Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 14:46 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Trung tâm ngôi nhà

xu hướng Phong thủy

| Cập nhật 09/04/2012 4:02 AM

   Chế độ đọc sách   

Trung tâm ngôi nhà cũng là vùng đất cốt lõi của vượng khí nhà ở, thuộc Mậu - Kỷ, hành Thổ, là ngôi “Hoàng cực”, là điểm ngưng kết sinh khí của cả ngôi nhà, là nơi ngự trị linh hồn của cả ngôi nhà và cũng là nơi tôn quý nhất.

Trung tâm ngôi nhà


Bởi vậy việc bố trí, kê đặt, bày biện tại nơi giữa ngôi nhà phải hết sức thận trọng.


Về bố cục trong nhà ở của con người hiện đại, không ít người để nơi trung tâm ngôi nhà trống trơn, như vậy sẽ lãng phí sạch tài nguyên tốt lành, đây là điều mà gia chủ nên tránh.


Nếu bạn thích ngôi nhà của mình theo phong cách đơn giản, hiện đại thì cũng vẫn cần chú ý đến việc bố trí khoảng không gian này sao cho hài hòa.


Không nên đặt bể cá vàng tại trung tâm ngôi nhà, vì nước thuộc âm tính, trong khi giữa ngôi nhà ở vốn là nơi dương khí vượng nhất, lại bị chặn bằng thứ có âm khí nặng nề, sẽ làm suy yếu vượng khí của ngôi nhà, làm mất cân bằng âm dương.


Đặc biết bố trí hầm vệ sinh, phòng vệ sinh thì càng xấu hơn cho tài vận và sức khỏe.


Vì vậy phòng vệ sinh, hầm vệ sinh, tuyệt đối không được đặt ở vị trí này vì như vậy bạn đã vô tình đảo ngược vị trí, biến nơi tốt nhất trở thành vị trí thứ yếu trong ngôi nhà.


Hơn nữa phòng vệ sinh, hầm vệ sinh thường tích tụ nhiều uế khí và ẩm ướt, sẽ mang lại những ảnh hưởng xấu cho khu vực trọng yếu này.


Việc bố trí cầu thang ngay giữa nhà bị coi là “thuyên tân đoạt chủ” (khách ồn ào át chủ). Hàng ngày người trong nhà lên xuống, khiến nơi đó là huyên náo, không yên tĩnh, thậm chí còn là hành vi “dẫm đạp” bất kính. Vì vậy cũng nên tránh khi thiết kế.


Hợp lý nhất là bố trí phòng khách hoặc phòng ăn , nơi sinh hoạt chung của gia đình. Bởi khoảng trung tâm nhà là nơi quan trọng nhất của một ngôi nhà, là tượng trưng cho địa vị và quyến thế nên thích hợp cho việc dùng làm nơi để mọi người xum họp, chuyện trò, vui chơi giải trí và nghỉ ngơi thư giãn.


Trong kiến trúc của một ngôi nhà hiện đại, bố trí phòng sinh hoạt thường nhật ngay tại vùng giữa ngôi nhà là nguyên tắc quy hoạch tiện lợi nhất, thích hợp nhất.


Ngoài ra, không nên chọn kiểu nhà ở hình chữ “L” bởi trung tâm của ngôi nhà sẽ nằm lộ ra ngoài, nghĩa là ngôi “Hoàng cực” bị bỏ trống, đó là sự lãng phí không khôn ngoan, và phá hỏng sự cân bằng năng lượng của ngôi nhà. Và nhà hình chữ “L” tạo ra nhiều góc khuyết cho ngôi nhà lại càng không tốt.

Theo Blog Phong thủy

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Xu Hướng - Cẩm Nang > Xu Hướng - Cẩm Nang Phong thủy > Trung tâm ngôi nhà