Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 03:17 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Mẹo phối hợp màu sắc cho nhà thêm xinh

xu hướng Nội thất

| Cập nhật 25/11/2013 4:37 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Việc kết hợp quá nhiều màu sắc trong cùng một không gian thực sự là công việc khó khăn. Chỉ một chút sơ xuất nhỏ thôi, bạn sẽ vượt qua ranh giới giữa đẹp và quá màu mè. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách kết hợp cho ngôi nhà của bạn tràn ngập màu sắc mà vẫn hài hòa.

Dùng cặp màu sắc tương đồng

Bạn có thể đặt nhiều màu sắc có nét tương đồng nhau để tạo ra cảm giác mới lạ nhưng không rối mắt. Chẳng hạn như bạn có thể kết hợp ghế sofa màu xanh dương, rèm của màu xanh của biển, gối trên sofa màu xanh bầu trời.

Thêm nhiều màu sắc trong căn phòng màu trắng

Phòng sơn màu trắng là phòng dễ trang trí nhất. Để căn phòng này bớt đi sự đơn điệu bạn nên chọn thật nhiều màu sắc cho nội thất. Kết hợp thiết bị nội thất màu đỏ và màu xanh dương là màu thích hợp nhất.

Làm dịu màu đậm bằng các yếu tố tự nhiên

Cách tuyệt vời nhất để làm dịu đi một căn phòng có quá nhiều nội thất màu đậm (màu đỏ, màu cam, màu xanh....) là thêm vào không gian ấy thiết bị nội thất làm bằng vật liệu từ thiên nhiên. Ví dụ như sàn nhà giống bề mặt của đá, bàn giống một khúc cây hay thảm bằng da cừu.

Chọn màu hỗ trợ nhau

Bạn nên chọn nhiều màu sắc có khả năng kết nối với nhau để trang trí cho không gian hẹp. Tốt nhất bạn nên chọn màu sắc theo thứ tự đậm đến nhạt.

Sử dụng đèn điều chỉnh ánh sáng

Ánh sáng có khả năng che dấu đi mọi khuyết điểm của căn phòng và đánh lừa thị giác của con người. Vì vậy, bạn nên sử dụng đèn điều chỉnh ánh sáng để tạo cho căn phòng nhiều màu sắc của bạn có sự cân bằng hài hòa.

Chọn nội thất màu sáng cho phòng sơn màu tối

Không giống như phòng sơn màu trắng, căn phòng sơn màu tối rất khó phối hợp nhiều màu sắc. Cách tốt nhất để biến căn phòng này trở nên tươi vui là nên chọn nội thất trang trí màu sáng. Bạn nên dùng nội thất màu trắng, màu xanh để trang trí cho không gian này

Chọn những gì bạn yêu thích

Bạn đừng áp đặt suy nghĩ của người khác lên suy nghĩ của mình, hãy trang trí nhà với mọi màu sắc bạn yêu thích và suy nghĩ tích cực về nó. Khi bạn yêu những gì bạn làm ra, những lỗi xấu xí do kết hợp sai màu lại làm nên nhưng nét độc đáo đáng yêu cho ngôi nhà của bạn.

Tâm An (Houzz)

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Xu Hướng - Cẩm Nang > Xu Hướng - Cẩm Nang Nội thất > Mẹo phối hợp màu sắc cho nhà thêm xinh