Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 22:32 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Kỳ diệu nhà cũ “biến” thành nhà mới ở Hàn Quốc

xu hướng Khám phá - Trải nghiệm

| Cập nhật 11/11/2015 10:00 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Mặc dù xuống cấp trầm trọng nhưng ngôi nhà cũ sau đây tại Hàn Quốc cuối cùng đã được cải tạo thành công đến ngạc nhiên. Đây là một sự kết hợp kỳ diệu giữa thiết kế truyền thống và hiện đại dưới bàn tay “ma thuật” của các kiến trúc sư tài ba.

> Casa Toblerone – ngôi biệt thự mở tại vùng nhiệt đới Brazil
> Ngôi nhà bình yên giữa thiên nhiên xanh mát
> Độc đáo ngôi nhà “không sàn” giữa vườn hồng tại Nhật Bản
> Ngôi nhà mộc mạc trên hồ ở Ontario
> Ngôi nhà phong cách saltbox tại Mỹ

Ngôi nhà nằm ở Buam-dong, thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Nó được xây dựng trên cơ sở pha trộn kỳ lạ giữa cổ kính và hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu cho một gia đình trẻ.

Chủ nhà là những người yêu nét đẹp truyền thống trong thiết kế của các ngôi nhà kiểu cũ ở Hàn Quốc, nhất là mái ngói. Do vậy, dù ngôi nhà đã cũ nhưng họ không muốn phá bỏ hoàn toàn mà muốn giữ lại để tu sửa, cải tạo.

Họ nhờ các kiến trúc sư của JYA-RCHITECTS hỗ trợ để có thể biến ngôi nhà trở thành nơi ở vừa cổ điển vừa hiện đại phù hợp với tổ ấm của một gia đình trẻ.

Sau khi tiến hành khảo sát, các kiến trúc sư nhận thấy phần lớn kết cấu bên trong của ngôi nhà truyền thống này đã xuống cấp nghiêm trọng.

Các cột nhà đã có dấu hiệu bị hư hỏng, tường nghiêng và mái nhà đã bị sập một phần ở một vài chỗ.

Tuy nhiên, đôi vợ chồng trẻ vẫn giữ nguyên quyết định là giữ lại ngôi nhà cũ này, cho dù việc cải tạo có gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy, việc đầu tiên để khắc phục ngôi nhà khỏi bị nghiêng, các kiến trúc sư đã thay thế các cây cột để dựng thẳng nó lên.

Các xà nhà bị hỏng được thay thế, ngói bị sứt mẻ trên mái nhà được sửa chữa. Đồng thời, chiều cao hạn chế khiến không gian nhà chật hẹp đã được khắc phục bằng cách hạ thấp sàn.

Vật liệu cách nhiệt cũng được đưa vào bên cạnh việc tái trát trần nhà và tường, tái tạo nét duyên dáng, thủ công ban đầu của nó.

Tất cả các thay đổi trên được thực hiện với sự khác biệt hoàn toàn so với trước. Đến đây, ngôi nhà cũ đã được cách âm, giảm ồn và an toàn.

Bây giờ các kiến trúc sư đã sẵn sàng để xây dựng một cầu nối giữa cũ và mới. Và hàng rào bằng thép “mắt cáo” màu xanh da trời đã được lựa chọn cho nền tảng kết nối này.

Dựa trên thực tế của sàn nhà đã được hạ thấp xuống sau cải tạo, một bồn tắm cho trẻ con được đặt ngay gần lối vui chơi.

Bất chấp mọi sự pha trộn phong cách, với sự thay đổi nội thất và thiết kế, ngôi nhà đã trở nên ấm áp và an toàn hơn hẳn.

Phần chứa đồ đạc trên gác mái cũng đã được làm mới hoàn toàn so với sự tồi tàn lúc trước.

Chỗ ngủ ở đây khá thoải mái với đèn trang trí thơ mộng.

Có thể những gì mà kiến trúc sư làm hôm nay sẽ thay đổi thêm lần nữa. Nhưng diện mạo mới của ngôi nhà trong sự kết hợp xưa cũ và hiện đại dành cho gia đình trẻ đã là một cố gắng tuyệt vời.

Thịnh Châu (Home Design)

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Bài được xem nhiều

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Xu Hướng - Cẩm Nang > Xu Hướng - Cẩm Nang Khám phá - Trải nghiệm > Kỳ diệu nhà cũ “biến” thành nhà mới ở Hàn Quốc