp hấp dẫn và bền vững.

Đối với nhân viên: Xây dựng môi trường làm việc tích cực, năng động, sáng tạo; tạo cơ hội phát triển công bằng cho tất cả nhân viên.

Đối với cộng đồng: Đóng góp tích cực vào các hoạt động hướng về cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm công dân đối với đất nước


5. Các dự án liên quan


TDH – Phước Bình


Chung cư Hai Thành


Đối tác:


Công ty cổ phần sovico


Công ty chứng khoán nông nghiệp


Tổng công ty địa ốc sài gòn Resco


Quỹ đầu tư phát triển đô thị Thành phố Hồ Chí Minh


Tổng công ty phát triển Tân Thuận – IPC


Ngân hàng Thương mại Công thương Việt Nam


Ngân hàng Phát triển Việt Nam


Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ ACE


Tập đoàn Bảo Việt


Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh


Công ty Cổ phần Hợp Nhất


Tổng Công ty Công nghiệp   ô tô Việt Nam


Công ty Phát triển nhà Thủ Đức


Tổng công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam


Công ty Cổ phần dịch vụ thẻ Smartlink


Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hồ Chí Minh

 

6. Sơ đồ tổ chức:


7. Các giải thưởng đạt được


Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ


Giải thưởng chất lượng thanh toán quốc tế (do Wachovia Bank N.A New York trao tặng)


Giải thưởng về quản lý thanh toán toàn cầu (do Citygroup trao tặng)…


Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam


Thương hiệu Vàng Việt Nam


Doanh nghiệp Việt Nam uy tín - chất lượng


Bằng khen Công đoàn cơ sở Vững mạnh Xuất sắc


Giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam Gải thưởng Thương hiệu bền vững


Giải thưởng Vì sự phát triển cộng đồng Giải thưởng Chất lượng quốc gia


 • Yên bình và hạnh phúc với căn hộ TDH – Phước Bình

  Yên bình và hạnh phúc với căn hộ TDH – Phước Bình

  12/01/2011 9:19 AM

  Chung cư TDH – Phước Bình thuộc dòng sản phẩm Thuduc House Apartment nằm trong tổng thể dự án Khu Đô Thị Mới Phước Bình rộng 4,8 ha. TDH – Phước Bình tọa lạc ngay trung tâm thị tứ Phước Bình, Quận 9 và được thừa hưởng nhiều tiện ích của khu vực như: Nằm cạnh chợ Phước Bình, nhà trẻ, trường Học, Trung tâm hành chính quận 9, trạm y tế, ngân hàng, công viên thể thao, sân chơi, cây xanh…

 • Chung cư Hai Thành: "Nhà của giới công chức"

  Chung cư Hai Thành: "Nhà của giới công chức"

  06/12/2010 4:02 AM

  Căn hộ chung cư Hai Thành (Căn hộ Bình Trị Đông B) tọa lạc ngay trong KDC Hai Thành – Tên Lửa rộng 6,5ha thuộc phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM. Chỉ trong vòng 5 phút từ chung cư Hai Thành sẽ đến các khu kinh doanh, giải trí lớn của thành phố như: Khu buôn bán Chợ Lớn, Công viên Văn hóa Đầm Sen, Trung tâm TDTD Phú Thọ,..

STT Tên tài liệu Quý Năm Tập tin tải về
Đang cập nhật
Đang cập nhật
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.