Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 14:59 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhà đẹp chỉ bằng gỗ, đá và cỏ ở Cộng hòa Séc

xu hướng Khám phá - Trải nghiệm

| Cập nhật 13/11/2015 2:23 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Làm bằng các vật liệu đơn giản như gỗ, đá, cỏ nhưng ngôi nhà sau đây vẫn toát lên vẻ đẹp lạ lùng giữa một miền quê ở nông thôn Cộng hòa Séc.

> Kỳ diệu nhà cũ “biến” thành nhà mới ở Hàn Quốc
> Casa Toblerone – ngôi biệt thự mở tại vùng nhiệt đới Brazil
> Ngôi nhà kính độc đáo dành cho gia đình trẻ tại Pháp
> Ngôi nhà mộc mạc trên hồ ở Ontario
> Ngôi nhà phong cách saltbox tại Mỹ
> Nhà nổi giữa sông nước ở Kanchanaburi

Gỗ, đá và cỏ trở nên có giá trị nhất trong làm đẹp cho nhà cửa là khi nào? Đó là lúc chúng được xây dựng ở các miền quê hay vùng nông thôn.

Ngôi nhà Tabasek được xây dựng giữa một khung cảnh thơ mộng đầy hoa cỏ, xa xa là dãy núi Beskid. Đây là sản phẩm thiết kế của kiến trúc sư người Qarta, với mục đích cung cấp một nơi ở có tiện nghi hiện đại tại vùng nông thôn Cộng hòa Séc.

Theo các kiến trúc sư, ban đầu có một ngôi nhà cũ nằm ở giữa một khu vườn trên mảnh đất này. Họ định lên kế hoạch cải tạo lại ngôi nhà. Tuy nhiên, sau một thời gian nghiên cứu, các kiến trúc sư nhận ra đó là một sai lầm. Do đó, cuối cùng, thay vì cố cải tạo hay đập bỏ, họ tiến hành xây một ngôi nhà mới ở phía sau vị trí ngôi nhà cũ. Ngôi nhà có thế tựa lung vào núi, hướng chính quay mặt về phương nam.

Tận dụng những gì sẵn có tại vùng Palkovice, Cộng hòa Séc, ngôi nhà được thiết kế theo lối hiện đại nhưng sử dụng các vật liệu tự nhiên là gỗ, đá và cỏ.

Đá được lát lối đi từ ngoài cổng vào trong nhà và dùng cho khu vực tường bao. Trong khi cỏ dùng cho khoảng sân rộng lớn giúp kết nối với thiên nhiên bên ngoài. Và gỗ là nguyên liệu làm sàn, cửa sổ và dầm nhà tạo nên sự hài hòa.

Theo các kiến trúc sư, sự kết hợp của 3 vật liệu này có thể tạo nên tuyệt tác nếu có tầm nhìn xa.

Một yêu cầu được đặt ra trong thiết kế là mặc dù không lên tầng 2 nhưng ngôi nhà phải có một mái hiên và sân phơi đầy nắng như sân thượng.

Yếu tố thú vị của ngôi nhà nằm ở các cửa sổ trần trong phòng của trẻ em và lối vào sảnh. Cây xanh được đặt nhiều trước thềm nhà và sân cỏ xanh mướt.

Các phòng trong nhà được bố trí hết sức riêng tư, kế cả phòng trẻ con như có phòng tắm riêng, nằm sau khu vực lối vào.

Nhà bếp, phòng ăn và phòng khách thì nằm gần khu vực sân thượng ngoài trời, thông thoáng và dễ dàng kết nối với bên ngoài cho cảm giác thư giãn, thoải mái.

Trong phần còn lại của ngôi nhà dành cho phòng ngủ, phòng tắm và phòng học tập hay làm việc.

Thịnh Châu(Freshome)

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Xu Hướng - Cẩm Nang > Xu Hướng - Cẩm Nang Khám phá - Trải nghiệm > Nhà đẹp chỉ bằng gỗ, đá và cỏ ở Cộng hòa Séc