Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 10:35 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Yêu cầu khắc phục tình trạng xuống cấp ở Khu tái định cư Đồng Tầu

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 20/02/2014 9:15 AM

   Chế độ đọc sách   

UBND TP Hà Nội đã có Công văn số 1082/UBND-TH (ngày 18-2), gửi Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội và Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận Hoàng Mai khẩn trương kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của những đơn vị liên quan

Có biện pháp khắc phục tình trạng hư hỏng ở một số tòa nhà tại Khu tái định cư Đồng Tầu, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai; bảo đảm sinh hoạt bình thường cho người dân và thông tin để báo chí, nhân dân biết, giám sát thực hiện. Kết quả thực hiện báo cáo UBND thành phố trước ngày 25-2.

Chiều 19-2, trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn cho hay, Sở Xây dựng Hà Nội đã giao Công ty TNHH một thành viên Quản lý và phát triển nhà Hà Nội - đơn vị đang quản lý Khu tái định cư Đồng Tầu - và Ban Quản lý dự án thoát nước Hà Nội, chủ đầu tư dự án trên - phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ của Sở khẩn trương xử lý, giải quyết những bất cập mà người dân và báo chí đã nêu. Được biết, Khu tái định cư Đồng Tầu được xây dựng phục vụ giải phóng mặt bằng dự án thoát nước Hà Nội. Triển khai xây dựng từ năm 2004, bắt đầu bàn giao, đưa vào sử dụng từng khối nhà từ năm 2006 đến năm 2009, đến nay đã hết thời hạn bảo hành. Vì vậy, việc xử lý sẽ thực hiện theo hai bước, trước mắt cho khảo sát, sửa chữa ngay các hư hỏng của các tòa nhà. Về lâu dài, lập phương án xử lý dứt điểm tình trạng lún, sụt do nền đất yếu. Cũng theo ông Tuấn, trước đây, Sở Xây dựng đã xử lý một lần tình trạng lún, sụt nhưng chưa triệt để.

Tình trạng hư hỏng tại Khu tái định cư Đồng Tầu đã được phản ánh từ lâu. Gần đây, một số cơ quan báo chí tiếp tục lên tiếng về việc một số hạng mục xây dựng ở một số tòa nhà xuống cấp. Đặc biệt, nhiều diện tích sân, hè tiếp giáp móng các tòa nhà đều bị sụt, lún, gãy vỡ, tạo ra những khe hở rộng 10-30cm. Phần sàn tầng 1 cũng do lún, sụt, làm nứt vỡ toàn bộ gạch lát. Các hộp kỹ thuật bị vỡ nham nhở, trơ ra phần ống thoát nước bên trong. Nhiều tòa nhà, hệ thống thoát nước cũng bị vỡ, nước thải tràn ra sân, gây mất vệ sinh nghiêm trọng.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, Khu tái định cư Đồng Tầu nói riêng cũng như các khu tái định cư nói chung tồn tại nhiều vấn đề về chất lượng. Cách giải quyết lâu dài là bỏ khái niệm "nhà tái định cư" vì nếu còn tiếp tục cơ chế, chính sách như hiện nay thì chất lượng nhà sẽ không thể tốt hơn được.

Y Linh (Hà Nội mới)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Nếu bạn đang có ý định bỏ việc để di du lịch, tôi mong rằng bạn không mắc phải những sai lầm ngu ngốc như tôi.
 • Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Ai cũng ước mình giàu có. Khi điều đó xảy đến bất ngờ, nhiều người bị sốc khi "người thân" đột ngột xuất hiện, còn những người vốn thân thiết bỗng xa lánh họ.
 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Yêu cầu khắc phục tình trạng xuống cấp ở Khu tái định cư Đồng Tầu