Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 19:13 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Phòng khách hiện đại cần lưu ý những gì?

xu hướng Nội thất

| Cập nhật 31/08/2015 2:21 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Phòng khách là trung tâm của các hoạt động gia đình, nơi giải trí và thư giãn. Do đó, thiết kế làm sao để có thể tạo ra một phòng khách nhiều chức năng là xu hướng được nhiều người quan tâm hiện nay.

> Chọn sofa cho phòng khách nhỏ
> 10 mẫu ghế ấn tượng cho phòng khách
> 5 cách bố trí căn hộ nhỏ hẹp
> Những kiểu bàn kính hiện đại cho gia đình
> 6 ý tưởng cho phòng khách cá tính

Phù hợp với thói quen

Dù bố trí như thế nào thì các thiết kế của phòng khách cũng nên phù hợp với thói quen của bạn. Trước khi xây dựng, nên vạch ra những ý chính về mục đích sử dụng. Chẳng hạn như khu vực này dành cho bao nhiêu người, có để giải trí không, có dành nhiều thời gian ở đó hay không… để bắt tay vào kế hoạch một cách chi tiết.

Kết cấu thông minh

Thực tế thì có một sự khác biệt về số liệu giữa xu hướng sử dụng phòng khách riêng biệt và phòng khách có kết nối với không gian từ khu vực khác trong nhà, như nhà bếp.

Cho dù vậy, không có khái niệm đúng – sai trong việc lựa chọn 2 phong cách thiết kế này. Điều quan trọng là nó phù hợp với lối sống cũng như điều kiện và hoàn cảnh thực tế không gia của nhà bạn.

Tạo điểm nhấn

Có nhiều cách để tạo điểm nhấn cho phòng khách nhà bạn. Treo một bức tranh nghệ thuật khổ lớn, đặt một lò sưởi hay đơn giản là một đèn chùm độc đáo là những cách làm khá hiệu quả để gây ấn tượng mạnh và thu hút mọi người.

Sang trọng nhưng thoải mái

Một số người vẫn cho rằng là khu vực tiếp khách nên mọi thứ phải sang trọng, nghiêm trang. Tuy nhiên, nếu quá mức sẽ khiến cho phòng khách nên ngột ngạt, bức bối. Do đó, dù khách của bạn không nán lại lâu nhưng thiết kế làm sao để tạo ra một không gian đón tiếp thoải mái là điều tốt nên làm.

Di chuyển dễ dàng

Trong một số trường hợp, đây sẽ là khu vực tập trung nhiều người để trò chuyện và giải trí. Chính vì thế, nên lưu ý chọn bàn ghế và các đồ đạc nội thất dễ dàng di chuyển, sắp xếp lại để tạo ra không gian rộng rãi hơn khi cần.

Màu sắc dễ “ăn nhập”

Nếu phòng khách nhà bạn gắn liền với phòng ăn thì các đồ nội thất nên có màu sắc tương đồng hoặc dễ kết hợp. Khi “bí”, có thể lấy ghế từ nhà bếp mang qua phòng khách và ngược lại.

Tính linh hoạt

Có thể kết hợp nhiều loại ghế sofa, ghế bành, và giường để cung cấp chỗ ngồi đa dạng cho khách lựa chọn cũng như tạo ra sự linh hoạt trong sắp xếp.

Thịnh Châu (Homeportfolio)

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Xu Hướng - Cẩm Nang > Xu Hướng - Cẩm Nang Nội thất > Phòng khách hiện đại cần lưu ý những gì?