Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 21/10/2016 | 19:12 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thêm hoa và cây cỏ để không gian nhà ấm áp

xu hướng Nội thất

| Cập nhật 28/01/2014 5:22 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Vào mùa đông không gian nhà có vẻ ảm đạm hơn so với các mùa khác trong năm. Tuy nhiên, đây là thời điểm mà mọi người có xu hướng ở trong nhà nhiều hơn là đi đâu đó ra bên ngoài. Sẽ tuyệt vời hơn nếu căn nhà của bạn luôn tràn trề sức sống ngay cả trong mùa đông giá lạnh. Cây cỏ là lựa chọn thích hợp nhất để ngôi nhà luôn bừng sáng và ấm áp. Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn khi chọn hoa và cây cảnh.

Dành một ít thời gian để tìm hiểu

 Trước khi quyết định mua loại cây nào đặt vào ngôi nhà của mình bạn nên dành một ít thời gian để tìm hiểu về chúng. Chẳng hạn như chúng có khả năng sống và phát triển tốt trong mùa đông hay không, có phù hợp với khí hậu nơi bạn sống hay không, có cần nhiều sự chăm sóc hay không…Điều đó sẽ giúp bạn tránh được trường hợp xấu là cây mua về nhanh chóng bị chết.

Chọn cây dễ chăm sóc

Mùa đông không phải là thời gian thích hợp để có thể trồng được nhiều  loại cây và bạn cũng không có đủ nhiều thời gian để tưới nước và chăm sóc hết tất cả các loại cây. Vì vậy, bạn nên ưu tiên chọn những loại dễ trồng. Xương rồng và cây thường xanh Trung Quốc là cây trồng trong nhà thích hợp nhất vì chúng không đòi hỏi phải tưới nước nhiều.

Chọn cây có thể dùng được quanh năm

Những loại cây bạn chọn không chỉ để trang trí cho không gian nhà bạn vào mùa đông. Sẽ tốt hơn nếu nó phù hợp cho mùa xuân, mùa hè, hay kì nghỉ trong cả năm. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định chọn loại cây nào để dùng được lâu dài.

Phù hợp với không gian của bạn

Bạn có thể đặt chậu cây ở dọc các chân tường, lối đi lại. Nên chú ý kiểm tra xem liệu cây mà bạn trồng ở vị trí không gian đó có phù hợp hay không. Nhận biết bằng cách dùng máy đo hay quan sát sự phát triển xem chúng có lớn lên, xanh tươi không sau một thời gian đặt ở vị trí đó.

Hoa và cây cảnh là cách trang trí đơn giản làm cho không gian nhà thêm ấm áp, sinh động mà không hề tốn kém. Bạn không cần phải đợi đến mùa xuân mới cảm nhận được sự tươi sáng trong căn nhà mình. Với những gợi ý nhỏ như trên, không gian nhà bạn luôn tràn trề mùa xuân và sức sống ngay cả trong những tháng mùa đông lạnh giá này.

Ngọc Thịnh (HomeDit)

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Xu Hướng - Cẩm Nang > Xu Hướng - Cẩm Nang Nội thất > Thêm hoa và cây cỏ để không gian nhà ấm áp