Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 14:22 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bắt mắt những đồi cỏ đẹp như tranh vẽ ở Palouse

xu hướng Khám phá - Trải nghiệm

| Cập nhật 29/05/2013 9:13 AM

   Chế độ đọc sách   

Palouse, vùng nông nghiệp nằm ở Tây Bắc nước Mỹ luôn là nguồn cảm hứng cho các nhiếp ảnh gia bởi khung cảnh bắt mắt của những đồi cỏ đẹp như tranh vẽ.

Nằm ở phía nam Spokane, Palouse là một khu vực nông nghiệp trù phú rộng gần 780.000 ha, chủ yếu sử dụng để sản xuất lúa mì và các loại đậu. Với vẻ đặc trưng là sự xanh tốt của các ngọn đồi cùng không gian thiên nhiên rộng lớn, Palouse đã trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia.

Địa hình khu vực này rất đặc biệt với nhiều ngọn đồi xinh đẹp, những đụn bùn vạn hình phủ đầy cây xanh và tầng đất sâu màu mỡ tạo cho Palouse một khung cảnh tuyệt đẹp như tranh vẽ. Được hình thành từ hàng nghìn năm trước, những đồi cỏ rộng lớn này có nguồn gốc là những đồi cát với các sườn dốc đạt đến độ 50%. Dù có sự cải tạo của con người nhưng những đồi cỏ này vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên thủy như khi mới hình thành.

Hiện nay, phần lớn đồng cỏ Palouse trở thành đất nông nghiệp và thị trấn. Ước tính rằng chỉ còn ít hơn 1% thảm thực vật nguyên thủy của Palouse là tồn tại. Điều này khiến người lo ngại rằng hệ sinh thái nơi này đang dần có nguy cơ biến mất hoàn toàn.

Tuy nhiên, vẻ đẹp của những đồi cỏ nhiều màu sắc ở Palouse vẫn “mê hoặc” biết bao nhiếp ảnh gia trên thế giới, trong đó có Ryan McGinty và Chris Froelich. Những bức ảnh tuyệt đẹp dưới đây của Palouse đều do 2 nhiếp ảnh gia này thực hiện:

CN (VTV)

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Xu Hướng - Cẩm Nang > Xu Hướng - Cẩm Nang Khám phá - Trải nghiệm > Bắt mắt những đồi cỏ đẹp như tranh vẽ ở Palouse