• Hóa giải "phòng tắm ngắm phòng thờ"?

  Hóa giải "phòng tắm ngắm phòng thờ"?

  13/10/2016 11:46 AM

  Cửa phòng tắm trên lầu mở ra ngang hông với phòng thờ. Nhiều người nói như vậy là “phòng tắm ngắm phòng thờ”, rất kỵ vì khí xấu sẽ phạm vào nơi tôn nghiêm.

 • Tết đến, dọn nhà như thế nào là hợp lí?

  Tết đến, dọn nhà như thế nào là hợp lí?

  20/01/2014 4:20 PM

  CafeLand - Năm mới sắp đến, bạn cần dọn dẹp lại nhà cửa với hi vọng làm mới không gian sống, mang những điều may mắn vào nhà. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn không phải tiêu tốn quá nhiều thời gian mà lại hiệu quả không ngờ.

 • Phong thủy tốt cho nhà hàng và quán ăn

  Phong thủy tốt cho nhà hàng và quán ăn

  16/12/2013 8:59 AM

  Với nhà hàng, quán ăn có phong thủy tốt sẽ giúp kích hoạt tài lộc, tạo cơ sở cho việc kinh doanh làm ăn phát đạt và thịnh vượng.

 • Phòng thờ - một góc tâm linh của người Việt

  Phòng thờ - một góc tâm linh của người Việt

  18/11/2013 8:05 AM

  Thờ cúng tổ tiên là một nét văn hoá tâm linh truyền thống của người Việt, hướng phòng và xắp xếp phòng là điều không dễ với kiến trúc nhà ở đô thị hiện nay.

 • Điều chỉnh khí vào tâm nhà

  Điều chỉnh khí vào tâm nhà

  25/03/2013 3:17 PM

  Tâm nhà của một ngôi nhà được ví như trái tim của con người; con người muốn khỏe mạnh, sống, tồn tại thì phải có một trái tim khỏe mạnh ( tất nhiên là các bộ phận khác cũng quan trọng không kém, nhưng tim được coi là quan trọng nhất). Ngôi nhà cũng vật, tâm nhà được coi là quan trọng nhất ( các bộ phận khác như cửa, phòng thờ, bếp cũng rất quan trọng). Nhưng khí trường mà không vào được tâm nhà thì chẳng khác nào khí huyết bị phong tỏa không lưu thông được đến tim.

 • Phong thủy phòng khách: Nên và không nên

  Phong thủy phòng khách: Nên và không nên

  05/12/2011 2:12 AM

  Phòng khách là nơi đầu tiên tiếp nhận dòng khí phong thủy (là dòng năng lượng tốt hoặc xấu), từ đó dòng khí mới phân bổ đi vào các hạng mục khác trong nhà như phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp...

 • Những điều lưu ý khi sắp xếp không gian tưởng nhớ

  Những điều lưu ý khi sắp xếp không gian tưởng nhớ

  23/10/2010 2:37 AM

  Việc lập bàn thờ ở vị trí nào trong nhà cho phù hợp ý nghĩa mà vẫn có thẩm mỹ là điều khá nan giải đối với các kiến trúc sư.

 • 4 phong cách phong thủy phòng ngủ

  4 phong cách phong thủy phòng ngủ

  14/09/2010 3:20 PM

  Giường ngủ có vai trò quan trọng. Chúng là nơi để bạn có thể nạp lại năng lượng sau 1 ngày căng thẳng. Do vậy cách bố trí những chiếc giường hợp phong thuỷ cũng vì thế mà cần được chú ý hơn. > Phong thủy cho ngôi nhà của bạn

Trong phong thủy nhà ở có câu "dương trạch tam yếu" tức nhà cửa quan trọng nhất là cửa chính, bàn thờ và bếp nấu. Như vậy bàn thờ chiếm vị trí rất quan trọng trong bài trí nhà cửa, đặc biệt với người Việt vốn có văn hóa thờ cúng tổ tiên. Hiểu biết về phon