Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 29/10/2016 | 05:13 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Yêu cầu kiểm điểm vụ kéo dài giải phóng mặt bằng khu Tây Hồ Tây

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 30/08/2013 8:24 PM

   Chế độ đọc sách   

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm... liên quan vướng mắc kéo dài giải phóng mặt bằng khu Tây Hồ Tây (Hà Nội).

Nhiều khu vực trong dự án đô thị Tây Hồ Tây vẫn bỏ hoang do chậm giải phóng mặt bằng.

Trước tình trạng vướng mắc kéo dài trong giải phóng mặt bằng dự án khu trung tâm đô thị Tây Hồ Tây, ngày 27/8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi yêu cầu Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố phải: Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm; giải trình rõ việc sử dụng nguồn kinh phí phục vụ giải phóng mặt bằng do Công ty T.H.T đã chuyển cho Trung tâm, báo cáo thành phố trước ngày 7/9.

Thành phố cũng yêu cầu Trung tâm phát triển quỹ đất phải hoàn thành toàn bộ hồ sơ thu hồi đất của 23 hộ dân thuộc khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng 18,7 ha, trình UBND huyện Từ Liêm trong tháng 8/2013 thẩm định, phê duyệt, để chi trả cho các hộ dân và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trong tháng 9/2013;

Hoàn thành hồ sơ thu hồi đất 17,1 ha chưa giải phóng mặt bằng, phương án bồi thường hỗ trợ trình UBND huyện Từ Liêm phê duyệt chi trả cho các hộ dân và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trong tháng 12/2013.

Được biết, đến tháng 7/2013, Công ty T.H.T đã chuyển cho Trung tâm phát triển quỹ đất là 1.258,5 tỷ đồng, trong đó gồm cả tiền bồi thường hỗ trợ cho 1.096 hộ gia đình, cá nhân và tiền kinh phí phục vụ GPMB của dự án.

Như vậy, chủ đầu tư đã thanh toán vượt cả thoả thuận về tài chính trong hợp đồng GPMB nhưng đến nay Công ty T.H.T vẫn chưa nhận được lô đất sạch nào để thi công do tồn tại tới 26,1 ha đất xen kẹt, “xôi đỗ” rải rác...

Minh Tuấn (Tiền Phong)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Yêu cầu kiểm điểm vụ kéo dài giải phóng mặt bằng khu Tây Hồ Tây