Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 15:56 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

8 khách sạn làm từ vật liệu siêu kỳ lạ

xu hướng Nội thất

| Cập nhật 12/06/2013 2:10 PM

   Chế độ đọc sách   

Những khách sạn này không chỉ tiện nghi, thoải mái mà còn được thiết kế từ chất liệu cực ‘độc’.
1. Thẻ từ
 
Toàn bộ tòa khách sạn này được xây dựng bằng 200.000 thẻ từ tông xanh lá cây và trắng, từ phòng ngủ, phòng tắm tới toàn bộ nội thất. Ngay sau khi xây xong, khách sạn đã được tôn vinh trong sách kỷ lục thế giới. 
 
 
 
 
2. Công-te-nơ
 
Trên những ngọn đồi ở thị trấn Changksi, Trung Quốc, một khách sạn 5 sao đã được dựng lên, hoàn toàn từ những công-te-nơ cũ. Nhìn bề ngoài, khách sạn có vẻ xù xì, thô ráp nhưng nội thất bên trong rất xa hoa, với 21 phòng theo nội thất Trung Quốc truyền thống. 
 

3. Sô-cô-la
 
Khách sạn nằm ở Ecuador này là một trong những ý tưởng kỳ lạ của Karl Lagerfeld, giám đốc sáng tạo của nhà mốt Chanel lừng danh. Để hoàn thành khách sạn, các công nhân của Karl đã phải sử dụng tới 10,5 tấn sô-cô-la, trong đó có cả một bức tượng bằng sô-cô-la, mô phỏng Baptise Giabiconi (gương mặt nam đại diện cho Chanel).
 
 
 
4. Đất sét, gỗ và vỏ sò
 
Khách sạn nằm bên bờ sông Orel ở Ukraine này nằm ở vị trí đắc địa: giữa rừng rậm xanh mát. Đặc biệt hơn cả, khách sạn này có một kiến trúc rất độc đáo, làm từ các vật liệu: đất sét, gỗ và vỏ sò. Nơi đây đã được rất nhiều tổ chức kiến trúc sư quốc tế tôn vinh vì tính thân thiện với môi trường của nó. 
 
 
5. Ống nước
 
Khách sạn với các phòng làm từ ống nước độc đáo này nằm ở thành phố Sierra del Tepozteco, Mexico. Tận dụng những chiếc ống nước cũ, những kiến trúc sư đã thay đổi quan niệm của du khách về một khách sạn thông thường. 
 
 
 
6. Toa tàu
 
Khách sạn Controversy bao gồm 4 toa tàu cũ được tái chế, nằm ở vùng đồng quê Hà Lan. Khách sạn thân thiện với môi trường này tái sử dụng rất nhiều đồ nội thất cổ điển như bàn làm từ biển báo giao thông, giường làm từ những con thuyền cũ. 
 
 
7. Muối
 
Palacio de Sal là một khách sạn được xây hoàn toàn từ muối, nằm ngay gần Salar de Uyuni, ruộng muối lớn nhất thế giới, trải dài 350 km ở phía Nam thủ đô đất nước Bolivia. Tường khách sạn được làm hoàn toàn từ muối, kết dính với nhau bằng một nguyên liệu tương tự như xi măng. Vào mùa mưa, bức tường được bổ sung thêm một số nguyên liệu khác để không bị chảy nhão ra và ảnh hưởng đến du khách nghỉ bên trong. 
 
 
 
8. Cát
 
Khách sạn thú vị được xây bên bờ biển và là khách sạn bằng cát lớn nhất và duy nhất trên thế giới, nằm bên bờ biển Weymouth, Dorset, Anh. Khách sạn có những phòng mở, với view ra biển và giá không hề đắt, chỉ 20 USD/người/đêm (khoảng 400.000 đồng). 
 

Xzone

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Bài được xem nhiều

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Xu Hướng - Cẩm Nang > Xu Hướng - Cẩm Nang Nội thất > 8 khách sạn làm từ vật liệu siêu kỳ lạ