Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 09:23 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ngôi nhà bình yên

xu hướng Ngoại thất

| Cập nhật 22/06/2012 1:53 PM

   Chế độ đọc sách   

Ngôi nhà ẩn mình trong một con ngõ hiền hòa, bình yên. Khung cửa khép hờ đủ để nghe tiếng chim làm tổ í ới trên ngọn tùng mỗi sớm mai; đủ cho hương thơm mộc mạc như mùi của lúa nếp từ giàn hoa khoe màu trong nắng gió.

Cành khế la đà với những chùm quả. Dưới gốc khế, một ký ức tuổi thơ được mẹ thu gọn luôn gây trí tưởng tượng đầy hào hứng cho anh em nhà Chíp bởi những chú lùn bên sỏi, đá, cây xanh, guồng nước như đang ở trong một khu rừng.

Sân sau mát mẻ bởi bụi tre ngà lá xanh mướt, thân vàng óng với những sọc xanh như tranh vẽ, nơi hội tụ của nhiều loại chim thiên nhiên khi chiều về.

Trong phòng khách, một cây cọ xanh tươi xòe tay như những cánh quạt làm dịu mát cả một không gian trầm của gỗ. Khoảng sân vườn trước được hàng cau xanh với những chùm trái đỏ như son dẫn lối vào cùng bụi trúc xanh xào xạc trong gió sớm.

Hồ cá nơi có những "mỏm núi đá", dưới chân núi là thảm mạ xuân được mẹ về quê lấy lúa giống lên gieo mang theo cả nỗi nhớ quê nhà. Chỉ vậy thôi cũng đủ kéo chân mọi người mau mau sau những giờ học, giờ làm quay trở về với ngôi nhà xanh bình yên.

Theo VnExpress

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Bài được xem nhiều

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Xu Hướng - Cẩm Nang > Xu Hướng - Cẩm Nang Ngoại thất > Ngôi nhà bình yên