• Tuyệt đối không giao bản gốc hợp đồng mua bán căn hộ cho chủ đầu tư

  Tuyệt đối không giao bản gốc hợp đồng mua bán căn hộ cho chủ đầu tư

  27/06/2019 8:41 AM

  CafeLand - Trong hợp đồng mua bán căn hộ thường có điều khoản ghi rõ hợp đồng này sẽ lập thành nhiều bản, trong đó chủ đầu tư sẽ giữ từ 03 bản trở lên để lưu, làm thủ tục cấp sổ hồng cho căn hộ…và người mua được giữ 01 bản.

 • Thế chấp hợp đồng mua bán nhà,chủ đầu tư sẽ hưởng lợi?

  Thế chấp hợp đồng mua bán nhà,chủ đầu tư sẽ hưởng lợi?

  25/01/2014 8:29 AM

  Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết, sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, Bộ Xây dựng, Ngân hàng nhà nước và Bộ Tư pháp sẽ ban hành thông tư liên tịch cho phép người mua nhà được thế chấp bằng tài sản hình thành trong tương lai (thế chấp hợp đồng mua bán) để vay vốn trong gói 30.000 tỷ đồng.

 • Bất động sản 24h: Soi “bẫy” trong hợp đồng nhà đất

  Bất động sản 24h: Soi “bẫy” trong hợp đồng nhà đất

  02/12/2013 5:06 PM

  CafeLand – Thị trường nhà đất ngày 2/12 có những thông tin tiêu biểu như sau: Những cái bẫy trong hợp đồng mua bán nhà đất; Cuối năm khách hàng "chuộng" căn hộ; Bài 4: Ai đã ký quyết định giao đất ở lâu dài cho Đại Nam; Giá bất động sản Hà Đông: Ôm "bom nổ chậm"; Dự án bỏ hoang: Ồ ạt cấp phép, ì ạch thu hồi.

 • Những cái bẫy trong hợp đồng mua bán nhà đất

  Những cái bẫy trong hợp đồng mua bán nhà đất

  02/12/2013 8:52 AM

  Đầu tư Bất động sản vừa được bạn đọc gửi tới một bản hợp đồng mua bán đất nền do chủ đầu tư soạn sẵn. Trong đó, có những điều khoản rất… đặc biệt.

 • Thuế, phí khi chuyển nhượng hợp đồng góp vốn

  Thuế, phí khi chuyển nhượng hợp đồng góp vốn

  23/10/2013 4:44 PM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:
  Tôi có mua 1 căn hộ và ký hợp đồng mua bán căn hộ với chủ đầu tư. Tôi đã đóng 20% giá trị căn hộ (gần 400 triệu trong tổng giá trị 1,973 tỉ).

 • Rủi ro khi mua đất bằng giấy tay qua 2 đời chủ

  Rủi ro khi mua đất bằng giấy tay qua 2 đời chủ

  16/10/2013 9:17 AM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:
  Đặt trường hợp tôi là bên C, tôi có mua một miếng đất của bên B có hợp đồng mua bán băng giấy tay vì chưa thể sang tên được do trường hợp sau đây:

 • Quy trình khi làm hợp đồng mua nhà

  Quy trình khi làm hợp đồng mua nhà

  26/04/2013 1:32 PM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:
  Kính gửi đến các Anh/Chị Luật sư, Tôi xin hỏi vài điều có liên quan đến việc hợp đồng mua bán nhà, tôi là người đi mua.

 • Bồi thường hợp đồng mua bán nhà

  Bồi thường hợp đồng mua bán nhà

  04/07/2012 4:26 PM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:
  Tháng 2/2011, gia đình tôi có bán một mảnh đất cho 1 người bà con xa. Vì là chỗ quen biết nên gia đình tôi và bên mua chỉ làm hợp đồng mà không ghi thời hạn giao tiền và giao giấy tờ đất. Bên mua cũng Đến đã đặt cọc số tiền trị giá 1/3 giá trị mảnh đất đó và họ hứa là sau 15 ngày sẽ giao đủ toàn bộ số tiền.

 • Hỏi về thuế trước Bạ

  Hỏi về thuế trước Bạ

  17/05/2012 1:39 PM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:

  Cho em hỏi em có mua một căn nhà chung cư, đã làm đầy đủ thủ tục bao gồm hợp đồng, nộp thuế thu nhập cá nhân và thuế trước bạ rồi. Nhưng đến khi đi làm thủ tục sang tên thì bên ủy ban nhân dân quận bảo phải có giấy thông báo nộp lệ phí trước bạ và hợp đồng mua bán nhà của tất cả những người chủ trước của căn nhà (bao gồm 5 người tất cả). Tôi thấy rất vô lý, xin hỏi như vậy có đúng không, nếu đúng theo quy định nào, nếu không thì em cần những ch

Theo quy định của pháp luật, khi thực hiện mua bán nhà đất, các bên phải có hợp đồng và hợp đồng mua bán phải được công chứng, chứng thực. Tuy nhiên, không ít người rất lúng túng khi thực hiện các thủ tục này. Dưới đây là tập hợp bài viết hướng dẫn các th