Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 03:58 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Căn nhà giữa rừng chỉ 23m2 ở Hà Lan

xu hướng Khám phá - Trải nghiệm

| Cập nhật 02/07/2016 11:59 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Khi mà giá nhà đất ngày một đắt đỏ thì việc sống trong một căn hộ có quy mô nhỏ đã trở thành điều quen thuộc, mấu chốt là người ở phải biết cách tiết kiệm không gian. Chẳng hạn như ngôi nhà nhỏ bé dưới đây có diện tích chỉ 23m2.

Căn nhà được thiết kế bởi Walden Studio, một công ty chuyên về thiết kế những căn nhà nhỏ gọn và đem lại nhiều tiện ích cho cuộc sống. Dự án này vừa được hoàn thành vào năm 2016.

Có rất nhiều thách thức mà đội ngũ thiết kế phải vượt qua, trong đó không gian nhỏ là một thách thức rất lớn. Do đó, mọi thứ phải được thu nhỏ lại và tận dụng không gian nhiều nhất có thể.

Tuy nhiên, diện tích nhỏ không phải là căn nhà này không đem lại sự thoải mái cho người dùng. Các nhà thiết kế đã đưa ra phương pháp đa chức năng, tức là kết hợp nhiều không gian chức năng tại cùng một phòng để tiết kiệm diện tích. Ví dụ, cửa trước của ngôi nhà nhỏ này thực ra được làm bằng hai cửa sổ lớn.

Nhà bếp và cầu thang được đặt ở vị trí trung tâm trong ngôi nhà, đây cũng là nơi đặt một chiếc bàn nhỏ có thể dùng để đọc sách hoặc làm việc.

Ẩn chứa bên trong cầu thang là những góc lưu trữ đồ đạc. Thay vì làm một chiếc cầu thang dài, thì nó đã được thiết kế thành cầu thang đối xứng để tận dụng khoảng không gian bên dưới vừa đủ đặt một chiếc giường.

Ngôi nhà có đến bốn cửa sổ trần để mang lại ánh sáng tự nhiên, nó cũng giúp không gian thoáng đãng, cởi mở và rộng rãi hơn.

Chiếc ghế nhỏ này thực chất có thể biến thành một bàn ăn với 4 chỗ ngồi bất cứ khi nào cần thiết.

Phòng tắm và nhà vệ sinh kết hợp.

Mặt tiền của ngôi nhà được làm bằng gỗ thông, dễ phù hợp với sự biến đổi nhiệt độ. 

Hiền Thương (HD)

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Xu Hướng - Cẩm Nang > Xu Hướng - Cẩm Nang Khám phá - Trải nghiệm > Căn nhà giữa rừng chỉ 23m2 ở Hà Lan